Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cách 'thu phục' chàng trai Ma Kết thành người đàn ông của gia đình

Có 3 lời khuyên cho những cô nàng có đức lang quân là Ma Kêt: Tiếp tục tạo dựng cam kết, cho anh ta thấy được hỗ trợ và cho anh ta không một không gian riêng.

Sau khi cặp đôi Ma Kết - Ma Kết Mạc Hồng Quân và Kỳ Hân chính thức về chung một nhà. Không ít độc giả đặt ra câu hỏi rằng liệu Kỳ Hân có thể chiều chuộng, giữ chân được ông chồng Ma Kết? Bởi trên thực tế, tính cách của Ma Kết sau khi lập gia đình ít nhiều sẽ có thay đổi, tích cực hay tiêu cực lại phụ thuộc vào một nửa của mình.

Những lời khuyên sau đây sẽ cho bạn thấy được làm thế nào để giữ cho ông chồng Ma Kết hạnh phúc và gắn bó bên nhau đến răng long đầu bạc:

Sự cam kết luôn là lý tưởng theo đuổi của các anh chồng Ma Kết. (Ảnh minh họa). 

Sự cam kết luôn là lý tưởng theo đuổi của các anh chồng Ma Kết. (Ảnh minh họa).

Tăng cường sự cam kết

Niềm tin, sự ổn định và cam kết luôn là điều mà người đàn ông Ma Kết tìm kiếm. Khi yêu, các chàng trai Ma Kết luôn nhìn về tương lai và nghĩ đến một mái ấm gia đình. Khi đã ở trong một mối quan hệ ràng buộc, họ vẫn không ngừng tìm kiếm một sự cam kết.

Nghĩa là anh ta đòi hỏi người vợ của mình tuyệt đối trung thành, chung thủy. Chỉ cần nhìn thấy vợ mình cười nói vui vẻ với một người đàn ông khác, anh ta sẽ lập tức nghi ngờ và trở nên khó chịu.

Một khi niềm tin của anh ta bị lay động, anh ta sẽ liên tiếp nghi ngờ bạn cho dù bạn có cố giải thích như thế nào đi chăng nữa. Thực chất, anh ta mong muốn được hiểu và chia sẻ với người bạn đời của mình tất cả mọi thứ trong cuộc sống chứ không chỉ là cơ thể.

Để anh chồng Ma Kết thấy được sự cam kết, bạn nên:

- Đề cao tài năng và phẩm chất của họ và cho họ thấy được họ là một người chồng tuyệt vời nhất (nhớ là phải nhất);

- Thường xuyên chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống của bạn và cho anh ta thấy được dù bạn đi đâu, làm gì cũng nhớ đến anh ấy;

- Luôn thể hiện tình yêu đối với họ trước mặt người khác, và phải tuyệt đối trung thành.

Cảm giác được hỗ trợ

Hỗ trợ ở đây đồng nghĩa với được chia sẻ, được chiều chuộng, được quan tâm… Một người đàn ông mạnh mẽ như Ma Kết cũng cần được vuốt ve, bởi thực chất, dẫu có chuyện gì tồi tệ trong lòng, anh ta cũng cảm thấy rất khó khăn để chia sẻ với người khác.

Sự bất an luôn thường trực trong lòng Ma Kết, đó là bí mật lớn nhất của họ, và người duy nhất anh ta có thể mở lòng đó chính là người vợ của mình.

Vậy, nếu là vợ của một anh chàng Ma Kết, bạn nên:

- Lúc nào cũng sẵn sàng là một bờ vai vững chãi cho chồng mình dựa vào;

- Luôn luôn lắng nghe khi anh ấy chia sẻ và chủ động gợi chuyện nếu bạn cảm thấy anh ấy đang 'có vấn đề';

- Nói với anh ấy rằng, dù có chuyện gì xảy ra thì anh ấy vẫn luôn có bạn ở bên… bất cứ lúc nào.

Cho anh ấy không gian riêng

Các ông chồng Ma Kết dẫu thích ở bên vợ mình mọi lúc mọi nơi, nắm bắt các mối quan hệ của vợ mình, anh ta vẫn cần một khoảng không gian riêng cho bản thân.

Trong không gian ấy, anh ta cùng để cân bằng lại cảm xúc, thể hiện sức mạnh và bản lĩnh cá nhân của mình. Khi không mở lòng được với người khác, anh ta sẽ lui về 'ẩn nấp' và không muốn bất kỳ ai khác thấy mình yếu đuối.

Bạn hãy cho chồng mình một không gian riêng bằng cách:

- Thỉnh thoảng để quên điện thoại và không hỏi anh ta đi đâu, làm gì, trừ khi anh ta muốn nói với bạn;

- Không kiểm soát quá gắt gao vấn đề tài chính, hãy đảm bảo anh luôn có đủ tiền chi tiêu trong ví;

- Không cần nói nhiều, thỉnh thoảng để cho anh ta lời nhắn cho anh ấy biết rằng bạn luôn ở một nơi nào đó nếu anh ta muốn tìm đến;

- Không quá cứng nhắc trong các mối quan hệ của anh ấy. Tin tưởng lẫn nhau chính là điều bạn nên học ở một nửa của mình.

Ngoài những điều trên, để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc và lâu bền với một anh chàng Ma Kết, bạn cần:

Có một sự nghiệp riêng, dù nhỏ lẻ và không đem lại nguồn thu nhập cao nhưng đủ để chứng tỏ bạn là một người phụ nữ độc lập và không bị lệ thuộc;

Liên tục trau đồi kiến thức, đọc sách, bởi những anh chồng Ma Kết luôn thích nghe vợ của mình nói hoặc trao đổi về một điều gì đó mới mẻ - điều mà bản thân anh ta chưa biết;

Thỉnh thoảng tạo sự bất ngờ: một vài mẩu tin nhắn trong túi áo, thỉnh thoảng đặt một nụ hôn lên má… anh ấy sẽ vô cùng vui sướng khi nhận được điều đó. Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng vì nếu quá nhiều bất ngờ lại khiến anh ấy nghi ngờ…

Giúp Tiin sửa lỗi