Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Phong cách làm mẹ của 12 cung hoàng đạo

Hãy chọn cung hoàng đạo tương ứng với ngày sinh dương lịch của bạn.

Bạch Dương (21/3-19/4)

Tính cách Bạch Dương 'nóng như lửa', vì vậy, các bà mẹ này thường quát tháo con cái ầm ĩ. Điều này làm cho lũ trẻ có phần xa cách bạn. Tuy nhiên, tính cách độc lập, nguyên tắc của bạn lại khiến chúng luôn tôn trọng bạn. Con cái cũng sẽ ảnh hưởng và học được đức tính tự lập này. Ngoài ra, bạn cũng có khả năng kiểm soát mọi chuyện trong nhà một cách trơn tru.

Kim Ngưu (20/4-20/5)

Bạn là người trầm tĩnh, dịu dàng. Bạn thích mang lại không khí yên bình cho các con trong ngôi nhà của mình. Bạn khá kiên nhẫn, vì thế, bạn có thể lắng nghe và trả lời mọi câu hỏi của con suốt cả ngày. Bạn cũng ít khi cáu gắt với lũ trẻ. Ngoài ra, bạn khá đảm đang, vì thế, con bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ngon do chính tay mẹ nấu.

Tuy nhiên, đôi lúc, bạn khá bảo thủ và thường áp đặt suy nghĩ của mình lên lũ trẻ.

Song Tử (21/5-20/6)

Bạn vừa có thể đóng vai một bà mẹ, vừa giống như một ông bố. Gia đình nhỏ của bạn luôn hài hước, vui vẻ và đầy ắp tiếng cười. Bạn đủ tinh tế để thấu hiểu con cái và chia sẻ những áp lực mà chúng phải chịu đựng. Vì thế, bạn là một trong số ít những người có thể làm bạn với con cái. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà đôi khi, lũ trẻ có thể 'nhờn' với bạn.

Cự Giải (21/6-22/7)

Bạn là hình mẫu người phụ nữ của gia đình. Bạn vừa là người vợ tốt, vừa là người mẹ lý tưởng. Bạn luôn ra sức che chở, yêu thương, bao bọc con cái. Nhưng điều này có thể khiến chúng ỷ lại, yếu đuối và không tự lập.

Sư Tử (23/7-22/8)

Bạn vui nhộn, tràn đầy năng lượng và luôn hứng khởi như một đứa trẻ. Vì thế, con bạn sẽ lớn lên trong cuộc sống tràn đầy niềm vui bởi chúng có một người bạn đồng hành là mẹ. Bạn nhớ tất cả những ngày kỷ niệm của con, biết cảm thông khi con mắc sai lầm. Tuy nhiên, sự quan tâm của bạn dành cho con cái đôi khi hơi thất thường. Có những lúc, bạn sẵn sàng khiến con cái 'lu mờ' để bản thân được 'tỏa sáng'.

Xử Nữ (23/8-22/9)

Bạn là người mẹ bản lĩnh, có khả năng cân bằng cuộc sống gia đình và bên ngoài xã hội. Vì thế, bạn có thể giải quyết ổn thỏa tất cả mọi việc. Bạn lý trí, nguyên tắc, điều đó khiến lũ trẻ và bạn khó có tiếng nói chung. Ngoài ra, bạn còn là một người cầu toàn. Điều đó khiến các con gặp nhiều áp lực dưới sự kỳ vọng lớn lao của bạn.

Thiên Bình (23/9-22/10)

Người mẹ Thiên Bình luôn hướng đến sự cân bằng, hài hòa, ổn định. Vì vậy, bạn có thể san đều tình cảm dành cho các con. Bạn luôn dạy cho con cái những bài học hay về cách 'đối nhân xử thế' để trở thành một người tốt. Bạn khá nguyên tắc, công bằng nhưng lại hay 'dung túng' cho những sai lầm của con trẻ.

Bọ Cạp (23/10-21/11)

Bạn là người mẹ có giác quan thứ sáu tuyệt vời. Bạn luôn dự cảm được những điều không hay xảy đến với con cái ngay cả khi chúng chưa diễn ra. Vì thế, bạn có thể kịp thời xử trí, giúp đỡ con. Tuy nhiên, bạn có phần hơi thiên vị, khi yêu quý đứa con nào, bạn sẽ dành hết sức chăm chút cho đứa đó mà quên đi những đứa khác.

Nếu có ai làm tổn thương các con mình, bạn sẽ không ngại ra tay 'trả thù'.

Nhân Mã (22/11-21/12)

Bạn khá bốc đồng, yêu thích sự tự do và ghét những ràng buộc. Ngay cả khi làm mẹ, bạn vẫn không từ bỏ quan điểm sống này. Bạn sẵn sàng 'bỏ nhà, bỏ cửa' ôm con đi 'phượt' mấy ngày. Bạn cũng không quá coi trọng việc 'tề gia'.

Đôi lúc, bạn nghĩ các con thích những điều bạn làm và lôi kéo chúng vào cuộc chơi mà chẳng hề để ý đến cảm xúc của đứa trẻ.

Ma Kết (22/12-19/1)

Bạn là người bản lĩnh, tham vọng, vì thế, bạn luôn đặt sự kỳ vọng cao vào các con mình, khiến chúng phải nỗ lực hết sức để thành công. Bạn thích 'vẽ đường' cho con cái và bắt chúng phải 'chạy' theo, tuy nhiên, không hẳn đứa trẻ nào cũng hài lòng với sự sắp đặt này của mẹ. Nhưng dù sao bạn vẫn là một tấm gương tốt cho các con noi theo.

Bảo Bình (20/1-18/2)

Bạn là một người mẹ cá tính và có phần hơi lập dị. Vì thế, bạn cho con cái tự do phát triển mọi sở thích cá nhân theo cách mà chúng muốn. Bạn chẳng hề bận tâm khi những điều ấy đi ngược lại với các chuẩn mực xã hội. Bạn là một người mẹ tâm lý, tuy nhiên, bạn cần có sự định hướng rõ ràng hơn cho những đứa trẻ của mình.

Song Ngư (19/2-20/3)

Bạn lãng mạn, mộng mơ và hơi thiếu thực tế. Bạn thường vẽ ra những ước mơ khá xa vời cho các con. Cho nên, bạn cần tiết chế sự mơ mộng của mình, tránh mang lại những ảnh hưởng tiêu cực đến sự nhận thức của đứa trẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ