Tiin.vn trên Facebook

Nếu không cẩn thận, các cung hoàng đạo sau sẽ nhẵn túi sau kỳ nghỉ lễ

Nếu cho rằng việc tiêu xài thoải mái một chút vào những ngày này là chuyện bình thường thì kết thúc kỳ nghỉ cũng là lúc các cung hoàng đạo sau phải đối mặt với cảnh rỗng túi.

Ai cũng cho rằng nghỉ lễ là để xả hơi, thoải mái nuông chiều bản thân và vui chơi sau những ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì lâu lâu bạn bè mới gặp nhau, lâu lâu mới được cùng gia đình đi du lịch nên cứ tha hồ mà tiêu xài hoang phí. Thế nhưng, phải đến khi kết thúc chuỗi ngày dài nghỉ lễ mới bắt đầu nhận ra hậu quả của việc chi tiêu bốc đồng.

Nếu như bạn chính là một trong số những cung hoàng đạo dưới đây, hãy biết cách kiểm soát bản thân mình để không phải chật vật với cuộc sống hậu nghỉ lễ nhé.

Nếu không cẩn thận, các cung hoàng đạo sau sẽ nhẵn túi sau kỳ nghỉ lễ 0 

Kim Ngưu - Cảm xúc thất thường, dễ vung tiền lung tung

Mặc dù luôn được coi là một cung hoàng đạo tiết kiệm, cẩn thận thì cũng sẽ có lúc Kim Ngưu rơi vào cảnh cháy túi và không đâu xa chính là những ngày nghỉ lễ này đây.

Kim Ngưu cho rằng sau một thời gian mình phấn đấu kiếm tiền thì đây là lúc để tận hưởng thành quả. Và vì thế chỉ cần hơi buông lỏng bản thân một chút, nghĩ rằng dù mình có lỡ tay chi quá thì cũng sẽ không sao, Kim Ngưu sẽ ngay lập tức nhận được lời cảnh báo.

Tiền cho việc đi ăn uống, vui chơi, tiền đầu tư cho mỹ phẩm, quần áo, có đến tỷ thứ chi tiêu và Kim Ngưu thì lại không ngần ngại rút ví. Kim Ngưu mong muốn sẽ thay đổi bản thân, khiến mình trở nên khác biệt so với những ngày bình thường, thế nên, đừng hỏi vì sao họ sẽ phải gắn liền với thùng mì gói những ngày tháng tiếp theo nhé.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Nhân Mã - Những hứng thú bất ngờ ập tới, khó lòng kiềm chế

Còn điều gì tuyệt vời hơn là được rời khỏi chốn văn phòng ngột ngạt cùng đống giấy tờ chi chít chữ để thoải mái đi đến những nơi thật xa, thật mới mẻ. Nhân Mã đã chờ đợi và lên kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ của mình từ rất lâu và không ngại vung tay để chi tiêu mua sắm.

Đến một chân trời mới, bắt gặp vô vàn những thú vui mới, món ăn mới khiến cho Nhân Mã quên mất trong tài khoản của mình hiện đang có bao nhiêu, với họ, cứ vui đã, tiền kiếm ra là để tiêu mà, hết sẽ lại cố gắng làm ra tiếp. Là người ham vui, đừng nói đến việc còn ít tiền, ngay cả khi không còn tiền, Nhân Mã cũng sẽ tìm cách để thỏa mãn những gì bản thân đang mong muốn.

Chính vì chi tiêu không kiểm soát mà chuyện gì đến cũng sẽ phải đến, ví thì xẹp lép, nợ thì gánh trên người, thế nên, khi lập kế hoạch đi du lịch thì Nhân Mã cũng nên lập luôn kế hoạch chi tiêu cụ thể cho mình.

Ma Kết - Quyết định chi tiêu, đầu tư bất ngờ

Có chút ngạc nhiên khi Ma Kết vốn nổi tiếng quy củ, nguyên tắc lại nằm trong danh sách các chòm sao chuẩn bị rỗng túi. Ai rồi cũng sẽ có những lúc không kiểm soát nổi bản thân, sẽ có lúc có những suy nghĩ muốn đột phá, nổi loạn, Ma Kết cũng vậy, cũng tránh không nổi những giây phút không hiểu nổi bản thân mình, tự nhiên muốn thay đổi, tự nhiên muốn đưa ra những quyết định táo bạo.

Vẫn biết là Ma Kết sẽ luôn chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình nhưng dường như thời điểm này hoàn toàn không phải thời điểm tốt đối với Ma Kết khi mà những khó khăn, rào cản cứ xảy đến với chính họ. Vì vậy, không phải cứ thích gì là chi tiêu đâu nhé, Ma Kết còn cần phải tính toán thật kỹ cho cả những tháng ngày phía sau nữa.

Nếu không cẩn thận, các cung hoàng đạo sau sẽ nhẵn túi sau kỳ nghỉ lễ 2 

Song Ngư - Một phút lơ đãng, gia tài tiêu tán

Song Ngư đang có rất nhiều nhu cầu muốn tân trang lại bản thân, đồng thời cũng muốn dành nhiều thời gian để chính mình được nghỉ ngơi, thư giãn. Mặc dù đó là những nhu cầu chính đáng nhưng với bản tính hay mơ mộng, thiếu thực tế, Song Ngư sẽ là đối tượng tiếp theo sẽ phải nhìn thấy cảnh ví rỗng tuếch chỉ sau vài ngày.

Có thể nói, Song Ngư là kiểu người làm mọi thứ đều theo cảm xúc và đến giờ, cung hoàng đạo này cũng tiêu tiền theo dòng cảm xúc lên lên xuống xuống của mình. Một phút thiếu tập trung cùng với tâm trạng đang không được tốt, Song Ngư sẵn sàng nói lời tạm biệt với cả gia tài của mình. Và đến khi ổn định trở lại, Song Ngư có khóc hết nước mắt cũng không mong ví của mình dày lại được đâu.

Góp ý cho Tiin