Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thú cưng của bạn thuộc cung hoàng đạo nào?

Không chỉ mình bạn, các ‘bé cưng’ trong nhà bạn khi sinh ra cũng nhận được năng lượng từ các hành tinh trên bầu trời, ảnh hưởng phần nào lên tính cách của chúng. Cùng xem thú cưng của bạn sinh ra thuộc cung hoàng đạo nào nhé!

Bạch Dương

Các bé sinh dưới chòm Bạch Dương sẽ luôn có xu hướng muốn làm ‘bá chủ' trong ‘lãnh thổ' của mình. Các hành động ‘đánh dấu lãnh thổ' của bé là khá rõ ràng, kể cả là sẵn sàng ‘thả mùi' khắp phòng của bạn. Một khi không muốn, chẳng ai có thể xâm phạm vào nơi bé đã đánh dấu, cả bạn cũng vậy. Vậy nên, bế được một bé Bạch Dương trên tay là điều khá khó khăn. Bé cũng khá cứng đầu và chắc chắn sẽ quậy tung mọi thứ lên nếu không đạt được mong muốn của mình.

Kim Ngưu

Các bé cung Kim Ngưu thường khá lười. Bạn chỉ cần dụ bé bằng đồ ăn ngon và chút nhạc nhẹ nhàng là bé sẽ nằm yên trên giường và không thèm quấy rầy bạn nữa. Bé thích cuộc sống xa hoa, êm ái, chỉ cần được ăn ngon ngủ ấm là mãn nguyện. Vậy nên, các bé Kim Ngưu thường sẽ bụ bẫm hơn bạn bè cùng lứa. Tuy nhiên, bé cũng không phải dạng vừa khi có ai đó chọc tức mình đâu. Bé cũng lì lợm và sẽ không ngại đánh trả những ai xâm phạm cuộc sống ấm êm tao nhã của mình.

Song Tử

Các bé Song Tử được liệt vào nhóm siêu thừa năng lượng. Bé có thể chơi với bạn cả ngày và làm phiền bạn mọi lúc mọi nơi. Thú cưng cung Song Tử cũng là các bé có vẻ bề ngoài ưa nhìn, đáng yêu, thu hút. Bé dễ gần người và khá nhạy bén với mọi thứ xung quanh. Đôi khi, chính sự tò mò đó cũng mang đến cho bé nhiều rắc rối và bạn phải đi dọn hậu quả. Tuy nhiên, bé cũng là những chú ‘pets' thông minh và dễ dạy bảo, nên bạn hoàn toàn có thể uốn nắn các bé cứng này từ nhỏ.

Cự Giải

Các bé Cự Giải đôi khi bị nhảy cảm thái quá. Bé muốn được coi như một thành viên trong gia đình và luôn cần có được sự chú ý của bạn. Bé sẽ buồn ra mặt nếu bị mắng và sẽ trốn vào một góc rất lâu cho đến khi bạn nguôi giận. Bạn sẽ thường xuyên thấy bé rên rỉ và nhũng nhiễu để được bế, được vuốt ve. Đây là điều khá bình thường ở các bé cưng Cự Giải. Bé có xu hướng tránh xa các cuộc đấu đá và tìm vùng an toàn cho mình. Có một bé Cự Giải trong nhà, bạn có thể yên tâm sống thân thiết với bé rất lâu vì bé chỉ thích ở nhà thôi.

Sư Tử

Các bé Sư Tử thường có hành vi khá trịnh thượng và kiêu ngạo. Bé thích cầm đầu một đàn và tỏa sáng trong chính bầy đàn đó. Bé là thú cưng khá trung thành, nhưng cũng cần sự quan tâm của bạn 24/7, đặc biệt là khi có một bé cưng khác sống cùng nhà. Bé cũng rất thông minh và có trí nhớ tốt hơn các bạn thuộc cung hoàng đạo khác. Vậy nên, bạn có thể yên tâm về việc dạy dỗ bé cưng này.

Xử Nữ

Các bé Xử Nữ rất sạch sẽ và có yêu cầu khá cao về chỗ ở của mình. Bé sẽ liếm láp cả ngày và cũng là một trong những bé hiếm hoi thích đi tắm bất kỳ lúc nào. Bé đòi hỏi rất nhiều thứ và cũng rất ham chơi. Bé dễ làm um lên lúc đói, và đó cũng là lúc duy nhất bé làm phiền bạn. Vốn các bé Xử Nữ không có nhu cầu được quan tâm hay chú ý lắm. Tuy vậy, bạn cần thực sự chú ý tới chế độ dinh dưỡng của bé, vì các bé Xử Nữ rất dễ mắc các chứng về đường ruột và hô hấp hơn các bé khác.

Thiên Bình

Các bé Thiên Bình thích nói chuyện bằng mắt với bạn. Bé rất hay bồn chồn và lưỡng lự. Bé luôn tỉ mỉ trong mọi hành vi và luôn thử thách sự kiên nhẫn của bạn khi phải chờ bé. Bé sẽ làm mọi thứ có thể để thu hút sự chú ý của bạn. Bé dễ giành được tình cảm của các bé cưng khác trong nhà và có thể sống rất hòa đồng với các bạn.

Bọ Cạp

Các bé Bọ Cạp thường rất trung thành và luôn biết làm bạn vui. Bé sống gần gũi với gia đình và có thể hiểu được suy nghĩ của bạn. Tuy nhiên, bé cũng rất dễ cáu giận. Bé cần có không gian riêng trong nhà để được ở một mình đôi lúc. Bé không dễ gần với các bạn khác cùng nhà. Dù có vẻ bề ngoài khá quyến rũ, nhưng ban đầu bé sẽ rất khó gần và thường khá bướng bỉnh cho đến lúc chấp nhận làm thân với bạn.

Nhân Mã

Các bé Nhân Mã không bao giờ cạn năng lượng trong ngày. Bé khá dễ nuôi và có thể đùa nghịch vui vẻ cả ngày bên bạn. Tính khí của một bé Nhân Mã trưởng thành cũng khá ôn hòa. Tuy nhiên sự nghịch ngợm của bé cũng dễ khiến bé gặp tai nạn không mong muốn, nên bạn cần trông chừng bé cẩn thận nhé. Bé thích được yêu chiều, đặc biệt là từ bạn. Bé không thích tranh đấu nên thường sẽ chạy khỏi các cuộc chiến khi gặp trên đường hay trong nhà với các bé khác. Bé chỉ thích đi phiêu lưu cùng bạn mà thôi.

Ma Kết

Các bé Ma Kết thường thông minh và sống lâu hơn các bé khác. Mọi hành vi của bé đều khá mẫu mực và không bày bừa hay phá phách. Thường bé sẽ thích nằm yên một chỗ và tận hưởng giấc ngủ ngon lành hơn là chạy nhảy. Vì thế, bé cũng thường mập hơn các bạn khác. Đôi lúc, bé khá cứng đầu, nhất là khi có ai làm phiền cuộc sống an yên của mình. Bé tự lập nhưng không hề thích một mình. Vậy nên, hãy chú ý quan tâm và chơi đùa với bé mỗi khi có thể nhé.

Bảo Bình

Các bé Bảo Bình thường khá hiền. Bé cảm nhận được tâm trạng của bạn và ngay lập tức có thể hòa theo cảm xúc đó. Bé cũng là một trong những bé cưng hoàng đạo ‘hiếm hoi' thích tắm. Thú cưng Bảo Bình thông minh và thân thiện. Tuy nhiên, việc dạy bảo các bé lại không phải là chuyện dễ dàng. Bé thường thích lao đầu vào mọi thứ trước mắt. Bé ‘nghiện' ăn, nhưng cũng chính điều này là nguyên nhân khiến bé hay bị ốm. Bạn lưu ý nhé!

Song Ngư

Các bé cưng cung Song Ngưu thích nghịch ngợm và đặc biệt thích… nước. Bé nhạy cảm và dễ dàng đồng cảm với tâm trạng của bạn. Một khi đã thân với bạn, bé sẽ gắn lấy bạn không rời. Tâm trạng của bé thay đổi thất thường, nên khá khó để biết được bé đang muốn gì. Bé không cần quá nhiều không gian, nhưng luôn cần một lãnh thổ xa hoa, sang trọng. Nếu không, bé sẽ rất dễ buồn và chẳng muốn làm gì cả.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ