Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

10 nhóm bán album năm 2018: EXO không comeback vẫn chiếm hạng 6, bất ngờ nhất là vị trí số 2

Shinee

Khác với những năm trước, nghệ sĩ của SM đã không còn đứng thế độc tôn trong khoản bán album.

Mới đây, truyền thông Hàn Quốc đã công bố bảng xếp hạng 10 nhóm nhạc thần tượng có số lượng album tẩu tán 'đáng gờm' nhất trong năm 2018. Vị trí số 1 không gây bất ngờ khi gọi tên BTS - nhóm nhạc thần tượng đỉnh nhất trong năm nay. 

10 nhóm bán album năm 2018: EXO không comeback vẫn chiếm hạng 6, bất ngờ nhất là vị trí số 2 0

Với hai album ra mắt từ giữa năm trở đi là Love Yourself: Tear và Love Yourself: Answer, BTS tẩu tán được tổng cộng hơn 4 triệu bản album. Được biết, mỗi album nhóm ra mắt đều đạt được kỷ lục về lượng doanh thu và xô đổ nhiều thành tích xuất sắc, giúp các chàng trai nhà Big Hit trở thành 'bá chủ' tại mảng này. 

10 nhóm bán album năm 2018: EXO không comeback vẫn chiếm hạng 6, bất ngờ nhất là vị trí số 2 1

Vị trí thứ 2 là điều bất ngờ nhất khi TWICE vươn lên, vượt mặt nhiều đối thủ mạnh mẽ khác như EXO hay Wanna One. Với tần suất hoạt động dày đặc tại Hàn và Nhật, TWICE xuất sắc đứng thứ 2 với hơn 1,5 triệu bản album được bán ra, đồng thời là nhóm nhạc nữ duy nhất có tên trong bảng xếp hạng.

10 nhóm bán album năm 2018: EXO không comeback vẫn chiếm hạng 6, bất ngờ nhất là vị trí số 2 2

Wanna One là nhóm nhạc cuối cùng cán mốc con số hơn 1 triệu bản album của năm nay. Trong tháng 11 tới đây, nhóm sẽ ra mắt album cuối cùng và dự kiến con số này sẽ còn tăng mạnh hơn. 

10 nhóm bán album năm 2018: EXO không comeback vẫn chiếm hạng 6, bất ngờ nhất là vị trí số 2 3

Dù 'sinh sau đẻ muộn' song Seventeen đã khẳng định nhóm sẽ là một trong những cái tên dẫn đầu làn sóng Kpop thế hệ thứ 4. Với 750 nghìn bản album được bán ra ở năm thứ 3 hoạt động, các chàng trai nhà Pledis chắc chắn sẽ còn thành công hơn nữa trong tương lai. 

10 nhóm bán album năm 2018: EXO không comeback vẫn chiếm hạng 6, bất ngờ nhất là vị trí số 2 4

10 nhóm bán album năm 2018: EXO không comeback vẫn chiếm hạng 6, bất ngờ nhất là vị trí số 2 5

SHINee, EXO-CBX chia nhau ở hạng 5 và hạng 6 với khoảng hơn 420 nghìn bản album được bán ra. Thành tích này của EXO-CBX đã rất đáng gờm khi nhóm nhỏ này hầu như không quảng bá nhiều.

10 nhóm bán album năm 2018: EXO không comeback vẫn chiếm hạng 6, bất ngờ nhất là vị trí số 2 6

GOT7 khiến người hâm mộ khá bất ngờ khi chỉ dừng chân ở hạng 7. Nhóm nhạc nam đến từ JYP đang được kỳ vọng sẽ nối tiếp những kỷ lục của 2PM và trở thành 'cần câu kiếm tiền' chính của cả công ty. Số lượng 359 nghìn bản album tuy không ít, nhưng vẫn hơi thấp so với lượng fan đông đảo của nhóm. 

TVXQ dù đã hoạt động đến năm thứ 13 và chỉ mới trở lại với một mini album trong năm nay đã lọt vào bảng xếp hạng ở vị trí thứ 9. 

TVXQ dù đã hoạt động đến năm thứ 13 và chỉ mới trở lại với một mini album trong năm nay đã lọt vào bảng xếp hạng ở vị trí thứ 9. 

Dù vẫn chưa ghi dấu ấn trên các bảng xếp hạng âm nhạc song Monsta X và NCT đều thành công về doanh số bán đĩa. 

Dù vẫn chưa ghi dấu ấn trên các bảng xếp hạng âm nhạc song Monsta X và NCT đều thành công về doanh số bán đĩa. 
 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Shinee tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi