Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những vật dụng nào không nên có trên bàn làm việc?

Không phải loại cây hay đồ vật nào cũng có thể mang lại vận thế tốt đẹp, và nhiều người chúng ta đã lầm tưởng rất nhiều về điều này.

1. Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây có khả năng chống tia bức xạ từ màn hình máy tính rất tốt, tuy nhiên xét về phong thủy, chúng ta không nên trang trí chậu cây này trên bàn làm việc.

Bởi xương rồng chứa nhiều gai nhọn, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần làm việc của chủ nhân.

 

Ảnh minh họa

2. Cây thân leo

Nhiều người rất thích trồng những loại cây thân leo ở văn phòng, vì nó cỏ khả năng sinh sống tốt, dễ thích nghi. Tuy nhiên, theo phong thủy, đây là loài cây có khả năng dễ hấp thu năng lượng từ con người, do vậy nó không phù hợp để ở bàn làm việc, nơi làm việc.

Hơn nữa, loài cây này còn có thể mang những điều thị phi gây bất lợi cho tài vận trong công việc.

 

Ảnh minh họa

3. Hoa giả

Bình hoa có thể là một thứ không thể thiếu trên bàn làm việc, nhưng sẽ là thật tốt khi đó là hoa tươi. Không nên trang trí bàn làm việc bằng hoa giả, bởi dù có màu sắc đẹp và lâu dài nhưng nó hoàn toàn không có sức sống, dễ thu hút những phiền phức và không may mắn.

 

Ảnh minh họa

4. Đồ vật sắc nhọn

Những đồ vật có hình dáng sắc nhọn đặc biệt là kim loại thường mang đến những điềm không hay. Bởi những đồ vật sắc nhọn khiến ta liên tưởng đến vết thương, đến nỗi đau… Do vậy, nếu trang trí một đồ vật như vậy có thể sẽ khiến bạn gặp thêm nhiều áp lực trong công việc, mối quan hệ giữa mọi người trong phòng cũng sẽ không được thuận lợi.

 

Ảnh minh họa

Ngay cả khi trồng cây, các bạn cũng nên chọn những loại cây có lá to bản hoặc hình tròn, tránh các loại cây có lá sắc nhọn. Đồng thời kích thước của các loại cây phải phù hợp, tránh để um tùm hoặc gây ra ẩm thấp, um tùm.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Giúp Tiin sửa lỗi