Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trắc nghiệm: Căn phòng yêu thích bật mí ấn tượng về bạn trong mắt người xung quanh

Sống trong một cộng đồng, đôi khi bạn cảm thấy băn khoăn muốn biết mọi người nghĩ ra sao về mình cũng như những hạn chế trong quan hệ xã hội của bản thân phải không?

Hãy chọn ra căn phòng nào bạn thích nhất trong 9 căn phòng dưới đây để tìm hiểu về những băn khoăn trong lòng bạn cũng như có được lời khuyên từ những chuyên gia tâm lý hàng đầu nhé.

Trắc nghiệm: Căn phòng yêu thích bật mí ấn tượng về bạn trong mắt người xung quanh 0

Sau đây là đáp án:

Bạn chọn đáp án 1:

Bạn là mẫu người theo chủ nghĩa hoàn hảo điển hình trong cuộc sống. Bất kể là với mình hay với ai khác, bạn đều có yêu cầu tương đối cao, vì vậy thông thường bạn rất hiếm khi nói ra những lời khen ngợi người khác.

Cũng bởi vì bạn đưa ra tiêu chuẩn khá cao đối với bản thân, và cũng rất hiếm khi cảm thấy hài lòng về bản thân nên bạn đã tạo ra áp lực rất lớn lên chính mình. Bạn giống như một dây cung đang kéo căng, rất khó có thể mỉm cười vui vẻ, thả lỏng bản thân mà thư giãn tận hưởng.

Lời khuyên đối với bạn: Mọi chuyện đâu thể phân định một hai, trắng đen rõ ràng, những trò đùa hài hước và những lời khen ngợi phù hợp với mọi người sẽ khiến vẻ quyến rũ của bạn tăng thêm không ít.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bạn chọn đáp án 2:

Bạn là một người lạc quan, tinh lực dồi dào, quyến rũ, năng động và thích cảm giác mới mẻ. Triết lý cuộc sống của bạn là: 'Vui vẻ là được', vì vậy bạn luôn cần những cảm giác mới lạ, thích theo đuổi những trào lưu, thích sống những ngày tháng vui chơi thoải mái.

Bạn đa tài đa nghệ, thường thẳng thắn rõ ràng với những sự việc và mọi người xung quanh. Bạn giỏi pha trò và rất biết hưởng thụ cuộc sống. Bạn không thích chịu đựng áp lực, không thích bị gò bó, bị khống chế và sợ những vấn đề thực sự nghiêm túc.

Lời khuyên đối với bạn: Bạn có thể 'Gặp người nói tiếng người, gặp quỷ nói tiếng quỷ', chú ý trong những trường hợp nghiêm túc cần tiết chế bản thân một chút.

Bạn chọn đáp án 3:

Bạn rất hiền lành và biết hiểu lòng người. Trong đa số hoàn cảnh, bạn dễ dàng hiểu được nhu cầu của người khác, nhưng lại không biết rõ bản thân mình mong muốn điều gì, nhiều lúc biểu lộ sự do dự thiếu quyết đoán. Nói một cách tương đối, bạn khá ít chủ kiến nên hay bằng lòng với sự sắp xếp của người khác và dễ ủng hộ họ cho nên bạn dễ dàng lâm vào thế bị động.

Lời khuyên đối với bạn: Hãy sống với chính mình, sống với những gì tuyệt vời nhất của bản thân, không cần thiết phải sống theo ý người khác mà cúi thấp đầu, thế giới của bạn là do bạn làm chủ.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bạn chọn đáp án 4:

Bạn là người hào phóng, không câu nệ tiểu tiết, biết mạnh mẽ khi cần thiết, quan tâm đến chính nghĩa và sự công bằng. Bạn hiểu rất rõ mục tiêu của bản thân và nỗ lực tiến lên phía trước.

Bạn không muốn bị người khác khống chế hay cam lòng cúi đầu thua kém người khác, vì vậy bạn thường có một mức độ kiểm soát nhất định và có nhiều tố chất lãnh đạo. Bởi vì bạn có tính cạnh tranh mạnh mẽ, đôi lúc có chút công kích người khác nên khiến người khác cảm thấy áp lực.

Lời khuyên đối với bạn: Con người tràn đầy khí chất như bạn không nên lấy mình ra so sánh người khác mà hãy nghĩ đến cảm nhận của họ một chút, cho họ một chút không gian, có thể mọi người đang cảm thấy áp lực từ bạn đó.

Bạn chọn đáp án 5:

Bạn tinh lực dồi dào và luôn có động lực hơn người, do đó bạn luôn khát khao chiến thắng. Bạn luôn sẵn sàng chấp nhận thách thức và đánh giá giá trị của bản thân thông qua những thành tựu đạt được.

Bạn dốc toàn lực theo đuổi một mục tiêu, bởi vì bạn tin tưởng người có ý chí sẽ thành công. Động lực to lớn của bạn cũng có thể giúp mọi người cùng làm việc chăm chỉ.

Lời khuyên đối với bạn: Mục tiêu của cuộc sống không chỉ ở phía xa mà còn có những cảnh đẹp ngay trước mắt, hãy đi chậm một chút để tận hưởng điều đó.

Bạn chọn đáp án 6:

Trí tưởng tượng và tình cảm của bạn rất phong phú, bạn thường xuyên chìm đắm trong thế giới tưởng tượng của chính mình. Bạn thường cảm thấy người khác không hiểu rõ mình, muốn tạo ra những hình tượng và tác phẩm độc nhất vô nhị, không giống với số đông.

Bạn có khuynh hướng theo đuổi những điều không tầm thường, có tính nghệ thuật và giàu ý nghĩa. Bạn nhạy cảm với cái đẹp, phong cách ăn mặc độc đáo và biết bố trí ngoại cảnh làm nổi bật tính cách đặc biệt, sáng tạo.

Lời khuyên đối với bạn: Người bình thường rất khó hiểu được thế giới của bạn, đừng cố thử cho họ hiểu vì nó quá khó với họ, bạn hãy cố gắng hiểu theo suy nghĩ nội tâm của người khác.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bạn chọn đáp án 7:

Bạn rất thích giúp đỡ mọi người, lại chủ động, khảng khái, hào phóng. Mặc dù bạn rất nhạy bén với nhu cầu của người khác, nhưng nhiều lúc lại bỏ qua nhu cầu của bản thân. Đối với bạn mà nói, làm hài lòng người khác còn quan trọng hơn làm hài lòng nhu cầu của chính mình, cho nên bạn rất ít nhờ cậy người khác. Vì vậy lòng tự tin của bạn cũng không mạnh và nhiều khi bạn phải tự khẳng định mình bằng cách giúp đỡ người khác.

Lời khuyên đối với bạn: Muốn chăm sóc người khác trước hết phải chăm sóc tốt bản thân, phải biết chăm sóc nhu cầu nội tâm của chính mình, đừng quên rằng bản thân cũng rất quan trọng.

Bạn chọn đáp án 8:

Bạn là một nhân viên rất tốt, rất tận tụy và đầy trách nhiệm. Cảm giác an toàn rất quan trọng đối với bạn, bởi vậy khi gặp con người hoặc công việc mới, bạn sẽ sinh ra cảm giác sợ hãi bất an. Vì những cảm giác sợ hãi bất an này mà bạn không khỏi tự mình suy đoán 'hàm ý sâu xa' trong lời nói của người khác, bạn có xu hướng tính toán những chuyện xấu nhất có thể, cũng rất dễ trốn tránh mọi chuyện.

Lời khuyên đối với bạn: Lòng người vốn không có gì phức tạp, thế giới cũng không quá nguy hiểm như bạn nghĩ nên giữa người với người có thể tin tưởng nhiều hơn một chút.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bạn chọn đáp án 9:

Bạn là một người rất lạnh lùng và thường giữ khoảng cách với mọi người và những thứ xung quanh, cũng không thích người khác nhìn thấu nội tâm của mình. Phần lớn thời gian bạn là người ngoài cuộc lúc ban đầu, quan sát sự thay đổi của sự việc, sau đó mới tham gia vào.

Bạn cần rất nhiều không gian cá nhân và mức độ riêng tư, nếu không bạn sẽ cảm thấy rất lo lắng. Bạn rất dễ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, như máy tính, hội họa, thời trang, bởi vì đó đều là lĩnh vực yêu thích của bạn.

Lời khuyên đối với bạn: Trong mối quan hệ giữa các cá nhân, bạn phải vượt qua rào cản tâm lý và biểu hiện những trải nghiệm sâu sắc của mình ra ngoài, bạn sẽ phát hiện ra đó là một ngày khác biệt.

Giúp Tiin sửa lỗi