Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

10 album bán chạy nhất đất Mỹ: Taylor Swift giữ vững ngôi vương, BTS xuất sắc 'chốt sổ' Top 5

Taylor Swift

Bên cạnh đó, Billie Eilish cũng là một hạt giống tiềm năng được kỳ vọng sẽ sớm soán ngôi vương của Taylor Swift trong những năm tới.

Chỉ còn vài tuần nữa thôi, năm 2019 sẽ chính thức kết thúc, đồng thời mở ra một thập kỷ và một năm 2020 hoàn toàn mới. Chính vì vậy, không có thời điểm nào thích hợp để thực hiện các BXH tổng kết vào cuối năm hơn thời điểm này. Mới đây, Billboard đã công bố 10 album có doanh số thuần cao nhất trong năm 2019 vừa qua. Đây là BXH phản ánh số lượng đĩa album được tẩu tán trong suốt một năm. 

Ở thời đại ngày nay, doanh số đĩa cứng đã không còn cao vùn vụt như trước kia bởi sự lên ngôi của các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. Không hề quá đáng khi nói thị trường bán đĩa đang rơi vào vực sâu thoái trào trong nhiều năm gần đây. Thậm chí, trong năm 2019 chỉ có một nghệ sĩ duy nhất đủ khả năng tẩu tán hơn 1 triệu đĩa album và đó là một gương mặt không mấy xa lạ - Taylor Swift. 

10 album bán chạy nhất đất Mỹ: Taylor Swift giữ vững ngôi vương, BTS xuất sắc 'chốt sổ' Top 5 0

Mất hai năm chuẩn bị, Lover ngay từ khi vừa nhá hàng đã được dự đoán sẽ tạo nên cơn sốt không hề nhẹ, càn quét các cửa hàng bán đĩa nhờ khả năng tiêu thụ CD 'thần sầu' của các Swifty. Dù không thể vượt được thành tích triệu bản trong tuần đầu như reputation (2017) nhưng Lover đã làm rất tốt, nhất là khi hầu như chẳng còn mấy nghệ sĩ solo có thể đạt được doanh số này ngày nay. 

Đứng thứ hai với thành tích kém phân nửa Lover là album When We All Fall Asleep, Where Do We Go của Billie Eilish. Đây đồng thời cũng là album debut của nữ ca sĩ 17 tuổi. 

Đứng thứ hai với thành tích kém phân nửa Lover là album When We All Fall Asleep, Where Do We Go của Billie Eilish. Đây đồng thời cũng là album debut của nữ ca sĩ 17 tuổi.

Được phát hành vào tháng 3/2019 với nhiều chất liệu như pop, electropop và trap, When We All Fall Asleep, Where Do We Go gặt hái được thành công rực rỡ về phương diện chuyên môn lẫn công chúng. Các ca khúc trong album như Bad Guy, Wish You Were Gay, Bury A Friend... đều trở thành hit lớn của năm 2019, đưa Billie Eilish trở thành nữ nghệ sĩ solo trẻ nhất được đề cử tại 4 hạng mục chính của Grammy 2020.

Điều bất ngờ là giữa vô vàn những 'quái vật bán đĩa' của thị trường Mỹ, BTS bỗng 'hạ cánh' tại vị trí #5 'như một vị thần'. Vẫn biết nhóm chính là một trong những nhân tố giúp vực dậy thị trường bán đĩa tại Hàn Quốc nhưng chẳng ngờ, tại Mỹ, BTS cũng có thể đạt được thành tích xuất sắc đến vậy. 

10 album bán chạy nhất đất Mỹ: Taylor Swift giữ vững ngôi vương, BTS xuất sắc 'chốt sổ' Top 5 2

10 album bán chạy nhất đất Mỹ: Taylor Swift giữ vững ngôi vương, BTS xuất sắc 'chốt sổ' Top 5 3

Album duy nhất trong năm 2019 của BTS - Map of the Soul: Persona - đã được tiêu thụ hơn 420 nghìn bản tại Mỹ. Đây là một album hoàn toàn bằng tiếng Hàn, cho thấy sức hút khó có thể chối từ của các chàng trai nhà Big Hit. 

Các album trong Top 10:

1. Lover - Taylor Swift  

2. When We All Fall Asleep, Where Do We Go - Billie Eilish 

3. A Star Is Born - Lady Gaga, Bradley Cooper  

4. Happiness Begins - Jonas Brothers  

5. Map of the Soul: Persona - BTS  

6. Fear Inoculum - Tool

7. Bohemian Rhapsody - Queen

8. DNA - Backstreet Boys

9. Hollywood's Bleeding - Post Malone

10. Abbey Road - The Beatles 

Lover - Taylor Swift 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Taylor Swift tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi