Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xếp hạng nhân viên xuất sắc trên vòng tròn hoàng đạo

Có những người sinh ra để làm sếp. Nhưng cũng có những người sinh ra chỉ hợp hoặc thậm chí chỉ thích đứng ở vị trí nhân viên.

Và có những người, đã không làm nhân viên thì thôi, đã làm thì sẽ cực kì xuất chúng. Cùng xem bạn có thuộc trong số này không nhé!

Kim Ngưu – Những con ong chăm chỉ

Có thuộc tính Đất và cố định, Kim Ngưu nổi tiếng với sự ì trệ, khó thay đổi, nhưng cũng sở hữu ưu điểm lớn về độ kiên trì, bền bỉ, tập trung và quyết tâm, một khi đã bắt tay vào làm việc gì đó.

Các Kim Ngưu không ngán những công việc đòi hỏi sự tỉ mẩn, dù có phải lặp đi lặp lại hàng ngàn lần nhưng Kim Ngưu sẽ chẳng màng mà cứ thế đi từ từ từng bước tới đích. Đây cũng là nguyên nhân vì sao các Kim Ngưu thường hay bén duyên với những công việc liên quan đến con số, sổ sách, giấy tờ, hồ sơ,… như kế toán, kiểm toán, tài chính hay kinh doanh, bán hàng,…

Có nhân viên Kim Ngưu trong tổ chức, hay đội nhóm, bạn sẽ có thể yên tâm rằng mình đang có một chiến hữu vô cùng hữu dụng, có thể bền bỉ cùng bạn đi đánh mọi chiến trận mà không cảm thấy mệt mỏi hay muốn ngưng nghỉ. Chỉ cần bạn sòng phẳng chuyện tài chính với chòm sao này, các bạn ấy sẽ ở lại bên bạn rất lâu và yên ổn.

Xử Nữ – Chu toàn đến từng mi-li-mét

 

Nếu có giải thưởng thường niên cho nhân viên khéo léo nhất vòng tròn hoàng đạo, chắc chắn, Xử Nữ sẽ đạt quán quân trong kỳ xét tuyển này. Thực tế, chắc chắn, nhưng cũng không kém phần thông minh và khéo léo, Xử Nữ luôn biết cách vừa làm hài lòng tất cả mọi người xung quanh, vừa xử lý tốt mọi công việc của mình.

Bạn sẽ không thể hiểu nổi Xử Nữ lấy năng lượng từ đâu để chu toàn hết tất cả mọi việc trong cuộc sống như thế, mà vẫn có thể vui vẻ tươi cười bất kỳ lúc nào, dù tâm trạng có tệ đến đâu.

Tuy nhiên, điều này đôi khi lại khiến cho Xử Nữ dễ bị ganh ghét, đố kỵ và khiến mọi người nghi ngại về độ thật lòng của cung hoàng đạo này với mình.

Đồng hành cùng một Xử Nữ trong công việc, bạn sẽ thật yên tâm vì mọi kẽ hở, mọi sơ xuất của bạn sẽ nhanh chóng được Xử Nữ phát hiện ra và bù lấp vào chỗ trống đó. Dĩ nhiên, chỉ cần bạn đảm bảo sự công bằng cho cung hoàng đạo này mà thôi.

Song Tử – Ba đầu sáu tay kiểu gì cũng xong

 

Song Tử là một trường hợp khá đặc biệt trong công việc, khiến tất cả mọi người xung quanh đều cảm thấy khó hiểu, khó nắm bắt, đôi lúc rấm rứt, đôi phần ngứa mắt nhưng lại chẳng có bất kỳ lý do nào để gạt ra vì kết quả công việc bằng một cách nào đó vẫn vô cùng xuất chúng.

Có vẻ như cung Khí – Linh Hoạt này khá giỏi trong việc dùng chiêu trò và lợi dung các kẽ hở của hệ thống để đạt được đúng chỉ tiêu công việc với lượng sức lực ít nhất cần phải cống hiến. Điều này tạo cơ hội cho Song Tử có thể làm thêm nhiều việc hơn do đã tối ưu hóa được thời gian biểu của mình.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy Song Tử luôn lúc chỗ này, lúc chỗ kia, hay lo chuyện bao đồng, hay giúp đỡ mọi người trong tổ chức, cảm tưởng như chẳng bao giờ làm việc của mình, vậy mà vẫn có kết quả đáp ứng được chỉ tiêu.

Làm việc chung với Song Tử, bạn sẽ chẳng thể yên tâm được trong suốt quá trình, nhưng chắc chắn có thể tin vào kết quả ở phút cuối cùng. Hãy bình tĩnh nhé!

>>> XEM THÊM: Các chòm sao dù lười vận động nhưng vẫn có một vóc dáng mảnh khảnh

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi