Nóng

Tiin.vn trên Facebook

2020: 5 nhóm nhạc tan rã với lý do 'trời ơi đất hỡi', X1 gây phẫn nộ nhưng cũng để lại nhiều tiếc nuối nhất

Có thể gọi đây là một năm đáng buồn của Kpop khi có quá nhiều 'biến' xảy ra, nhất là hàng loạt nhóm nhạc thông báo tan rã.

Năm 2020 sẽ là một năm khởi sắc của nhiều nhóm nhạc ‘tân binh khủng long' từ CRAVITY cho đến Weeekly... và đông đảo khán giả đều mong đợi một thế hệ Idols Kpop mới mẻ này. Tuy nhiên, nếu nhiều nhóm nhạc đang bắt đầu 'nở rộ' thì bên cạnh đó vẫn có một số boygroup/girlgroup chịu cảnh 'tan đàn xẻ nghé' vì một số lý do đáng buồn.

X1

Một trong những nhóm nhạc được cho sẽ 'làm nên chuyện' năm nay lại phải ngậm ngùi tan rã vì nguyên nhân mà không ai có thể ngờ tới. X1 là nhóm nhạc nam bước ra từ show sống còn Produce X 101 sở hữu một lượng fan đông đảo.

Tuy nhiên, ngay khi vừa ra mắt tầm vài tháng thì boygroup này đã gặp phải rắc rối lớn. Vào tháng 9/2019, cảnh sát đã xác nhận Mnet đã thao túng kết quả cuối cùng của cuộc thi Produce X 101 và đội hình X1 thời điểm ra mắt không đúng với kết quả thật sự. Cáo buộc ban đầu cho rằng có 2-3 thành viên ra mắt là nhờ vào kết quả gian lận. Tuy nhiên, kết quả điều tra cuối cùng cho thấy có 8 trong 11 thành viên đều debut do thao túng kết quả.

2020: 5 nhóm nhạc tan rã với lý do 'trời ơi đất hỡi', X1 gây phẫn nộ nhưng cũng để lại nhiều tiếc nuối nhất 0

Vụ việc này đã tạo nên một 'làn sóng' phẫn nộ lớn và đã tạo nên áp lực lớn lên các thành viên X1 và công ty chủ quản của họ. Vào tháng 11/2019, các công ty chủ quản của từng thành viên đã họp với CJ Entertainment và quyết định số phận của boygroup này.

X1 đã được thông báo ngừng hoạt động vì áp lực dư luận quá lớn trong khi nhóm chỉ vừa ra mắt được 4 tháng.

X1 đã được thông báo ngừng hoạt động vì áp lực dư luận quá lớn trong khi nhóm chỉ vừa ra mắt được 4 tháng.

Đặc biệt, MV debut Flash của X1 cũng đạt được nhiều thành tích cao khiến fan không khỏi tiếc nuối.

Flash (Official MV) - X1

Yellow Bee

Nhóm nhạc nữ Yellow Bee ra mắt dưới trướng công ty quản lý Addiction Entertainment vào năm 2017. Tuy nhiên, tháng 5 năm nay, girlgroup này thông báo tan rã vì một thành viên có đời sống… bê bối.

Addiction Entertainment đã đăng tải một thông báo chính thức về việc Yellow Bee tan rã liên quan đến thành viên giấu tên 'B'. Công ty này nói rằng 'B' này có đời sống bừa bãi và thông tin này khiến công chúng thật sự 'sốc'.

2020: 5 nhóm nhạc tan rã với lý do 'trời ơi đất hỡi', X1 gây phẫn nộ nhưng cũng để lại nhiều tiếc nuối nhất 2

Nguyên văn thông báo từ Addiction Entertainment: 'Nhóm nhạc có 5 thành viên tên Yellow Bee đã chính thức dừng hoạt động. Họ đang trong quá trình chuẩn bị đĩa đơn nhạc số thứ 3. Chúng tôi rất muốn nhóm tiếp tục hoạt động kể cả khi phải thay cả 5 thành viên nhưng vì 'B' - một người trong nhóm có lối sống bê tha, cộng thêm việc các thành viên khác không thể đi đến thỏa thuận chung nên chúng tôi quyết định rằng nhóm không thể cùng nhau bước tiếp.'

2020: 5 nhóm nhạc tan rã với lý do 'trời ơi đất hỡi', X1 gây phẫn nộ nhưng cũng để lại nhiều tiếc nuối nhất 3

Tuy nhiên, ngay sau đó thành viên Ari đã lên tiếng về vấn đề trên. Cô nàng khẳng định rằng công ty mới là bên duy nhất làm điều sai trái. Nữ Idol cũng cáo buộc nhiều nhân viên của công ty đã tấn công tình dục các thành viên trong nhóm, thậm chí khiến họ bị thương.

Bên cạnh đó, Ari cũng phơi bày sự thật rằng nhóm đã hoạt động nhiều năm nhưng công ty không hề cung cấp cho họ những nhu yếu phẩm cần thiết. Thậm chí các cô gái còn bỏ tiền túi để đặt vé máy bay cho đến chi phí chỉnh sửa video, ngoài ra, Yellow Bee còn tự quản lý toàn bộ sự kiện tại Nhật Bản mà chỉ có một vài nhân viên đi cùng.

NeonPunch

Nhóm nữ tiếp theo tan rã trong năm 2020 chính là NeonPunch. Các cô gái ra mắt công chúng vào tháng 06/2018 dưới sự quản lý của A100 Entertainment và thông báo tan rã vào tháng 08/2020. 

2020: 5 nhóm nhạc tan rã với lý do 'trời ơi đất hỡi', X1 gây phẫn nộ nhưng cũng để lại nhiều tiếc nuối nhất 4

Không lục đục nội bộ hay có bất kỳ vấn đề gì với công ty chủ quản, NeonPunch tan rã vì lý do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Trong đó, hai thành viên gồm May và Dohee đã quyết định ngừng hoạt động vào tháng 4 năm nay.

Tuy nhiên, tin mừng dành cho fan hâm mộ của nhóm là các thành viên còn lại gồm Dayeon, Baekah và Iaan sẽ được ra mắt với nhóm nhạc gồm thành viên có tên là XUM.

Tuy nhiên, tin mừng dành cho fan hâm mộ của nhóm là các thành viên còn lại gồm Dayeon, Baekah và Iaan sẽ được ra mắt với nhóm nhạc gồm thành viên có tên là XUM.

SPECTRUM

Một nhóm nhạc khác cũng nhận phải cái kết đắng như NeonPunch chính là SPECTRUM. Các chàng trai cũng chính thức tan rã vì ảnh hưởng lớn từ Covid-19 trong năm nay. Nhóm nhạc ra mắt vào tháng 05/2018 dưới trướng Wynn Entertainment và tan rã vào tháng 07/2020.

2020: 5 nhóm nhạc tan rã với lý do 'trời ơi đất hỡi', X1 gây phẫn nộ nhưng cũng để lại nhiều tiếc nuối nhất 6

Đại dịch đã làm ảnh hưởng nặng nề đến tình trạng của công ty và buộc họ kết thúc hợp đồng với cả 6 thành viên SPECTRUM. Tuy nhiên, tan rã vẫn chưa phải là tin đáng buồn nhất với boygroup này.

Vào tháng 07/2018, thành viên Dongyoon đã qua đời ở độ tuổi 20 khiến Kpop fan nói chung và người hâm mộ của anh nói riêng vô cùng thương tiếc.

Vào tháng 07/2018, thành viên Dongyoon đã qua đời ở độ tuổi 20 khiến Kpop fan nói chung và người hâm mộ của anh nói riêng vô cùng thương tiếc.

TREI

Boygroup TREI đến từ Banana Culture ra mắt với đội hình ban đầu gồm hai thành viên vào tháng 08/2017 và sau đó bổ sung thêm thành viên thứ 3 vào tháng 05/2018. Tuy nhiên, sau gần một năm hoạt động thì tháng 6 vừa qua, nhóm đã được thông báo chính thức tan rã.

2020: 5 nhóm nhạc tan rã với lý do 'trời ơi đất hỡi', X1 gây phẫn nộ nhưng cũng để lại nhiều tiếc nuối nhất 8

Thực tế, người hâm mộ của nhóm đã đoán rằng nhóm đã có dấu hiệu tan rã từ lâu bởi vì sự im lặng của các thành viên trên mạng xã hội vào năm ngoái. Mặc dù các thành viên không đăng tải thông báo chính thức nhưng những ngụ ý khiến các fans đã đoán được kết cục đáng buồn.

Nhiều người cho rằng TREI kết thúc hợp đồng bởi vì sự quản lý tệ của Banana Culture, nhất là tin tức được đưa ra ngay sau khi nhóm nhạc đàn chị là EXID cũng thông báo rời công ty.

Nhiều người cho rằng TREI kết thúc hợp đồng bởi vì sự quản lý tệ của Banana Culture, nhất là tin tức được đưa ra ngay sau khi nhóm nhạc đàn chị là EXID cũng thông báo rời công ty.

Sau khi thông tin được xác nhận, người hâm mộ hy vọng 3 chàng trai sẽ tiếp tục cùng nhau hoạt động ở một công ty tốt hơn.

Góp ý cho Tiin