Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tháng cô hồn, phụ huynh có nên kiêng kỵ nhiều điều cho con nhỏ?

Trong tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn, rất nhiều người truyền tai nhau kiêng kỵ nhiều thứ. Đặc biệt, phụ huynh có con nhỏ cũng rỉ tai nhau kiêng kỵ tất cả.

Những ngày tháng 7 âm lịch, không ít người dân truyền tai nhau các việc phải kiêng kỵ trong tháng cô hồn như: Kiêng khai trương, cưới hỏi, làm các công việc đại sự… Chưa hết, nhiều người còn truyền tai nhau một số điều kiêng kỵ khác như không phơi quần áo ban đêm, không cho con trẻ đi ra ngoài vào ban đêm vì sợ quỷ dọa…

Cụ thể, chị Hồng Hoa (Hà Nội) cho biết: 'Ban đầu, tôi cũng không lưu tâm về tháng cô hồn. Nhưng, mọi người cứ truyền tai nhau trong tháng này nên cẩn thận. Vì thế, tôi cũng nghe theo như không cho con nhỏ ra đường vào ban đêm. Có những hôm nhà có công có việc ra đường thì cho con cầm theo củ tỏi. Nhưng, thường trong tháng này, tôi hạn chế ra đường vào ban đêm'.

Nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ thường đặt mua vòng dâu tằm, không cho con đi ban đêm trong tháng cô hồn (Ảnh minh họa).

Nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ thường đặt mua vòng dâu tằm, không cho con đi ban đêm trong tháng cô hồn (Ảnh minh họa).

Cũng chia sẻ với PV, chị Loan - một bà mẹ trẻ có con nhỏ cho hay: 'Ngày xưa, bố mẹ tôi cứ vào tháng này là kiêng tất cả nên tôi cũng học theo. Hiện, tôi đang nuôi con nhỏ được 6 tháng tuổi nên trong tháng cô hồn, tôi cũng học kiêng gần hết. Thậm chí, tôi còn đặt mua vài chiếc vòng dâu tằm để đeo cho con. Chồng tôi thì bảo 'em tín quá' nhưng tôi kệ 'có kiêng có lành'. Tôi còn đang định đặt thêm vài vòng trừ tà của người bán hàng online trên mạng nữa'.

Theo chia sẻ của nhiều phụ huynh có con nhỏ, họ cũng không hiểu hết mục đích, lý do trong tháng cô hồn phải kiêng kỵ tất cả. Nhưng họ quan niệm kiêng một chút để được an lành.

Trước những suy nghĩ này, trao đổi thêm với PV báo Người Đưa Tin, chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn cho rằng: 'Trong tháng cô hồn, tôi thường thấy nhiều cha mẹ bảo nhau mua vòng dâu tằm để tránh ma quỷ. Nhưng theo tôi cái này không có ý nghĩa về mặt tâm linh. Nói đến chữ 'cô hồn' là dân gian quen gọi. Còn đối với những người làm phong thủy như chúng tôi, thì tháng này gọi là tháng 'quẻ bí' (quẻ xấu trong kinh dịch). Mọi người thường truyền nhau 'tháng cô hồn là ma quỷ đến bắt trẻ con', rồi mua cho con những vòng trừ tà rao bán trên mạng như vậy là quá mê tín. Dẫu biết 'có kiêng có lành' nhưng việc kiêng kỵ thái quá là không có cơ sở khoa học'.

>>>XEM THÊM:  Song Ngư Nhĩ Tình - mỹ nhân bị trù ẻo nhiều nhất tháng cô hồn

Giúp Tiin sửa lỗi