Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Top 5 cung hoàng đạo ra trường không bao giờ sợ thất nghiệp

Ra trường và thất nghiệp dường như đã trở thành nỗi ám ảnh thường trực với các bạn sinh viên năm cuối. Tuy nhiên, nếu bạn sinh ra dưới 1 trong 5 chòm sao sau, có lẽ, chuyện tìm việc của bạn sẽ suôn sẻ hơn các bạn cùng trang lứa rất nhiều.

Bọ Cạp – Mọi thứ đều nằm trong toan tính

Bọ Cạp thời trẻ thường khoác lên mình một vỏ bọc 'vô hại', hiền lành. Dù có phải cố tình tỏ ra thân thiện hay không, các Bọ Cạp thường cũng ít gây khó chịu cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên, không vì vậy mà Bọ Cạp biến mình thành người mờ nhạt.

Mọi Bọ Cạp đều mang trong mình những toan tính, tham vọng cho cuộc sống, công việc cũng như tình cảm. Vậy nên, trong khi bạn còn đang mải bỡ ngỡ trước vô vàn định hướng sự nghiệp, các bạn Bọ Cạp đã sớm chọn cho mình một 'lộ trình công danh' rõ ràng, một đích đến đầy tham vọng nhưng hoàn toàn nằm trong tầm với của Bọ Cạp, và sẵn sàng đánh đổi để đạt được mục tiêu đó.

Đây là điểm mà bất kì nhà tuyển dụng nào cũng sẽ lưu tâm ở ứng viên, và cũng là động cơ hoàn hảo để Bọ Cạp giành được vị trí công việc mình đã nhắm.

 

Ảnh minh họa

Ma Kết – Lộ trình đã lên sẵn từ rất lâu

Nhắc đến Ma Kết, người ta thường nói đến các kế hoạch, các lộ trình đã được vạch sẵn từng bước đi, từng lối rẽ. Mà mọi thứ có kế hoạch, thì, bạn biết đấy, khả năng thành công sẽ tăng lên vài phần. Và với cuộc sống của Ma Kết, chuyện tìm việc cũng không ngoại lệ.

Ngay từ những năm đầu đại học, thậm chí từ lúc chọn ngành, chắc chắn Ma Kết đã vẽ sẵn cho mình một lộ trình phát triển trong 4, 5 năm đại học cũng như 1, 2 năm ra trường sau đó, nếu không muốn nói là còn dài hơi hơn. Việc nắm rõ từng đường đi nước bước của bản thân trong tương lai của Ma Kết, chỉ cần kết hợp thêm một vài phương án dự phòng rủi ro, biến cố phát sinh, các Ma Kết thực sẽ chẳng bao giờ lo thất nghiệp. Vấn đề là bạn có muốn đi làm hay chưa thôi.

 

Ảnh minh họa

Song Tử – Đủ thông minh để chinh phục mọi mặt trận

Ham chơi, biếng làm, nhưng Song Tử lại được tạo hóa ưu ái cho một cái đầu thông minh, nhanh nhạy và khả năng đa nhiệm tuyệt vời. Một công đôi ba việc sẽ là điều các nhà tuyển dụng nhìn thấy ngay ở Song Tử từ những vòng tuyển dụng đầu tiên. Đây là lợi thế giúp Song Tử rất dễ thắng trong các kì thi tuyển và giành được vị trí công việc đã nhắm.

Tuy nhiên, việc chinh phúc được ghế nóng và ngồi lâu được trên chiếc ghế đó lại phụ thuộc vào độ kiên trì của Song Tử. Chỉ cần một thời gian mải chơi hay đứng núi này trông núi nọ, các Song Tử sẽ rất dễ để tuột mất cơ hội này vào tay người khác ngay lập tức.

 

Ảnh minh họa

Bạch Dương – Gan dạ, nhiệt tình là lợi thế ưu việt

Mang trong mình sự nhiệt thành của Lửa và tính khí có phần hơi bất chấp, Bạch Dương thể hiện được lòng nhiệt huyết, trung thành ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Điểm này giúp các Bạch Dương rất dễ lấy lòng nhà tuyển dụng và xin được việc. Tính cách bộc trực, thẳng thắn cũng là điều khiến Bạch Dương nhanh chóng chiếm được sự tin cậy của mọi người xung quanh, càng dễ dàng giúp Bạch Dương nhận được quyết định tuyển dụng trong chớp mắt.

Điều duy nhất Bạch Dương cần tiết chế, chính là sự bộc trực và ngọn lửa bên trong mình, bởi một khi nó bùng lên thái quá, sẽ rất dễ khiến mọi người e ngại, thay vì tiếp nhận nó một cách tự nhiên.

 

Ảnh minh họa

Kim Ngưu – Không ngại khó và nhàm chán

Một trong những nét tính cách ở Kim Ngưu khiến các nhà tuyển dụng rất thích đó là sự chăm chỉ, cần cù và không lí lẽ nhiều. Kim Ngưu là cung hoàng đạo rất rõ ràng, rành mạch trong công việc, ít quan tâm đến thế sự nên có thể yên tâm ngồi làm việc dù công việc đó có nhàm chán đến đâu.

Sức ì trong Kim Ngưu cũng khiến tần suất nhảy việc của các bạn được ghi nhận là thấp nhất trong vòng tròn hoàng đạo. Vậy nên, tuyển dụng những nhân viên như Kim Ngưu là sự lựa chọn an toàn của doanh nghiệp. Lợi thế này giúp Kim Ngưu dễ dàng được tuyển dụng dù trong bất kì môi trường nào.

 

Ảnh minh họa

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi