Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khi buồn, bạn sẽ không muốn chia sẻ với các chòm sao dưới đây, kể cả là bạn thân

Có những mối duyên trong cuộc sống đưa đẩy bạn đến với những mối quan hệ bạn bè chẳng thể lí giải.

Cứ thế, bạn và đối phương trở nên thân thiết mà không có lí do gì cụ thể. Bạn có thể đổ tại do thơ ấu, do nhà trường, do những biến cố cuộc đời cứ vô tình trói các bạn lại với nhau. Người ta nói một khi là bạn thì cả đời sẽ là bạn. Nhưng thực sự thì vẫn có những người bạn, dù thân đến đâu, chơi lâu đến thế nào, cứ mỗi lần bạn tự nhủ là thôi cho nó cơ hội lắng nghe mình, nó sẽ ngay lập tức phá vỡ niềm tin mãnh liệt trong bạn về việc đó. Thôi thì, tránh còn hơn không. Nếu đang sở hữu một cô hay cậu bạn thân thuộc các chòm sao dưới đây, hãy cứ chuyện phiếm mà bàn cho cửa nhà êm thấm.

 

Ảnh minh họa

Bảo Bình - Những nỗ lực 'giả vờ' lắng nghe luôn thất bại.

Dù rất thông minh và luôn có thể đưa ra những lời khuyên bất ngờ vào phút cuối, nhưng nếu bạn là người nhạy cảm và có thể phát hiện ra ai đó có đang thực sự lắng nghe mình hay không thì tâm sự với Bảo Bình sẽ là một trải nghiệm đầy ấm ức đối với bạn.

Bảo Bình không giỏi giả vờ. Đơn giản là vì các bạn ấy luôn thẳng thắn, bộc trực và có sao nói vậy. Vấn đề nằm ở chỗ là không phải lúc nào sự thẳng thắn ấy cũng có ích cho một đứa bạn thân, mà Bảo Bình thì ít khi hiểu được điều đó.

Nếu bạn có góp ý, mà tốt nhất là nên góp ý, Bảo Bình sẽ tiếp thu và cố gắng lắng nghe bạn trong những lần tâm sự tiếp theo. Tuy nhiên, những nỗ lực này sẽ mang một dáng vẻ siêu gượng gạo khiến ai cũng có thể nhìn ra, và bạn thì sẽ thất vọng thêm lần nữa thôi, nên là, đừng cố gắng.

Hãy tìm đến Bảo Bình khi bạn cần lời khuyên, không phải là khi cần tâm sự và trải lòng những chuyện sâu sắc.

 

Ảnh minh họa

Bạch Dương - Mọi câu chuyện sớm muộn rồi sẽ chẳng xoay quanh bạn

Đội lốt hình ảnh một đứa trẻ sơ sinh trên vòng tròn hoàng đạo, cuộc sống của Bạch Dương chỉ xoay quanh ba chữ: 'Tôi', 'Tôi', và 'Tôi'. Sẽ thật khó để các Bạch Dương kìm chế chuyện nói về bản thân mình, dù chỉ trong giây lát. Vậy nên, mọi cuộc tâm tình cùng Bạch Dương, chẳng chóng thì trầy, sẽ quay trở lại xoay quanh bạn đó, mặc cho khổ chủ đang chỉ muốn gào thét câu chuyện của chính mình.

Kết thân với Bạch Dương, có lẽ hai bạn chỉ nên đi tập thể thao, đi chơi hoặc đi làm dự án cùng nhau, chứ đừng chỉ lôi nhau ra đâu đó hàn huyên tâm sự. Bởi bạn sẽ chẳng thể nào chịu nổi những câu chuyện mãi mình chẳng được làm nhân vật chính; mà cũng không thể mãi ngồi chung một bàn tám chuyện mà hai đứa mỗi đứa cứ mải mê nói về một hướng, chẳng ai dừng lại lắng nghe ai.

 

Ảnh minh họa

Ma Kết - Những bài học đạo đức không bao giờ dứt

Rất coi trọng chuyện anh em bạn bè và đặc biệt luôn sẵn sàng dang tay trợ giúp hay bảo bọc những người mình yêu thương, tuy nhiên, Ma Kết lại không thể ngừng 'sống hộ' người khác trong khi tất cả những gì bạn ấy cần làm là để yên cho đối phương có cơ hội được trưởng thành giống như mình.

Việc tâm tình sự vật với một Ma Kết sẽ chẳng thể kéo dài được lâu, khi mà bạn mới chỉ mào đầu cho vấn đề mình đang gặp phải, đã nhận ngay được một lời khuyên chân chính chặn vào họng với niềm tin mãnh liệt là có thể cứu vớt được cuộc đời của bạn lúc ấy từ Ma Kết.

Các bạn ấy không bao giờ hiểu rằng đôi khi tất cả những gì bạn cần là được lắng nghe, chứ bạn không hề có ý muốn xin lời khuyên khi chuẩn bị kể ra câu chuyện buồn thảm của cuộc đời mình khi đó.

Nếu không muốn biến cuộc tâm tình của mình thành một buổi học đạo đức, tốt hơn hết thì hãy hạn chế tối đa số lần than thở với hội bạn thân Ma Kết, các chòm sao nhé!

Giúp Tiin sửa lỗi