Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

3 lần bị loại khỏi đường đua The Debut, Tùng Dương vẫn xuất sắc đăng quang ngôi vị Quán quân

Tùng Dương

Tại các vòng thi của The Debut, nam thí sinh này có tới 3 lần bị loại và lại được cứu quay về cuộc thi ngay sau đó.

Với tổng số điểm bình chọn từ Hội nhà nghề Dự án số 1 và khán giả lên tới 59,8%, Tùng Dương đã trở thành Quán quân của The Debut mùa đầu tiên. Trong đêm chung kết vừa được trực tiếp vào lúc 21g ngày 7/9 trên kênh VTV3, Tùng Dương đã trình diễn ca khúc Growing up do chính mình sáng tác với giai điệu hiện đại, trẻ trung, khoe trọn khả năng hát, nhảy và đọc rap thuần thục.

3 lần bị loại khỏi đường đua The Debut, Tùng Dương vẫn xuất sắc đăng quang ngôi vị Quán quân 0

Giành được giải thưởng cao nhất của cuộc thi, Tùng Dương cũng trở thành Quán quân lận đận nhất trong lịch sử truyền hình thực tế tại Việt Nam. Trước đó, tại các vòng thi của The Debut, nam thí sinh này có tới 3 lần bị loại và lại được cứu quay về cuộc thi ngay sau đó.

Cụ thể, tại Vòng thách đấu, khi thí sinh Trần Văn An bất ngờ xin rút khỏi cuộc thi, Tùng Dương đã được 3 Oraz Hoàng Thuỳ Linh, Đức Phúc và Hương Tràm lựa chọn quay lại The Debut để đối đầu với nhóm S.E.A.L. Ngày sau tập 8 (Vòng thách đấu), Tùng Dương thua cuộc trước nhóm S.E.A.L và bị loại.

3 lần bị loại khỏi đường đua The Debut, Tùng Dương vẫn xuất sắc đăng quang ngôi vị Quán quân 1

Tới tập 12 – Vòng thao trường, Oraz Hương Tràm tiếp tục thuyết phục Nhà sản xuất để đưa Tùng Dương quay lại cuộc thi và trở thành một thành viên trong team của nữ Oraz. Với ca khúc Cha già rồi đúng không, Tùng Dương đem về chiến thắng cho team Hương Tràm và giành tấm vé vào Bán kết The Debut.

Tuy nhiên, tại trận đấu Bán kết – Vòng tuyên ngôn, Tùng Dương lại không may bị loại bởi Hội nhà nghề Dự án số 1 và hai Oraz Đức Phúc, Hoàng Thuỳ Linh vì những thể hiện có phần 'xuống phong độ' trong hai ca khúc Lạc nhau có phải muôn đời và Pass by.

Nhưng ngay trên sân khấu trực tiếp của đêm Chung kết, Tùng Dương lại giành được quyền thi đấu khi nhận được sự ủng hộ của hàng nghìn khán giả. Sau khi luật 'giải cứu thí sinh bị loại' được công bố, có hơn 6000 lượt chia sẻ của khán giả trên fanpage The Debut nhằm 'giải cứu' Tùng Dương khỏi vòng loại trừ chỉ trong vòng 40 phút.

3 lần bị loại khỏi đường đua The Debut, Tùng Dương vẫn xuất sắc đăng quang ngôi vị Quán quân 2

Tùng Dương tên đầy đủ là Phạm Tùng Dương, sinh năm 1998. Hiện nay, anh chàng đang là sinh viên của trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật TP.HCM. Trước khi tham gia The Debut, Tùng Dương từng làm producer, phối khí, thu âm và sáng tác nhạc trong cộng đồng Underground.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Tùng Dương tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi