Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

5 siêu hit của các nhóm nhạc thế hệ gen 3 mà netizen Hàn bình chọn: BTS và Black Pink bất ngờ vắng mặt

EXO

Có một sự thật là không phải ca khúc nào nổi tiếng trên toàn thế giới cũng được netizen Hàn coi là 'Bài hát quốc dân'.

Các nhóm nhạc ra đời trong khoảng thời gian từ 2013 - 2016 đều được coi là dàn nghệ sĩ thuộc thế hệ gen 3 của Kpop. Mặc dù có rất nhiều bản hit được ra đời từ những nhóm nhạc thời kỳ này nhưng không phải ca khúc nào cũng có khả năng đi vào đời sống thường ngày của cư dân Hàn, được họ coi là các mega hit, 'bài hát quốc dân' mà từ trẻ nhỏ đến người lớn đều biết đến.

Mới đây, trên một diễn đàn xã hội tại Hàn Quốc, các netizen đã bình chọn ra loạt ca khúc mà họ coi là siêu hit bùng nổ thuộc thế hệ gen 3. Điều gây bất ngờ là trong 5 cái tên xuất hiện không có hai tên tuổi lớn ở xứ sở kim chi và quốc tế đó là BTS và Black Pink, dù cho họ đã phá rất nhiều kỷ lục về nhạc số, album, streaming,...

5 ca khúc xuất hiện (xếp ngẫu nhiên) đó là:

1. Winner - Really Really

Ngay từ khi ra mắt, Winner từng đạt No.1 trên các BXH, nhưng những ca khúc đó đều không được các cư dân mạng khó tính công nhận. Họ coi đó là sức mạnh của fandom tạo nên chứ không phải sức hút từ chất lượng bài hát.

Really Really thì khác, phát khắp nơi tại Hàn Quốc và được coi là 'Thánh ca mùa hè' năm 2017. Ai cũng phải gật gù rằng ca khúc quá hay, bắt tai và đây chính là lời đáp trả thành công của Winner với antifan khi nói rằng 'nhóm đã hết thời, nên giải tán' sau sự ra đi của thành viên Nam Tae Hyun, khẳng định lại vị thế của nhóm trong làng nhạc Kpop.

Really really - Winner

2. EXO - Growl

Growl chính là bản siêu hit giúp EXO thoát khỏi mác 'nhóm nhạc thất bại', 'flop' mà cư dân mạng ác ý đặt cho nhóm lúc đó. Đây cũng là ca khúc đưa tên tuổi của EXO vượt khỏi biên giới Hàn Quốc và vươn ra thế giới. Từ giai điệu, lyric đến trang phục và vũ đạo của nhóm đều gây nên 'cơn sốt' lúc bấy giờ, đặc biệt concept quay MV one-shot (quay một lần không nghỉ) khiến netizen bùng nổ.

Growl cũng giúp EXO 'rinh' 14 cup từ các sân khấu âm nhạc. Nhiều người cho rằng đây chính là ca khúc giúp tên tuổi EXO một bước vươn thành sao hạng A.

Growl - EXO

3. TWICE - Cheer up

Để nói về độ phổ biến và nổi tiếng 'khủng khiếp' của Cheer up tại Hàn năm 2016, tờ Billboard và Dazed từng viết rằng 'nếu người chết tăng lên vào năm 2016, có lẽ họ sẽ bị yêu cầu nhảy Cheer up', và gọi đoạn điệp khúc của bài là 'bắt tai một cách tàn ác'. Cheer up đã giúp Twice 'một đêm thành sao' bằng 17 tuần top 10 Melon, 3 Daesang Ca khúc của năm, No.1 6 BXH cuối năm: Melon, Naver, Mnet, Bugs, Gaon, Genie; 25 lần PAK,... đặc biệt là trào lưu 'Sha Sha Sha' nổi tiếng khắp Đại Hàn Dân Quốc. Thậm chí ca khúc còn được chọn trong chiến dịch tranh cử Tổng thống. 

Cheer up - Twice

4. Red Velvet - Red Flavor

Red Flavor được coi là 'bản hit gây bão mùa hè' đúng nghĩa. Tại Hàn lúc đó, đi qua mọi quán cafe, trà sữa, lễ hội... đều phát ca khúc của Red Velvet, dù nhiều người còn chẳng biết tên nhưng chắc chắn sẽ thuộc lòng giai điệu bài hát. Ngay sau 2 giờ phát hành, 'Red Flavor' đã đứng đầu 7 BXH lớn tại xứ sở kim chi, đứng đầu iTunes tại 8 quốc gia, thậm chí hai ông lớn trong ngành công nghệ là Samsung và Apple cũng không 'thoát' được sức hút của bài hát và đã quảng bá ca khúc đến với công chúng.

Red Flavor - Red Velvet

5. iKON - Love Scenario

Là người yêu nhạc Kpop chắc bạn không thể không biết đến ca khúc Daesang 'Bài hát của năm 2018' - Love Scenario. Bài hát nổi tiếng đến nỗi nó còn được đưa vào chương trình giảng dạy của học sinh tiểu học và mầm non tại Hàn. Ca khúc cũng phá vỡ kỷ lục của IU khi trở thành bài hát có số giờ PAK lâu nhất lịch sử Kpop (204 giờ). 

Love Scenario đã trở thành bài hát đầu tiên nhận được chứng nhận bạch kim Gaon từ Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc trong hạng mục phát trực tuyến sau khi vượt qua 100 triệu lượt streaming. 

Love Scenario - iKON

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của EXO tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi