Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'50 sắc thái' yêu đơn phương qua loạt bài hát Kpop dành cho hội FA đang crush ai đó dịp Valentine

Dù đang tận hưởng sự ngọt ngào từ việc 'crush' ai đó, tương tư về người ấy hay cảm thấy chua xót cho tình yêu đơn phương vô vọng của mình, những ca khúc này vẫn sẽ thỏa mãn bạn.

Phận FA trong ngày lễ mà đi đâu cũng có đôi có cặp như Valentine đã khổ, mà trong lòng có ‘người ấy' nhưng lại không thể thổ lộ được lại càng khổ hơn. Cảm giác thầm đơn phương ai đó vừa mang đến một chút ngọt ngào, một chút chua xót, một chút sợ hãi, sợ người ta biết rồi lại sợ người ta không biết, nói chung là như '50 sắc thái' khác nhau vậy.

Nếu những dòng trên chính xác đang miêu tả bạn, vậy có lẽ bạn sẽ rất hợp với những bài hát nói về tình yêu đơn phương dưới đây đấy!

Shouldn't Have - Baek Ah Yeon

Shouldn't Have là một bài hát bày tỏ nỗi lòng của một cô gái trong tình yêu, khi muốn bày tỏ tình cảm của mình cho người ấy nhưng rồi lại sợ hãi việc bị từ chối. Có thể nói, từng giai điệu, ca từ của Shouldn't Have diễn tả một cách rất chân thật cái cảm giác sợ sệt, lo được lo mất của tình yêu đơn phương đó.

'50 sắc thái' yêu đơn phương qua loạt bài hát Kpop dành cho hội FA đang crush ai đó dịp Valentine 0

Mang chất nhạc R&B pha thêm chút ballad buồn bã, cộng thêm giọng hát truyền cảm của Baek Ah Yeon đã đưa người nghe qua từng cung bậc cảm xúc của tình yêu đơn phương.

Shouldn't Have - Baek Ah Yeon

Good Day - IU

Good Day vừa là bài hát đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của IU, vừa là một ca khúc vô cùng thích hợp để các bạn nữ xinh đẹp 'nhâm nhi' trong những ngày tương tư vì nhớ ‘crush' này.

'50 sắc thái' yêu đơn phương qua loạt bài hát Kpop dành cho hội FA đang crush ai đó dịp Valentine 1

Nội dung của bài hát không mới, vẫn là xoay quanh những lời tâm sự tận đáy lòng của một cô gái muốn gửi gắm đến người mình yêu mến. Nhưng qua giọng hát ngọt ngào của IU, bài hát như được thấm đẫm mật ngọt và cổ vũ cho các cô gái dũng cảm lên, can đảm lên để tiếp tục theo đuổi tình cảm của mình.

Good Day - IU

Give Love - Akdong Musician

Cũng là một bài hát nói về tình cảm với ‘crush', song Give Love lại không mang nặng sự não nề hay cảm giác đau lòng, xót xa mà lại nghiêng về những niềm vui khi được đến gần người mình yêu mến nhiều hơn.

'50 sắc thái' yêu đơn phương qua loạt bài hát Kpop dành cho hội FA đang crush ai đó dịp Valentine 2

‘Không phải em thích anh chỉ vì gương mặt thôi đâu, dù anh luôn nói lời không thích với em thì em vẫn yêu thương anh mà…' hẳn là những câu nói mà cô gái nào cũng muốn bày tỏ với người mình thầm thương trộm nhớ.

Give Love - Akdong Musician

Hopeless Love - Park Jimin

Không hề quá đáng khi gọi Hopeless Love là một bài hát được ‘đo ni đóng giày' cho Jimin, chỉ riêng cô nàng mới có thể thể hiện được cảm xúc đớn đau, chua chát của một người yêu đơn phương mà bài hát này cần có mà thôi.

'50 sắc thái' yêu đơn phương qua loạt bài hát Kpop dành cho hội FA đang crush ai đó dịp Valentine 3

Hẳn, mỗi người trong đời đều ít nhất một lần rơi vào tình trạng ‘yêu vô vọng', biết người ấy đã có người mình yêu thích nhưng bản thân vẫn dành tình cảm vô vàn cho người ấy, để rồi lại tự mình chìm đắm trong nỗi đau và sự thất vọng, chán nản cùng cực. Đó cũng là những điều mà Hopeless Love muốn truyền tải: một tình yêu không có lối thoát, vô vọng và tuyệt vọng.

Hopeless Love - Park Jimin

If - Taeyeon

If nổi đình nổi đám một thời không chỉ hay ở chất nhạc, mà còn hay ở ca từ và cách hát đầy cảm xúc của Taeyeon. Vẫn lấy chất liệu là nỗi buồn khi tình yêu đơn phương không có kết quả, nhưng qua giọng hát ngọt ngào, truyền cảm cùng cảm xúc dạt dào mà Taeyeon thể hiện, dường như người nghe có thể thấy thấp thoáng bóng hình mình đâu đó trong tình yêu này.

'50 sắc thái' yêu đơn phương qua loạt bài hát Kpop dành cho hội FA đang crush ai đó dịp Valentine 4

Dẫu trong tim toàn sự sợ hãi khi người ấy phát hiện hay cảm giác muốn đến gần người ấy nhưng lại không dám, nhưng khi đã bước vào tình yêu đơn phương rồi lại không dám bước ra bởi quá yêu mến người ấy.

If - Taeyeon

Tell Me You Love Me - Bolbbalgan4

Tạm gác qua những bài hát chất chứa nhiều tâm sự và nỗi buồn, Tell Me You Love Me lại mang đến một sắc thái rất khác của tình yêu đơn phương: sự tự tin và đáng yêu của mỗi cô gái khi đứng trước người mình thích.

'50 sắc thái' yêu đơn phương qua loạt bài hát Kpop dành cho hội FA đang crush ai đó dịp Valentine 5

Vì sao đơn phương thì cứ phải buồn, cứ phải đau lòng vì người ấy? Hãy cùng cứng cỏi lên, tự tin lên, bởi cô gái nào cũng xứng đáng được yêu thương mà!

Tell Me You Love Me - Bolbbalgan4

Wedding Dress - Taeyang

Wedding Dress là bài hát làm nên tên tuổi khi bước ra solo của Taeyang

Wedding Dress là bài hát làm nên tên tuổi khi bước ra solo của Taeyang

Có thể nói, Wedding Dress giờ đây đã thành một bản ‘thánh ca' dành cho những fan Kpop mỗi khi tương tư về ‘crush' của mình. Với chất giọng trầm ấm, da diết cùng cảm xúc pha chút sự chua xót, rồi lại không thể che giấu tình cảm của mình trong bài hát, Wedding Dress đã đưa người nghe qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của một chuyện tình đơn phương không có kết quả.

Wedding Dress - Taeyang

Giúp Tiin sửa lỗi