Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

11 nhóm nhạc thành công nhất trong lịch sử Kpop, họ là ai?

Danh sách này đang nhận được sự quan tâm của nhiều Kpop fan.

Cùng với sự phát triển như vũ bão của các trang mạng xã hội, thiết bị công nghệ như smartphone, tablet…, danh tiếng của 'binh đoàn' thần tượng Kpop cũng ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Thời gian qua, Kpop fan ghi nhận sự vươn lên mạnh mẽ của hàng loạt tân binh và cả những gương mặt nằm ngoài Big 3 như TWICE, Black Pink, I.O.I, BTS, Seventeen…

Tuy nhiên, xét cho cùng thì danh sách 11 huyền thoại dưới đây chắc chắn vẫn sẽ khó có thể lay chuyển, hoặc phải một thời gian dài nữa mới 'mở cửa' đón chào gương mặt mới. Cùng điểm lại 11 cái tên được netizen công nhận là những nhóm nhạc thành công nhất trong lịch sử Kpop:

 

Biểu tượng của cả một nền văn hóa. H.O.T có fandom lớn nhất trong lịch sử và là những người khởi đầu văn hóa thần tượng.

Sechskies - Đối thủ duy nhất của H.O.T.

G.O.D trở thành nhóm nhạc quốc dân nhờ fandom gồm teen và cả những thanh niên ngoài 20. Nhóm là thần tượng quen mặt với công chúng. Những bài hát của G.O.D rất phổ biến, doanh số tiêu thụ nhạc lớn nhất trong lịch sử.

Biểu tượng của sự bền bỉ. Những thần tượng không giới hạn. Một số nhóm như Sechskies hay GOD đều mất nhiều thời gian mới comeback, nhưng Shinhwa thì hoạt động không ngừng nghỉ, không tan rã và luôn ở đỉnh cao.

Nhóm nữ đầu tiên giành Daesang và có nhiều hơn 2 concert lớn. Album thứ hai có đến 6 bài hit. Một kỷ lục không chính thức cho biết Fin.K.L là nhóm nữ duy nhất bán được 1 triệu album.

SES: Minh chứng rõ nhất cho thấy nhóm nữ cũng có thể thành công. Khởi đầu cho kỷ nguyên girlgroup ở Kpop. Giống như H.O.T và Sechskies, người ta hay nhắc về Fin.K.L và SES.

Sau thế hệ thần tượng đầu tiên, thị trường trở nên đóng băng nhưng TVXQ đã 'cứu rỗi' tất cả. Fanclub chính thức lên đến 800.000 người và được ghi vào sách kỷ lục Guiness. Họ cũng là nhóm nhạc nước ngoài bán được nhiều đĩa nhất ở Nhật.

Nhóm nhạc số 1. Là đại diện và niềm tự hào của Kpop. Nhóm có world tour hoành tráng nhất và sở hữu concert quy mô khủng nhất trong lịch sử Kpop. Trong 1 tháng, các chàng trai đạt no.1 tới 8 lần.

Wonder Girls: Nhóm nhạc mạnh digital nhất trong 10 năm qua và vẫn không ngừng sản xuất hit mới.

SNSD: Đang dần tiến đến danh hiệu nhóm nhạc nữ vĩ đại nhất trong lịch sử Kpop.

EXO: Fandom mạnh mẽ không ngừng lập kỷ lục mới, liên tiếp bán được 1 triệu bản album.

Một số bình luận của cư dân mạng về chủ đề này:

- Nhớ TVXQ quá.

- Nhờ Bigbang thì YG mới có ngày hôm nay. Họ đúng là huyền thoại.

- SuJu đâu! Hồi đó làm bài kiểm tra còn khó khăn vì trong đầu cứ văng vẳng Sorry Sorry.

- SM quá đỉnh.

- BEAST cũng nên có mặt trong này. Trong khi Big 3 làm mưa làm gió, họ cũng mang về 2 cái Daesang đó.

- Đúng là những người có sức ảnh hưởng lớn.

Giúp Tiin sửa lỗi