Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

5 girlgroup tương lai mù mịt bởi cách đối xử quá tệ từ công ty quản lý

5 nhóm nhạc nữ đầy tài năng đáng lý họ xứng đáng nhận được sự đối xử tốt hơn thế lại nhận phải cái kết đáng buồn.

Để tồn tại trong 'vũ trụ Kpop' rộng lớn, nhiều nhóm nhạc/ca sĩ ngoài sở hữu tài năng như hát, nhảy, làm nhạc,... đặc biệt là nhan sắc thì việc được 'dưới trướng' một công ty chủ quản 'có tâm' cũng là điều không quan trọng không kém. Tất nhiên, không phải nhóm nhạc hay nghệ sĩ nào cũng có được may mắn như vậy.

Đơn cử là 5 nhóm nhạc nữ đầy tài năng sau đây, những cô gái đáng ra họ phải được phát triển và nổi tiếng hơn như thế thì họ buộc phải chuyển hướng hoặc thậm chí là không có một con đường nào để đi sau một thời gian dài 'đóng băng' hoạt động. Và cái kết không ai mong muốn là đa số các nhóm nhạc đều buộc phải tan rã vì cách làm việc 'rác rưởi' của công ty chủ quản.

Pristin

Pristin được ra mắt với đội hình 10 thành viên vào năm 2017. Tại thời điểm đó, các cô gái được cho là 'nhóm nhạc tân binh khủng long' khi sở hữu những nhân tố vô tùng sáng giá. Nhóm còn nhận được giải thưởng tân binh xuất sắc và là một trong những 'điểm sáng' của Kpop, thậm chí netizen còn cho rằng Pristin có nhiều khả năng trở thành một girlgroup nổi tiếng của Kpop.

Danh tiếng của nhóm và các thành viên cũng phát triển hơn nhờ vào thành công của ca khúc We Woo và tiếp sau đó là We like.

Danh tiếng của nhóm và các thành viên cũng phát triển hơn nhờ vào thành công của ca khúc We Woo và tiếp sau đó là We like.

Tuy nhiên, đó cũng chính là bài hát cuối cùng mà các fans hâm mộ được nhìn thấy Pristin ra mắt sản phẩm với đội hình đầy đủ 10 thành viên. Cụ thể, thành viên Kyla rời nhóm với lý do sức khỏe và sau đó các thành viên gồm: Kyullkyung, Nayoung, Eunwoo, Rena và Roa được thông báo ra mắt sản phẩm với đội hình nhóm nhỏ mang tên Pristin V. Song, nhóm nhỏ cũng không gây được tiếng vang và lúc này, công ty chủ quản của Pristin là Pledis Entertainment đã 'đóng băng' mọi hoạt động của các cô gái, thậm chí người hâm mộ còn không có một tí thông tin gì về thần tượng của mình.

5 girlgroup tương lai mù mịt bởi cách đối xử quá tệ từ công ty quản lý 1

Điều gì đến cũng đến, vào khoảng đầu năm nay, Pristin được thông báo tan rã và người hâm mộ của Pristin không ngừng tức giận với cách làm việc của Pledis.

'Cơn thịnh nộ' đẩy lên đỉnh điểm là vào ngày kỷ niệm 2 năm ra mắt của nhóm, công ty này thậm còn không chúc mừng đàng hoàng. 

'Cơn thịnh nộ' đẩy lên đỉnh điểm là vào ngày kỷ niệm 2 năm ra mắt của nhóm, công ty này thậm còn không chúc mừng đàng hoàng. 

CLC

Không im lặng như Pristin, CLC - nhóm nhạc trực thuộc Cube Entertainment liên tục than phiền về cách đối xử của công ty chủ quản. Một tài khoản YouTube mang tên clczone đã tổng hợp tất cả những khoảnh khắc, câu nói của các thành viên về sự thất vọng của họ về Cube Entertainment. Video này nhanh chóng nhận được đông đảo sự chú ý của người hâm mộ CLC nói riêng và Kpop fan nói chung.

Clip các khoảnh khắc CLC nhắc đến cách đối xử của Cube khiến họ thất vọng

5 girlgroup tương lai mù mịt bởi cách đối xử quá tệ từ công ty quản lý 3

Các thành viên thất thất vọng khi lịch comeback liên tục bị trì hoãn.

Các thành viên thất thất vọng khi lịch comeback liên tục bị trì hoãn.

Trong một buổi phát sóng livestream, khi được hỏi về 'world tour' của nhóm thành viên Yeeun đã trả lời 'xin hãy hỏi Cube', hành động và cách trả lời của cô nàng cho thấy nữ Idol không có mấy thiện cảm với cách đối xử của công ty.

5 girlgroup tương lai mù mịt bởi cách đối xử quá tệ từ công ty quản lý 5

Khoảnh khắc các thành viên dường như 'cạn lời' khi nghe tin công ty lại tiếp tục trì hoãn lịch comeback của họ. Điều này đã khiến các thành viên vô cùng thất vọng và cả fans hâm mộ của CLC không ngừng tức giận.

Gugudan

Đội hình ra mắt của Gugudan là 9 thành viên vào năm 2016 và cũng được dự đoán là một nhóm nhạc sẽ 'làm nên chuyện' của làng nhạc Kpop. Ra mắt từ lâu nhưng dường như nhóm chỉ được comeback 'nhỏ giọt', sản phẩm gần nhất mà Gugudan phát hành với tư cách là một nhóm nhạc là vào năm 2018.

Sau nhiều lần gián đoạn quá lâu, thành viên Sally đã không thề kiềm cảm xúc thêm một lần nào nữa, cô thẳng thắn nói về cách làm việc của Jellyfish Entertainment và tiết lộ về cơ bản các thành viên đã bị buộc rời nhóm.

5 girlgroup tương lai mù mịt bởi cách đối xử quá tệ từ công ty quản lý 6

Sally chia sẻ: 'Cách đây khoảng 1 năm rưỡi, công ty chủ quản (Jellyfish Entertainment) đột nhiên nói với chúng tôi rằng tất cả thành viên có thể trở về nhà, thực sự tôi không dám quay về Trung Quốc. Tôi sợ rằng khi tôi trở về, tôi sẽ từ bỏ tất cả mọi thứ. Tôi chỉ biết cầm những bức thư mà người hâm mộ gửi cho mình và khóc trước gương để xua đi căng thẳng, áp lực mà thôi. Tôi cũng thầm cảm ơn bản thân mình vì đến giờ tôi vẫn chưa bỏ cuộc.'

Chia sẻ của Sally khiến fans không khỏi đau lòng, cầu mong các thành viên sẽ được đối xử tử tế hơn trong tương lai.

Chia sẻ của Sally khiến fans không khỏi đau lòng, cầu mong các thành viên sẽ được đối xử tử tế hơn trong tương lai.

2NE1

Không chỉ những nhóm nhạc đến từ công ty nhỏ, 2NE1 là một trong những girlgroup nổi tiếng hàng đầu Kpop thế hệ 2 đến từ 'ông lớn' YG Entertainment cũng không nằm ngoài khả năng bị công ty chủ quản 'ngó lơ'.

Được biết, người đứng đầu YG lúc đó là chủ tịch Yang Hyun Suk thậm chí còn đưa ra những lời bình luận thô lỗ được cho là nhắm thẳng vào các thành viên 2NE1. 

Được biết, người đứng đầu YG lúc đó là chủ tịch Yang Hyun Suk thậm chí còn đưa ra những lời bình luận thô lỗ được cho là nhắm thẳng vào các thành viên 2NE1. 

Một thành viên của nhóm nhạc Come back home từng chia sẻ: 'Khi chúng tôi đang ở một buổi diễn tập cho concert của nhóm và các thành viên đều để mặt mộc, không trang điểm. Lúc này, ông ấy đứng nhìn từ xa và nói trước mặt các nhân viên rằng 'Ah... họ thực sự xấu xí' và điều đó đã làm tôi cảm thấy thất vọng.'

5 girlgroup tương lai mù mịt bởi cách đối xử quá tệ từ công ty quản lý 9

Bên cạnh đó, YG cũng không chú tâm đến hoạt động của 2NE1. Bạn có thể không tin nhưng trong suốt 7 năm hoạt động ròng rã họ 2NE1 chỉ có hai full album mà thôi. YG từng nhiều lần bị chỉ trích vì chỉ hứa suôn với 4 thành viên 2NE1 và fans của họ về việc sẽ sắp xếp comeback. Sau khoảng thời gian quá dài 'đóng băng' hoạt động, Minzy là thành viên quyết định rời nhóm và không lâu sau đó 2NE1 cũng được thông báo tan rã.

T-ARA

Nhắc đến những công ty chủ quản 'tệ hại' nhất Kpop thì quên ai cũng được nhưng không thể quên MBK Entertainment và T-ARA chính là nhóm nhạc chịu nhiều tổn thương nhất dưới sự quản lý tồi tệ của họ. Từ khoảng giữa năm 2019 đến nay các thành viên T-ARA được thông báo rằng họ đã tìm được công ty để phát triển theo định hướng của từng người nhưng dân mạng vẫn không thể nào quên được những điều mà MBK đối xử làm với các cô gái xinh đẹp.

5 girlgroup tương lai mù mịt bởi cách đối xử quá tệ từ công ty quản lý 10

Từ sau scandal 'bắt nạt Hwayoung' (T-ARA đã được minh oan) cho đến việc lùm xùm với tên nhóm T-ARA được MBK cho rằng công ty đã đăng ký bản quyền và các cô gái không được phép sử dụng cho bất kỳ hoạt động nào sau này.

Một tài khoản YouTube có tên Chaenie Lisoo cũng đã tổng hợp nhiều câu chuyện xung quanh sự bất công mà MBK đã đối xử với T-ARA và các nhóm nhạc dưới trướng công ty này cũng thu hút không ít sự chú ý của dân mạng ngay sau khi đăng tải.

Một tài khoản tổng hợp những điều tồi tệ mà MBK đã đối xử với các nhóm nhạc

 

 

Giúp Tiin sửa lỗi