Top các cung hoàng đạo có xu hướng chọn học nghề thay vì học chính quy

Cùng xem những cung hoàng đạo nào sẽ đưa ra lựa chọn học nghề, ngược lại với đại đa số nhé.

08/08/2020 15:07

Có thể với nhiều người, học nghề vẫn luôn được coi là lựa chọn cuối cùng nhưng thực ra, học nghề cũng có rất nhiều ưu điểm đó. Cứ nhìn vào các cung hoàng đạo dưới đây và lựa chọn của họ là đủ biết học nghề thú vị và có lợi như thế nào rồi. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhân Mã - Không muốn phung phí thời gian

Thay vì mất đến 4 năm, 5 năm thậm chí là hơn để hoàn thành việc theo học một trường chính quy thì Nhân Mã sẽ ưu tiên việc học nghề hơn. Việc hoàn thành chương trình học nhanh hơn giúp cho Nhân Mã sớm bước vào giai đoạn tiếp theo của cuộc đời hơn so với bạn bè. Nếu như xung quanh mọi người vẫn đang ngày đêm vật lộn với sách vở thì Nhân Mã đã nắm trong tay cả đống kinh nghiệm làm việc và thừa sức để chinh phục những thử thách mới. 

Nhân Mã nổi tiếng là những chú ngựa hoang, làm sao có thể mỗi ngày đến lớp đều nghe những bài giảng dài lê thê toàn chữ. Đối với việc học nghề, mỗi ngày được tự tay làm điều mình muốn, nếu được đi thực tập sớm sẽ tha hồ gặp được nhiều bạn bè, xin được nhiều lời khuyên. Ngoài ra, lựa chọn học nghề sẽ giúp Nhân Mã tiết kiệm rất nhiều thời gian, như vậy, Nhân Mã có thể có cơ hội lựa chọn học thêm những điều khác nữa. 

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bạch Dương - Được động tay động chân sớm

Thuộc phái hành động nên Bạch Dương vốn vô cùng “ngán” học văn hóa. Bạch Dương luôn nóng vội, làm việc gì cũng muốn nhanh nhanh chóng chóng. Với tính cách này thì lựa chọn học nghề sẽ vô cùng thích hợp với Bạch Dương. Họ chủ động hơn về thời gian, vừa lắng nghe kiến thức lại vừa được bắt tay ngay vào làm việc. Đặc biệt, những kiến thức trong các trường nghề đem lại vô cùng thực tế, đối với một người thường xuyên hành động mà không nghĩ ngợi nhiều sẽ tốt hơn là lượng kiến thức mênh mông trong các trường đại học.  

Những trường dạy nghề thường có liên kết với các doanh nghiệp nên cơ hội được đi thực tế là rất lớn và những chuyến đi ấy sẽ rất có ích cho Bạch Dương. Tính cách bộp chộp của Bạch Dương cần va chạm nhiều hơn, sớm hơn để từ sự va vấp ngay khi còn đang đi học ấy, sẽ giúp Bạch Dương trưởng thành hơn.  

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bảo Bình - Kiến thức khô khan, chưa chắc đã được ứng dụng thực tiễn

Việc Bảo Bình lựa chọn học nghề cũng là một điều khá dễ hiểu vì vốn họ luôn có những quyết định đi ngược lại với số đông. Nếu như mọi người đều cho rằng nhất định phải có trong tay một tấm bằng đại học mới dễ dàng xin được việc thì Bảo Bình lại cảm thấy điều ấy là không cần thiết. Kiến thức khô khan mà các trường học mang tới chưa thể đủ để Bảo Bình có thể đem ra ngoài và áp dụng vào thực tế. Đặc biệt, Bảo Bình cũng là một mọt công nghệ nên những gì không hiểu, Bảo Bình chỉ cần lên mạng là sẽ tra ra, đúng trọng điểm, không dài dòng.

Bảo Bình cũng sẽ ưu tiên việc học xong sớm vì họ cho rằng thời gian này là đủ để học nắm được công việc sau này cần làm là gì. Đặc biệt, trong quá trình học, càng những gì người khác ít chú ý đến thì lại càng khiến Bảo Bình tò mò. Tính cách khác lạ này của Bảo Bình tính ra cũng không phù hợp lắm với trường chính quy đâu nhỉ, dễ bị phạt vì làm trái quy định lắm. 

Theo Ngạo Lê/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều