Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

3 nhóm nữ đại diện cho SM, JYP và YG: SNSD 'chắc suất', Wonder Girls và TWICE gây tranh cãi kịch liệt

SNSD

Những gương mặt nào xứng đáng được chọn làm đại diện xuất sắc nhất cho Big 3?

Từ khi Wonder Girls, SNSD vực lại được thời hoàng kim của các nhóm nhạc nữ tại Hàn Quốc thì từ đó đến nay, cứ đều đều mỗi năm lại có hàng chục girlgroup ra mắt, thời đỉnh điểm có khi lên đến con số hàng trăm. Tuy nhiên, không phải nhóm nữ nào ra mắt rồi cũng được biết đến, càng đừng nói đến việc nổi tiếng. 

3 nhóm nữ đại diện cho SM, JYP và YG: SNSD 'chắc suất', Wonder Girls và TWICE gây tranh cãi kịch liệt 0

Người Hàn vẫn thường có câu, không cần biết chất lượng hay nhan sắc như thế nào, cứ là nhóm nữ bước ra từ Big 3 thì chắc chắn sẽ nổi tiếng. Quả thật, từ f(x), Miss A đến 2NE1 rồi TWICE, Black Pink, Red Velvet sau này, bất cứ nhóm nữ nào cộp mác SM, YG hoặc JYP đều thành công vang dội. 

Vì có quá nhiều nhóm nữ nổi tiếng dưới trướng nên đề tài girlgroup có thể đại diện cho ba công ty giải trí lớn nhất Hàn Quốc này luôn là một chủ đề gây tranh cãi. Mới đây, một bài viết về đề tài này lại tiếp tục được quan tâm khi xuất hiện trên một diễn đàn dành cho các fan Kpop. 

Những cái tên được liệt kê là S.E.S, SNSD, f(x), Red Velvet (SM Entertainment), Wonder Girls, Miss A, TWICE (JYP Entertainment) và 2NE1, Black Pink (YG).  

Những cái tên được liệt kê là S.E.S, SNSD, f(x), Red Velvet (SM Entertainment), Wonder Girls, Miss A, TWICE (JYP Entertainment) và 2NE1, Black Pink (YG). 

Về phía SM, hai ứng viên nặng ký nhất chắc chắn là S.E.S và SNSD. Nhưng nếu so sánh về độ ảnh hưởng, giải thưởng nhận được trong sự nghiệp cho đến fandom của cả nhóm lẫn từng thành viên, SNSD đều có sự áp đảo đối với đàn chị. Vì vậy nên không quá khó hiểu khi một netizen bình luận chắc nịch rằng SNSD xứng đáng là đại diện tiêu biểu nhất cho 'đội' SM. 

Đến tận thời điểm hiện tại, sức ảnh hưởng của SNSD vẫn thuộc dạng 'không phải dạng vừa đâu'. Bằng chứng là mới đây, Taeyeon - một thành viên của nhóm, đã xô đổ hàng loạt kỷ lục mà các nhóm đàn em mới vất vả lắm mới đạt được. 

3 nhóm nữ đại diện cho SM, JYP và YG: SNSD 'chắc suất', Wonder Girls và TWICE gây tranh cãi kịch liệt 2

YG chỉ có hai đại diện là 2NE1 và Black Pink nên không quá khó để lựa chọn. Về phía thành tích trên thị trường quốc tế, Black Pink chắc chắn vượt qua 2NE1, nhưng về sức ảnh hưởng đối với công chúng cũng như độ phủ sóng của các sản phẩm âm nhạc thì 2NE1 vẫn xếp ở 'chiếu trên'. 

3 nhóm nữ đại diện cho SM, JYP và YG: SNSD 'chắc suất', Wonder Girls và TWICE gây tranh cãi kịch liệt 3

Khiến dân tình 'đau đầu' nhất là sự lựa chọn giữa Wonder Girls và TWICE. Trước khi TWICE nổi đình nổi đám, Wonder Girls vẫn luôn là thương hiệu nhóm nữ nổi tiếng nhất đối với JYP. Liên hoàn hit So Hot - Tell Me - Nobody đến hiện nay vẫn được bình chọn là những ca khúc tiêu biểu nhất thập kỷ. Khi còn hoạt động, Wonder Girls cũng luôn được xếp chung hàng với SNSD, là đối thủ nặng ký nhất đối với 9 cô gái vàng nhà SM. 

3 nhóm nữ đại diện cho SM, JYP và YG: SNSD 'chắc suất', Wonder Girls và TWICE gây tranh cãi kịch liệt 4

Nhưng TWICE chẳng hề thua kém là bao. Sự ra mắt của TWICE đã vực dậy được JYP lúc đang chìm trong thời kỳ đen tối nhất, gần kề bên bờ vực phá sản. TWICE đồng thời cũng là nhóm nhạc nữ đầu tiên của JYP có lượng fandom đông đảo, thậm chí còn vượt xa nhiều nhóm nhạc nam cùng thời. Từ thành tích album, digital đến giá trị thương hiệu của từng thành viên đều thuộc hàng top cao. 

Huống chi, TWICE cũng là một trong số ít có nhiều bản hit nhất hiện tại. Từ Cheer Up, TT, Knock Knock, Heart Shaker hay cả ca khúc bị chê dữ dội nhất như Signal đều là những bản hit đình đám, gây bão trên các BXH một thời gian dài. 

3 nhóm nữ đại diện cho SM, JYP và YG: SNSD 'chắc suất', Wonder Girls và TWICE gây tranh cãi kịch liệt 5

Bình luận đánh giá của netizen Hàn về chủ đề này: 

'Soshi, Wonder Girls, 2NE1'

'Soshi, TWICE, 2NE1'

'Girls' Generation, TWICE, 2NE1'

'Soshi, TWICE, 2NE1'

'Soshi, Wonder Girls, 2NE1'

'Girls' Generation, Wonder Girls, 2NE1'

'Red Velvet, TWICE, Black Pink' 

'Soshi, Wonder Girls, 2NE1'

'Soshi, TWICE, 2NE1'

'Soshi, TWICE, 2NE1'

'Soshi, TWICE, 2NE1'

'Soshi, Wonder Girls, 2NE1'

'Soshi, TWICE, 2NE1'

'S.E.S, Wonder Girls, 2NE1'

'Red Velvet, TWICE, Black Pink' 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của SNSD tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi