Sao Hoả hội ngộ cùng Sao Thổ trong cung Bảo Bình, 12 chòm sao sẽ làm việc nhóm tốt hơn bao giờ hết

Khả năng team-work được tối ưu hóa khi Sao Hỏa và Sao Thổ cùng ngự tại cung Bảo Bình trong 2 tháng tới.

03/04/2020 13:08

1/4 là ngày quốc tế nói dối, thế nhưng năm nay với sự kiện: Sao Hỏa hội tụ với Sao Thổ tại cung Bảo Bình diễn ra vào đúng dịp này, thì Chiêm Tinh lại khuyến khích bạn nên tin tưởng vào những người xung quanh. Đặc biệt là trong công việc, học tập, với các hoạt động tập thể, làm việc nhóm sẽ đem đến cho bạn những hiệu quả bất ngờ. Và để tối ưu hóa việc team-work, thì các cung hoàng đạo cần lưu ý các điểm sau:

Bạch Dương - nhẹ nhàng trong lời ăn tiếng nói

Bạch Dương là người khá thẳng tính và rất dễ nổi nóng, hễ không thấy vừa ý là sẽ phản ứng vô cùng mạnh mẽ, vì vậy dễ khiến không khí trở nên căng thẳng. Để tránh làm tổn thương người khác, Bạch Dương sẽ cần học cách giao tiếp khéo léo và có chừng mực hơn.

Kim Ngưu - chủ động kết nối với các thành viên khác

Chăm chỉ, cần cù, hiền lành, dễ gần là những điều mà bất kì người đồng đội nào cũng phải công nhận khi làm chung với Kim Ngưu. Tuy nhiên Kim Ngưu đôi lúc vẫn còn hơi thụ động, chỉ mới tập trung vào phần việc của mình mà thiếu sự liên kết với mọi người.

Song Tử - đảm bảo đủ và đúng dealine

Song Tử có khả năng tư duy tốt, nhanh nhạy, nhưng lại hơi lầy và dễ bị sao nhãng. Để tránh ảnh hưởng đến chất lượng công việc và tiến độ của cả nhóm, Song Tử sẽ cần hoàn thành phần việc của mình đúng thời gian.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cự Giải - tự tin đưa ra quyết đinh

Cự Giải thường dễ cả nể người khác mà đôi khi dù trong lòng có ý kiến trái chiều mà lại không nói ra. Biết nhường nhịn tránh xung đột là tốt nhưng quyền lợi là chung của cả nhóm, bạn vẫn sẽ cần phải thẳng thắn trao đổi.

Sư Tử - tiết chế bản thân

Luôn mong muốn được tỏa sáng, Sư Tử thường cố gắng và thể hiện hết mình. Thậm chí còn xen vào phần việc của đồng đội dù không liên quan đến mình hay cứ muốn giúp đỡ trong khi không cần thiết mà gây ra sự khó chịu.

Xử Nữ - tin tưởng vào mọi người nhiều hơn

Vì tính cầu toàn nên Xử Nữ hay cáng đáng nhiều việc, tự mình giải quyết để đảm bảo mọi thứ thật hoàn hảo. Bạn cần học cách tin tưởng và chia sẻ bớt gánh nặng với đồng đội, tránh quá tải dẫn đến việc kiệt sức và ảnh hưởng đến công việc.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thiên Bình - đi đến cùng và không thay đổi giữa chừng

Thiên Bình dễ bị phân vân bởi các hướng đi/ các sự lựa chọn, luôn đặt mọi thứ lên chiếc cân của mình. Đang đi theo hướng A thì lại đổi ý rẽ sang hướng B, làm đồng bọn không khỏi quay cuồng theo và dễ dẫn đến tình trạng ‘đẽo cày giữa đường'. 

Bọ Cạp - tôn trọng quyền tự quyết của người khác

Nhiều lúc Bọ Cạp hơi bao đồng chuyện của đồng nghiệp, mặc dù không trực tiếp nhúng tay vào như Sư Tử, nhưng lại ở ngoài phán xét, binh luận, dễ làm người khác tự ái và cảm thấy đang bị soi mói.

Nhân Mã - hoàn thành công việc của mình trước khi giúp người khác

Nhân Mã rất tốt bụng, hễ ai nhờ chuyện gì cũng sẵn sàng giúp đỡ, dù bản thân đang có bận rộn đến đâu. Có khi vì mải lo giúp người mà quên mất cả nhiệm vụ của mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ma Kết  - thử nghiệm với những hướng đi mới

Ma Kết là người làm việc theo những khuôn khổ nhất định, tạo được sự chắc chắn, tuy nhiên trong nhiều trường hợp lại thiếu sự linh hoạt, hay quá tự tin vào bản thân mà không lắng nghe những quan điểm mới hữu ích từ đồng nghiệp.

Bảo Bình - chia sẻ giúp người khác hiểu bạn

Bảo Bình có cách tư duy khá độc đáo nên để người khác hiểu được bạn đang làm gì hay cần gì muốn gì, thì cần phải trình bày và giải thích rõ ràng. Dù sao lời nói cũng chẳng mất tiền mua phải không nào.

Song Ngư - thử sức tự mình đối mặt với khó khăn

Trông cậy vào đồng đội không xấu nhưng Song Ngư thỉnh thoảng lại lạm dụng điều đó quá mức biến thành ỷ lại. Cần phải biết lúc nào có thể nhờ vả người khác còn lúc nào nên tự mình tìm cách giải quyết.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Ngạo Lê/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều