Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Muốn tránh hoạ thì đừng tặng người khác những thứ này

Tặng quà cũng là một nghệ thuật, không chỉ bày tỏ thành ý mà còn làm khăng khít mối quan hệ, vì vậy chọn quà cũng nên biết những điều cấm kỵ để tránh hại mình, hại người.

Mọi người đều biết có qua có lại mới toại lòng nhau, nhưng những điều cần chú ý trong đó thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những thứ không nên tặng người khác, nếu như tặng sai, chưa biết chừng có thể gặp họa hoặc phá hỏng đi mối quan hệ mà bạn dày công vun đắp.

1. Ví tiền

Tặng người khác ví tiền có nghĩa là bạn đem kho tiền của mình đi tặng người khác, nếu như bạn đem ví tiền tặng bạn bè, bạn thử nghĩ xem tài vận về sau còn tốt hay không, hoặc có bị rò rỉ tiền tài hay không, hay là tiền tài thu được có thể trở về ngay hay không? Do đó nên cẩn trọng trong việc tặng ví tiền, đương nhiên giữa hai vợ chồng hoặc người yêu vì có mối quan hệ thân thiết, ý hợp tâm đầu thì không có vấn đề gì.

2. Dao kiếm

Kiếm gỗ đào là pháp khí phong thủy được nhiều người sử dụng để giữ hạnh phúc gia đình

Kiếm gỗ đào là pháp khí phong thủy được nhiều người sử dụng để giữ hạnh phúc gia đình

Có một số bạn thích tặng người khác 'kiếm gỗ đào', để có thể trừ đi vận rủi trong chuyện tình cảm, nhưng ngược lại khiến cho vận đào hoa của bản thân bị ảnh hưởng lớn. Cũng có những bạn, thấy bạn bè thân thiết chuyển nhà, kết hôn hoặc có chuyện vui nên mua bộ dao dĩa đến tặng, mà kỳ lạ là sau đó vận thế của bản thân mình lại trượt dốc không phanh. Do đó cần thận trọng trong việc tặng dao kiếm, ngoài ra, nếu người khác tặng bạn dao kiếm, bạn cũng phải giữ gìn một cách thận trọng.

3. Tượng Thần Tài

Có những bạn khai trương hoặc khởi nghiệp được bạn bè thân thiết tặng tượng Thần Tài. Kỳ thực nhìn từ góc độ phong thủy học, cần thận trọng khi tặng tượng Thần Tài vì rất có thể tài vận của bạn sẽ gặp phải sự đình trệ. Tất nhiên, bên được tặng cũng cần chú ý, thông thường thần phật phải do chính mình đích thân đi tới chùa chiền miếu tự mời về, không thể tùy tiện mời, cũng không thể tùy ý nhận Thần Tài của người khác tặng. Nếu không cả bên tặng lẫn bên được tặng đều sẽ gặp vấn đề về tài vận.

4. Bể cá

Đừng tặng người khác bể cá nếu bạn không biết rõ về nó

Đừng tặng người khác bể cá nếu bạn không biết rõ về nó

Có những bạn mời thầy về xem phong thủy nhà cửa, hỏi tại sao từ sau khi có bể cá thì tài vận không ra sao. Thì ra vốn là do người ấy không biết, bể cá tương tự như Thần Tài, không thể tùy tiện đem tặng cũng không thể tùy tiện nhận lấy. Hơn nữa một số người trong số mệnh kỵ nuôi cá, do đó, không thể tùy tiện tặng bể cá. Muốn bày bể cá trước tiên phải hợp với bản thân, sau đó còn liên quan đến hình dạng, kích thước, vị trí, chiều cao của bể cá và số lượng, chủng loại, màu sắc của loại cá được nuôi.

5. Nến

Nến thường dùng trong việc cúng tế người đã mất, vì vậy không nên dùng làm quà để tặng người khác.

6. Búp bê vải

Theo quan niệm xưa, búp bê vải và những đồ hóa trang của con người như mặt nạ thường liên quan với những kẻ xấu xa, để lâu trong nhà dễ dẫn về những linh hồn tà ác, mang lại điều bất an cho gia đình.

7. Những hòn đá hoặc đồ cổ có lai lịch không rõ ràng

Hòn đá Hope tuyệt đẹp nhưng mang lời nguyền chết chóc

Hòn đá Hope tuyệt đẹp nhưng mang lời nguyền chết chóc

Những hòn đá và đồ cổ được coi là những thứ dễ thu hút những linh hồn ác gắn vào, có một số loại nhìn giống như đá trang trí hoặc cổ vật có giá trị không tầm thường, nhưng chúng có thể chứa những điều không may mắn.

8. Gối đầu

Gối đầu là thứ hầu như bắt buộc phải dùng mỗi đêm, nhưng nếu bạn tặng người khác gối một cách tùy tiện, có nghĩa những ngày tháng vô lo vô nghĩ sau này của bạn sẽ ít dần, ngược lại những chuyện phiền phức sẽ theo nhau mà đến, vì vậy cần cẩn trọng khi tặng gối, ngược lại giữa những người yêu nhau thì không có vấn đề gì.

Giúp Tiin sửa lỗi