Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không một ai là hoàn hảo, các bà mẹ 12 cung hoàng đạo cũng vậy

Dù có thể giải quyết hàng ngàn công việc mỗi ngày thì mẹ cũng không phải là siêu nhân, chẳng phải nhà ảo thuật gia, mẹ vẫn có những điểm yếu của riêng mình.

Mẹ là siêu nhân, mọi việc dù khó cứ đến tay mẹ là đều được giải quyết xong. Nhưng có ai biết được, đằng sau đó là cả một hành trình đầy gian nan của mẹ. Có hàng núi công việc không tên mỗi ngày đều chờ các mẹ xử lý, thế nhưng, không có ai là hoàn hảo, mẹ cũng có những điểm yếu của riêng mình, chỉ là mẹ sẽ cố gắng để trở nên hoàn hảo hết mức có thể. Vậy hãy cùng xem điểm yếu của 12 bà mẹ hoàng đạo là gì nhé.

Bạch Dương  

Mẹ Bạch Dương thường nóng vội, thiếu kiên nhẫn và điều này sẽ dễ tổn thương những đứa trẻ còn đang mải mê vui đùa. Với tính cách "máu lửa" của Bạch Dương, họ sẵn sàng đẩy con của mình đi để chúng tự đạt được những điều mong muốn mà không lường trước được những khó khăn đứa trẻ có thể gặp phải.

Kim Ngưu

Là một người mẹ khá cứng nhắc và bảo thủ, vì vậy, Kim Ngưu khá khó chấp nhận những sự thay dổi của con. Mẹ Kim Ngưu không thích ứng nổi những trò chơi hay những trào lưu mới nổi trên các mạng xã hội. Họ thích chăm con và chơi đùa cùng chúng những trò chơi truyền thống, có lẽ vì vậy mà mẹ Kim Ngưu trong mắt con có phần tẻ nhạt.

Song Tử

Vô tư, vô tâm là những điểm yếu chí mạng của Song Tử. Các mẹ Song Tử thường cho rằng những cuộc nói chuyện thoải mái cùng với con sẽ khiến cho khoảng cách giữa hai mẹ con được thu hẹp dần, mẹ sẽ hiểu con nhiều hơn. Tuy nhiên, Song Tử lại không để ý đến việc trẻ con cũng cần một không gian riêng của chúng.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Cự Giải

Càng yêu thương con cái, càng chăm sóc chúng cẩn thận, tỉ mỉ thì lại càng khiến đứa trẻ của Cự Giải cảm thấy không được thoải mái. Mẹ Cự Giải có một mức độ quan tâm con lớn hơn tất cả các bà mẹ khác, họ luôn muốn bao bọc con mình thay vì để con tự giải quyết mọi chuyện theo cách của con.

Sư Tử

Điểm yếu của mẹ Sư Tử chính là quá tham vọng. Sư Tử không muốn con mình lớn lên là một người nhút nhát vì vậy họ đặt ra những tiêu chuẩn và mong con sẽ đạt được như mong đợi của họ. Điều này khiến những đứa trẻ cảm thấy sợ hãi và áp lực.

Xử Nữ

Sự hy sinh của mẹ Xử Nữ đối với gia đình là điều tuyệt vời nhất, tuy vậy, với tính cách cầu toàn, Xử Nữ vẫn cho rằng sự hy sinh đó là chưa thể đủ. Chính vì vậy, mối ngày Xử Nữ đều lên những kế hoạch cụ thể và không những chỉ mình thực hiện mà họ còn muốn người thân của mình cũng phải nghiêm túc tuân thủ theo.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Thiên Bình

Thiên Bình là một người mẹ thiếu quyết đoán, thường xuyên nghĩ quá nhiều. Sự do dự của Thiên Bình thể hiện cả trong suy nghĩ, lời nói và hành động. Họ không biết sự nghiêm khắc của mình với con như vậy đã đủ chưa, mình có nên nói với con điều này hay đợi tới khi con thắc mắc... Thực ra, suy nghĩ của con rất đơn giản và Thiên Bình không cần phải làm quá lên như vậy.

Bọ Cạp

Tất cả những người mẹ đều muốn bảo vệ con mình một cách tuyệt đối, tuy nhiên cách bảo vệ con của Bọ Cạp có phần cực đoan. Bọ Cạp muốn kiểm soát tất cả cuộc sống của con, sẵn sàng làm bất cứ điều gì để bảo vệ con khỏi những tổn hại. Chính vì sự bao bọc quá mức này mà Bọ cạp khiến cho con cảm thấy ngột ngạt, mất đi tự do của mình.

Nhân Mã 

Mẹ Nhân Mã dù khi còn trẻ hay đã có con vẫn yêu tự do hết mực. Tính cách của Nhân Mã đôi khi hơi bốc đồng, sẵn sàng mang theo con cái của mình cùng trải nghiệm những đam mê của bản thân. Tuy nhiên, những gì mẹ thích chưa chắc đã phù hợp với sở thích của con, bọn trẻ chỉ tham gia cùng là bởi vì đó là sự ép buộc đến từ mẹ của mình mà thôi.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Ma Kết

Mẹ Ma Kết đối với con là một người đầy nghiêm khắc và lạnh lùng. Họ không thể hiện quá nhiều tình cảm với con, không có sự yêu chiều hay những cái ôm nhẹ nhàng, mẹ chỉ có sự kỳ vọng, mong muốn con phải biết phấn đấu không ngừng. Đối với những đứa trẻ yêu thích tự do thì việc đối mặt với mẹ Ma Kết có phần khó khăn, con sẽ không được làm theo ý thích và cũng thường xuyên nhận được sự trợ giúp từ mẹ.

Bảo Bình

Mẹ Bảo Bình có những lúc bị ngắt kết nối với tất cả trong đó bao gồm con cái. Không ai hiểu được những suy nghĩ độc đáo của Bảo Bình và đối với những đứa trẻ lại càng không. Cách thể hiện tình cảm của Bảo Bình cũng không hề khéo léo, không phải là người biết lắng nghe và thấu hiểu nên những lúc con cần tâm sự, mẹ sẽ không phải là lựa chọn hàng đầu.

Song Ngư

Mẹ Song Ngư có thêt khiến cho những đứa con của mình bị chìm vào những thứ xuất hiện trong sự tưởng tượng quá nhiều vì bản thân mẹ của chúng là một người vô cùng mơ mộng, thiếu thực tế. Cùng với đó, mẹ Song Ngưu cực kỳ dễ bị tổn thương bởi những hành động nhỏ của con, mặc dù đứa trẻ không có ý đó nhưng Song ngư có thể sẽ nghĩ rằng con không cần mình nữa và buồn mất một thời gian dài.

Giúp Tiin sửa lỗi