Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tuyển tập hit 'chính chủ' thì ghét nhưng lại nổi tiếng vô cùng: Taeyeon phát khóc vì phải hát 'Gee', lý do của Suzy lại cực 'khó đỡ'

SNSD

Người tính sao bằng trời tính, những bài hit này bị 'chính chủ' ghét thôi chứ fan thì thích mê bao năm không đổi.

Với số lượng nhóm nhạc, ca sĩ solo, nghệ sĩ indie... nhiều như bây giờ thì không ngoa khí nói cứ đều đều vài ngày lại có một bài hit khác nhau. Nói là bài hit nhưng số lượng ca khúc thật sự khiến cư dân K-pop nhớ từ năm này qua năm khác lại rất ít. Những bài hit đó mới chính là thành tựu mà mỗi một thần tượng, ca sĩ, nghệ sĩ đều muốn có. 

Ring Ding Dong - SHINee

Tuyển tập hit 'chính chủ' thì ghét nhưng lại nổi tiếng vô cùng: Taeyeon phát khóc vì phải hát 'Gee', lý do của Suzy lại cực 'khó đỡ' 0

Key từng nói rằng anh chưa bao giờ thích trình diễn bài hát này trên sân khấu, đơn giản là vì Ring Ding Dong không thuộc gu nhạc anh yêu thích. Quan trọng là thời còn quảng bá bài hát này, giai điệu của Ring Ding Dong cứ văng vẳng mãi bên tai nên Key càng không thích bài hát này hơn. 

Cộng đồng mạng đa phần rất đồng tình với ý kiến của Key. Từng có một cuộc bình chọn Ring Ding Dong là bài hát gây 'ám ảnh' nhất mùa ôn thi đại học vì ai đã nghe thì sẽ liên tục bị giai điệu 'quấy rối', lặp đi lặp lại trong đầu.

Hello - SHINee

Tuyển tập hit 'chính chủ' thì ghét nhưng lại nổi tiếng vô cùng: Taeyeon phát khóc vì phải hát 'Gee', lý do của Suzy lại cực 'khó đỡ' 1

Ring Ding Dong là bài hát rất thành công trong sự nghiệp của SHINee, Hello cũng vậy. Giai điệu ngọt ngào của bài hát giúp tên tuổi SHINee phủ rộng, đồng thời mang đến màu sắc khác cho nhóm giữa nhiều nhóm nhạc nam khác thời bây giờ. 

Nhưng, lại một lần nữa, Key không thích bài hát này. Anh công nhận Hello là một bài hát quan trọng trong bước tiến sự nghiệp của SHINee, nhưng nó không hợp với gu của anh.

Rookie - Red Velvet

Tuyển tập hit 'chính chủ' thì ghét nhưng lại nổi tiếng vô cùng: Taeyeon phát khóc vì phải hát 'Gee', lý do của Suzy lại cực 'khó đỡ' 2

Lúc mới ra mắt, Rookie bị chê rất nhiều, vì chất nhạc khó nghe và trang phục biểu diễn màu mè quá mức của cả nhóm. Sau đó, bài hát lội ngược dòng trên bảng xếp hạng Melon và thành bản hit mùa hè của Red Velvet. 

Irene là thành viên nói ghét bài hát này, vì cô thích những bài hát mang tính trưởng thành và sâu sắc hơn. Còn Rookie lại quá trẻ con so với gu của Irene. 

Yeri lại không thích Rookie vì cô thấy rất khó vừa nhảy vừa hát. Có lần Yeri chia sẻ cô còn phát ói vì phải tập vũ đạo của bài hát.

Vũ đạo của Rookie khó cỡ nào mà khiến Yeri 'ức chế' như vậy?

Tell Me - Wonder Girls

Nhắc đến bản hit huy hoàng trong sự nghiệp, fan K-pop hay nghĩ đến Nobody nhưng không phải, bài hát đưa Wonder Girls lên đỉnh cao tại Hàn là Tell Me mới đúng.  

Nhắc đến bản hit huy hoàng trong sự nghiệp, fan K-pop hay nghĩ đến Nobody nhưng không phải, bài hát đưa Wonder Girls lên đỉnh cao tại Hàn là Tell Me mới đúng. 

Tell me phải nói là bản hit huyền thoại, giúp Sohee thành 'Omona quốc dân' (Omona là một động tác vũ đạo trong bài hát). Wonder Girls nhờ sự thành công của ca khúc này mà vượt luôn đối thủ SNSD. Nếu nhóm không sang Mỹ để phát triển tiếp sự nghiệp, khó biết liệu SNSD có 'độc tôn' một quãng thời gian dài của Gen 2 như hiện nay không. 

Sunmi là người nói không thích bài hát này, cô không thích vũ đạo, không thích luôn cả mái tóc tạo kiểu retro trong lúc quảng bá. Ngoài Sunmi, các thành viên còn lại cũng không thích Tell Me.

I Don't Need A Man - Miss A

Tuyển tập hit 'chính chủ' thì ghét nhưng lại nổi tiếng vô cùng: Taeyeon phát khóc vì phải hát 'Gee', lý do của Suzy lại cực 'khó đỡ' 4

Trở lại sau một thời gian nghỉ ngơi, Miss A đã đạt nhiều thành công với I Don't Need A Man. Bài hát này đánh dấu bước mở đầu cho phong trào đề cao nữ quyền mạnh mẽ của K-pop sau này. 

I Don't Need A Man dễ dàng gây ấn tượng cho người nghe từ lần đầu tiên vì giai điệu hiện đại, bắt tai, giọng hát mạnh mẽ cá tính của Miss A. Trong khi các fan thích mê bài hát, thì Suzy lại không. Cô từng tiết lộ rằng bản thân rất 'kháng cự' khi biết nhóm mình sẽ nhận I Don't Need A Man, nguyên nhân là vì nhóm vốn đã ít fan nam, cứ hát 'tôi không cần đàn ông' thì chẳng mấy chốc chẳng còn 'mống' fan nam nào mất!

I Don't Need A Man - bài hát nữ quyền của Miss A

Gee - SNSD

Tuyển tập hit 'chính chủ' thì ghét nhưng lại nổi tiếng vô cùng: Taeyeon phát khóc vì phải hát 'Gee', lý do của Suzy lại cực 'khó đỡ' 5

Thời bây giờ, được hoạt động solo rồi nên Taeyeon được quyền chọn thể loại âm nhạc cô thích, nhưng hồi còn hoạt động 9 người thì không như thế. Để đảm bảo nhóm phát triển và thành công, SNSD phải hát những gì SM cho phép, chứ không phải 'thích gì hát nấy'. 

Điều này khiến một con người có tính độc lập và cá tính cao như Taeyeon đôi lúc khó chịu. Cô từng rất ghét nhiều ca khúc nổi tiếng của SNSD, đến mức không chịu luyện tập để biểu diễn. 

Gee là ác mộng với Taeyeon

Trong số đó có siêu hit Gee - ca khúc thành công bùng nổ đã đưa SNSD bứt phá lên hàng nhóm nhạc nữ quốc dân. Taeyeon ngay từ lần nghe bản nháp của bài hát này đã không thích, đến khi phải hát Gee lại càng ghét cay ghét đắng. 

Một lần nọ, Yuri đã 'confirm' sự ghét của mình với Gee bằng cách kể trưởng nhóm dị ứng bài này đến phát khóc.

Cheer Up - TWICE

Tuyển tập hit 'chính chủ' thì ghét nhưng lại nổi tiếng vô cùng: Taeyeon phát khóc vì phải hát 'Gee', lý do của Suzy lại cực 'khó đỡ' 6

Thời debut với Like Ooh Ahh, TWICE chưa thành công ngay tắp lự như mong muốn của JYP. Nhóm 'flop' đến nỗi phải đi biểu diễn ở nhiều trường học, lễ hội âm nhạc, không được nhận cúp dù miệt mài quảng bá ba tháng. Bài hát sau khi lọt vào Top 100 ở thứ hạng rất thấp thì... văng luôn khỏi bảng xếp hạng. 

Nếu TWICE lúc đó không ngừng nghỉ đi diễn tại mọi sự kiện lớn nhỏ, Like Ooh Ahh đã không ngược dòng để quay trở lại bảng xếp hạng. Đến Cheer Up, nhóm mới bật lên đúng nghĩa, từ đó thành nhóm nữ hàng đầu. 

Lập kỷ lục 17 tuần đứng Top 10, 2.000 giờ đứng Top 5 của bảng xếp hạng Genie..., nhưng lúc mới 'sinh ra', Cheer Up không được lòng 'mẹ ruột' TWICE. Nhóm thấy bài hát hơi sến súa, và càng không thích kiểu vũ đạo nở hoa của Cheer Up. 

Bo Peep Bo Peep - T-Ara

Tuyển tập hit 'chính chủ' thì ghét nhưng lại nổi tiếng vô cùng: Taeyeon phát khóc vì phải hát 'Gee', lý do của Suzy lại cực 'khó đỡ' 7

Cần phải biết rằng trước khi sở hữu một loạt siêu hit đình đám thuộc Gen 2, T-Ara từng khá là chật vật tìm chỗ đứng trong làng giải trí. Thời đó thì nhóm nữ debut như nấm mọc sau mưa, ai muốn nổi bật chỉ có thể đến từ công ty lớn, hoặc có concept đặc biệt.

Nhờ Bo Peep Bo Peep, T-Ara chạm tay đến chiếc cúp đầu tiên. Thành công của Bo Peep Bo Peep vào lúc đó là không thể khinh thường, nhưng cả Eun Jung lẫn T-Ara đều không mấy thiện cảm với ca khúc vì cái tên cũ và vũ đạo gắn đuôi tai, đuôi mèo đáng xấu hổ. 

Bo Peep Bo Peep có tên gốc là Bbi Bbo Bbi Bbo, bị netizen Hàn nhận xét 'ngớ ngẩn'.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của SNSD tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi