Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

2NE1 và SNSD 5 năm sau cuộc chiến thế kỷ: Nhóm không còn trọn vẹn, nhóm biến mất khỏi làng giải trí

Biết đến bao giờ, người hâm mộ nhạc Hàn mới được chứng kiến một cuộc đối đầu nảy lửa, ngang tài ngang sức giữa những huyền thoại như thế này nữa?

Trước khi những TWICE, Red Velvet hay Black Pink trở thành lứa thần tượng dẫn đầu thế hệ nhóm nhạc nữ hiện tại, SNSD và 2NE1 mới thật sự là 'bá chủ' của Kpop. Kể cả đến thời điểm hiện tại, cả hai nhóm nhạc lừng lẫy một thời này vẫn được xem như những huyền thoại không thể lãng quên của làng giải trí Hàn Quốc.

2NE1 và SNSD 5 năm sau cuộc chiến thế kỷ: Nhóm không còn trọn vẹn, nhóm biến mất khỏi làng giải trí 0

2NE1 và SNSD 5 năm sau cuộc chiến thế kỷ: Nhóm không còn trọn vẹn, nhóm biến mất khỏi làng giải trí 1

SNSD ra mắt trước 2NE1 2 năm, nhưng không vì thế mà 2NE1 chịu 'nhường nhịn' đàn chị trong cuộc đua trở thành nhóm nhạc nữ đứng đầu Kpop. Trên thực tế, cả hai nhóm đã nhiều lần gián tiếp đối đầu nhau nhưng phải đến năm 2013, SNSD và 2NE1 mới có cuộc chiến trực diện đầu tiên.

Ở thời điểm đó, cuộc chiến giữa SNSD và 2NE1, khi cả hai nhóm trở lại cùng thời điểm, đã được mệnh danh như một 'trận đấu thế kỷ' giữa những nhóm nhạc lừng lẫy nhất. Kể cả khi SNSD 'đấu' với Wonder Girls, Kara (những nhóm nhạc ra mắt cùng thời) hay 2NE1 đụng độ T-Ara, f(x)… đều không thể gây ảnh hưởng mạnh đến thế.
 

Mr. Mr - SNSD

 

Come Back Home - 2NE1

Kết quả của trận chiến thế kỷ năm đó được cho là 'bất phân thắng bại': 2NE1 được công nhận về chất lượng âm nhạc, SNSD lại khiến cả showbiz Hàn bùng nổ với concept độc đáo, mới mẻ chưa từng có. 2NE1 lấn lướt SNSD trên các bảng xếp hạng, 9 cô gái vàng nhà SM lại cho nhóm nhạc nhà YG 'ăn hành' khi lấy doanh số album bán ra 'đè bẹp'.

Kể cả cho đến hiện tại, khi TWICE có đụng độ Black Pink, Red Velvet comeback trùng với G-Friend hay Mamamoo đi nữa, người hâm mộ vẫn thấy không hấp dẫn bằng cuộc chiến thế kỷ năm đó.

Giờ đây, đã 5 năm trôi qua, cảnh còn nhưng người đã đổi thay. SNSD và 2NE1 vẫn là những cái tên huyền thoại, nhưng chẳng ai có thể được chứng kiến lại cuộc chiến năm đó nữa.

SNSD: Khi số 9 huyền thoại không còn nguyên vẹn 

Mr. Mr. của SNSD ra mắt vào năm 2014 là một bản hit thành công, nhưng đồng thời, đây cũng là ca khúc cuối cùng mà đội hình của nhóm vẫn giữ nguyên 9 thành viên. Vài tháng sau khi Mr. Mr. ra mắt, Jessica rời nhóm trong sự nuối tiếc của fan, tranh cãi của netizen và vô vàn những tin đồn về việc cô nàng bị cả nhóm tẩy chay, bắt nạt. 

2NE1 và SNSD 5 năm sau cuộc chiến thế kỷ: Nhóm không còn trọn vẹn, nhóm biến mất khỏi làng giải trí 2

Sau khi Jessica rời nhóm, SNSD gián đoạn hoạt động một thời gian, chờ scandal lắng xuống rồi quay trở lại liền tù tì với ba ca khúc Party, Lion Heart You Think. Sức ảnh hưởng của nhóm rõ ràng đã giảm sút, dù fan thì vẫn đông đảo và hùng hậu như ngày nào.

Đến năm 2017, sau màn comeback thất bại nặng nề cùng Holiday và All Night, 3 thành viên Tiffany, Seohyun, Sooyoung quyết định rời khỏi SM để phát triển sự nghiệp riêng. Dù các cô gái vẫn không ngừng hứa hẹn về một ngày SNSD trở lại nguyên vẹn nhưng rõ ràng, fan vẫn hiểu được, SNSD giờ đây chỉ còn là một cái vỏ không có ruột mà thôi.

2NE1 và SNSD 5 năm sau cuộc chiến thế kỷ: Nhóm không còn trọn vẹn, nhóm biến mất khỏi làng giải trí 3

Từ sau khi Tiffany, Seohyun và Sooyoung rời công ty đến nay, SNSD chỉ trở lại một lần 'cho có' với Lil' Touch rồi tiếp tục 'ai về nhà nấy'. Nguyện vọng trở lại nguyên vẹn vẫn còn, nhưng dường như nằm ở một thì tương lai rất xa, rất xa nữa.
 

Lil' Touch - Oh!GG

2NE1: Cái kết 'không thể đắng hơn' cho một nhóm nhạc lừng lẫy

SNSD đã không còn trọn vẹn, nhưng chí ít các cô gái đều có sự nghiệp riêng, được tự do làm điều mình thích và vẫn nhận các dự án mới đều đều. Yoona đóng phim, Taeyeon tổ chức concert, phát hành bài hát solo, hay thậm chí đến Hyoyeon cũng có cả một tour làm DJ và những album riêng. Còn 2NE1 thì hoàn toàn ngược lại, sau cú sốc scandal năm 2014 của Park Bom, nhóm bị đóng băng hoạt động hoàn toàn cho đến hiện tại. 

2NE1 và SNSD 5 năm sau cuộc chiến thế kỷ: Nhóm không còn trọn vẹn, nhóm biến mất khỏi làng giải trí 4

Vì không thể chịu đựng được việc phí hoài thanh xuân trong phòng tập mãi, Minzy quyết định dứt áo ra đi khỏi 2NE1. Sau khi bày tỏ sự tiếc nuối trước việc Minzy ra đi, YG hứa hẹn rằng 2NE1 sẽ được comeback sớm thôi. 

Hẳn là sớm lắm, nhưng là sớm trong lịch sao hỏa của YG. Còn với người hâm mộ của nhóm, từ khi Minzy rời nhóm đến nay, 2NE1 không còn một hoạt động âm nhạc nào. Dự định Mỹ tiến của CL cũng bị tạm ngưng vô thời hạn mà không có lý do, Park Bom đợi 5 năm cũng không được trở lại, đành chuyển sang một công ty khác.

2NE1 và SNSD 5 năm sau cuộc chiến thế kỷ: Nhóm không còn trọn vẹn, nhóm biến mất khỏi làng giải trí 5

Quay ngược lại thời điểm 2NE1 chiến thắng vẻ vang với Come Back Home vào 5 năm trước, có lẽ chẳng ai ngờ rằng nhóm sẽ có một kết thúc 'đắng' đến thế. Để rồi ngày hôm nay, CL, Dara gần như mất tích khỏi làng nhạc, Minzy vẫn ra bài hát mới đều đều nhưng không thể bật lên được. Park Bom cũng dự định sẽ trở lại trong thời gian gần, nhưng thành công hay không thì vẫn chưa rõ.
 

Goodbye - bài hát cuối cùng trong sự nghiệp của 2NE1

Cùng hâm nóng tên tuổi thành công vào năm 2014, cùng đối đầu vào năm đó và cùng gặp biến cố thay đổi cả sự nghiệp vào năm đó, nhưng SNSD và 2NE1 sau này lại có những ngã rẽ cho riêng mình.

Cùng hâm nóng tên tuổi thành công vào năm 2014, cùng đối đầu vào năm đó và cùng gặp biến cố thay đổi cả sự nghiệp vào năm đó, nhưng SNSD và 2NE1 sau này lại có những ngã rẽ cho riêng mình.
Giúp Tiin sửa lỗi