Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ông Sơn Về nhà đi con - Câu chuyện thời trai trẻ và số phận một Bọ Cạp luôn mang 'hối hận' trong mình

bọ cạp

Tuổi trẻ mà, có ai là không ham vui, hiếu thắng, có ai là không mắc phải sai lầm. Với một người đàn ông cung Bọ Cạp như ông Sơn, sau những sai lầm mà ông phạm phải sẽ là một cuộc sống như thế nào?

Người ta gọi ông Sơn là 'ông bố quốc dân' - một ông bố hết lòng hi sinh vì con, một ông bố không ngại thay đổi để mong sao có thể hòa hợp với con.

Thế nhưng, bố cũng có những giây phút trai trẻ, có những sai lầm bởi vì không có ai là hoàn hảo. Ông Sơn mang lại cho người khác cảm giác chân chất, mộc mạc nhưng nếu dồn ông đến một giới hạn, ông sẽ không ngần ngại mà tìm cách đáp trả.

Giống như một Bọ Cạp, cứ liên tục ẩn mình phía bên trong lớp vỏ bọc, nhưng cứ thử động đến Bọ Cạp hay người thân của họ mà xem, họ sẽ cho bạn thấy họ thực sự là người như thế nào.

Ông Sơn Về nhà đi con - Câu chuyện thời trai trẻ và số phận một Bọ Cạp luôn mang 'hối hận' trong mình 0 

Cái tôi của Bọ Cạp và sự đố kỵ luôn thường trực

Bọ Cạp chưa trưởng thành thường có nét sân si. Họ cứng đầu và không hề dễ đặt sự tin tưởng ở người khác. Cung hoàng đạo này có cái tôi cao ngất ngưởng, hiếu thắng và đầy kiêu ngạo. Lúc còn trẻ, khi mà chưa trải nghiệm đủ sự đời, Bọ Cạp lại càng không cho phép bản thân mình được thua kém ai. Ông Sơn cũng đã từng trải qua cảm giác như vậy, đã từng cố chấp với tư tưởng trọng nam khinh nữ, đã từng thể hiện sự ganh đua với bạn bè về việc có con trai.

Không có ai mong muốn những điểm yếu của mình bị người khác mang ra bàn tán, mổ xẻ, Bọ Cạp nam lại càng không. Mỗi khi nhìn thấy có ai đó hơn mình, họ lại sinh ra cảm giác đó kỵ, và cố gắng làm sao để bằng hoặc hơn người ta. Họ có tự trong cao, họ không thể chịu nổi cảm giác bị người khác coi thường, hay nói cách khác, Bọ Cạp - họ là những người đầy sĩ diện.

Ông Sơn Về nhà đi con - Câu chuyện thời trai trẻ và số phận một Bọ Cạp luôn mang 'hối hận' trong mình 1 

Bọ Cạp để trưởng thành luôn cần một cú hích... đôi khi là hối hận cả đời

Khi còn trẻ, ai cũng muốn lớn lên thật nhanh, đến khi lớn lên rồi lại mong trưởng thành hơn nữa. Mỗi người đều có những cú vấp ngã, có những tác động để kích bản thân mình trở nên có trách nhiệm hơn. Với Bọ Cạp, họ là những người bí ẩn, lạnh lùng, chính họ sẽ tự nhận ra lúc nào là lúc bản thân mình nên thay đổi chứ không phải chờ đợi sự nhắc nhở từ người khác.

Bởi vì bản thân là một người mạnh mẽ, đàn ông Bọ Cạp dường như cũng phải nhận một cú hích lớn hơn so với người khác và cũng có thể là những quyết định khiến chính mình phải ôm hận. Với ông Sơn, điều khiến cho người đàn ông cung Bọ Cạp này nhận ra mình cần phải trưởng thành lại chính là nỗi đau mãi mãi mất đi vợ của mình.

Thì ra, với Bọ Cạp, trưởng thành là khi nhận ra, cuộc sống xung quanh mình không phải là sự thù hằn, ghen ghét mà là sự chia sẻ, là tình thương của gia đình, là khi Bọ Cạp đều có thể nhẹ nhàng cho qua mọi chuyện.

Ông Sơn Về nhà đi con - Câu chuyện thời trai trẻ và số phận một Bọ Cạp luôn mang 'hối hận' trong mình 2 

Thứ quan trọng nhất với Bọ Cạp luôn là gia đình – những gì hiện hữu thuộc về mình

Chẳng riêng gì Bọ Cạp, mỗi khi chúng ta gặp phải khó khăn, nhà luôn là nơi để ta tìm về. Sau khi nhận ra mình đã có những suy nghĩ chín chắn hơn, không còn là những thanh thiếu niên đầy xốc nổi, Bọ Cạp lại càng muốn thu hẹp cuộc sống của mình, dành phần lớn bên những người thân quen.

Bọ Cạp là cung hoàng đạo của gia đình. Tuy không thể hiện nhiều tình cảm ra ngoài nhưng Bọ Cạp luôn là hậu phương vững chắc, sẵn sàng đứng lên bảo vệ gia đình của mình. Thêm một tuổi, Bọ Cạp lại nhận thêm được một năm kinh nghiệm sống trên đời, có lẽ thế mà cung hoàng đạo này dù đứng ở hoàn cảnh nào cũng vẫn giữ một thái độ bình tĩnh đến đáng sợ để tìm cách xử lý.

Nếu khi còn trẻ, Bọ Cạp sẵn sàng hơn thua, nhớ thật kỹ và thù thật lâu thì đến độ chín muồi, Bọ Cạp lại lựa chọn giải quyết mọi chuyện theo cách thầm lặng hơn.

Giống như khi ông Sơn biết được cuộc hôn nhân của con gái vốn không hề xuất phát từ tình cảm, khi ông Sơn liên tục uống rượu trong ngày sinh nhật của con, khi ông biết nhưng cuối cùng phải cố kìm nén. Mọi người thường chỉ nhìn về mặt tiêu cực của Bọ Cạp mà không nhận ra được sự hi sinh của họ để mong những người bên cạnh mình có được hạnh phúc.

Không có ai là hoàn hảo, ai cũng sẽ có lúc mắc sai lầm, ông Sơn cũng vậy, không có những sai xót của tuổi trẻ, liệu có thể có được một ông bố quốc dân như bây giờ. Với những gì ông Sơn cũng như gia đình đã, đang và sắp sửa trải qua, chúng ta cùng hy vọng về một cái kết hoàn toàn xứng đáng cho gia đình của ông bố này.

 
Cài đặt Mocha để nhận thông tin cung BỌ CẠP mỗi ngày tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi