Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

5 Seconds Of Summer tiết lộ dấu ấn riêng qua album mới 'Calm'

Album mới nhất của một trong những ban nhạc Pop Rock đình đám nhất hiện nay - 5 Seconds of Summer (hay 5SOS) vừa được xuất xưởng mang tên CALM đã có mặt trên Mạng xã hội Âm nhạc & Phim ảnh Keeng.

Trước khi cho CALM ra mắt, các chàng trai đã chiêu đãi người hâm mộ nhiều single cực đã tai gồm Easier, Teeth, Red Desert, No Shame, Old Me và mới đây nhất chính là Wildflower. Trong đó, Easier đang là bản hit nổi bật nhất khi lọt vào BXH Billboard Hot 100 với vị trí 48. Sau khi album chính thức ra lò, dự đoán 5SOS sẽ thăng hạng và có thêm nhiều lần xuất hiện nữa trên các BXH lớn.

5 Seconds Of Summer tiết lộ dấu ấn riêng qua album mới 'Calm' 0

Trong một cuộc phỏng vấn, 5SOS cho biết CALM kể về hành trình trong cuộc đời một người trẻ tuổi: 'Chúng ta đều là con người và đều mắc sai lầm, đôi khi còn tổn thương chính bản thân lẫn những người mình yêu quý. Album này chính là cánh cổng giúp nhóm khai phá khả năng viết lời bài hát, mở ra một kỷ nguyên mới cho 5SOS. Chúng tôi không biết chuyện gì sẽ đến trong tương lai nên album được đặt tên là CALM, đúng như tâm trạng của cả bốn'.

Các thành viên chia sẻ thêm về dự án lần này rằng: 'Cho dù có viết về điều gì đẹp đẽ chăng nữa, ban nhạc vẫn luôn thêm thắt vài cú twist hơi tăm tối một chút để tạo nên dấu ấn riêng của mình. Bên cạnh việc nêm nếm nhiều cảm xúc, nhóm còn cố gắng tăng ‘tuổi thọ' cho từng bài hát. Chúng tôi có cảm giác rằng mình vẫn có thể chơi những ca khúc mới này trong vòng 10 năm tiếp theo'.

Calum Hood bật mí: 'Đây cứ như thể album đầu tiên của 5SOS vậy, kiểu như chúng tôi cuối cùng cũng tìm thấy điều mình quyết tâm đạt được kể từ khi bắt đầu thành lập'. Chỉ nghe qua là đủ hiểu ban nhạc đã dành ra rất nhiều tâm huyết cũng như đặt kỳ vọng lớn vào ‘đứa con tinh thần' mới này rồi.

5 Seconds Of Summer tiết lộ dấu ấn riêng qua album mới 'Calm' 1

Âm nhạc của 4 thành viên thuộc 5 Seconds of Summer trong vài năm trở lại đây đang trở thành món ăn tinh thần khó bỏ của khán giả khắp thế giới. Sau khi xuất xưởng album thứ ba Youngblood năm 2018 (nối tiếp 5 Seconds Of Summer và Sounds Good Feels Good), 5SOS đã trở thành ban nhạc đầu tiên và duy nhất trong lịch sử BXH Billboard 200 sở hữu 3 album đầu tiên đều đạt No.1.

5 Seconds Of Summer tiết lộ dấu ấn riêng qua album mới 'Calm' 2

5SOS hiện đang sở hữu hơn 25,7 triệu lượt người nghe hàng tháng trên ứng dụng Spotify, đứng thứ 72 trên toàn thế giới. Trên kênh YouTube riêng, các chàng trai đã có được hơn 6,7 triệu lượt đăng ký và tổng cộng hơn 1,9 tỷ lượt xem. Tính tới thời điểm này, thành tích cao nhất mà 5SOS có được trên BXH Hot 100 mới chỉ dừng lại ở No.7 với bản hit Youngblood.

Tuy nhiên, chẳng chóng thì chầy, ban nhạc cũng sẽ đạt được ngôi vương mà thôi và biết đâu ca khúc nào đó thuộc album mới CALM sẽ giúp họ chạm tới ước mơ đó. Cùng thưởng thức album trên Keeng.vn tại đây!

Giúp Tiin sửa lỗi