Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

6 bìa album Kpop 'xấu đau đớn' khiến fan cạn lời

Khi nhìn vào các album này fan 'méo mặt' vì không biết nên chúc mừng thần tượng hay chê vì 'quá xấu'.

Thị trường âm nhạc Kpop cạnh tranh khiến các ngôi sao luôn phải đầu tư kỹ lưỡng, tâm huyết vào các sản phẩm của mình từ a đến z. Không chỉ các ca khúc mà từ hình ảnh, màu sắc, chủ đề, concept của các album cũng rất được chú ý. Kpop có rất nhiều bìa album được liệt vào hàng xuất sắc, độc đáo, đầy chất nghệ thuật, thậm chí còn đạt được những giải thưởng quốc tế về thiết kế.

6 bìa album Kpop 'xấu đau đớn' khiến fan cạn lời 0

Nhưng cũng có rất nhiều bìa album khi nhìn vào khiến người hâm mộ 'dở khóc dở cười'.

1. Topp Dogg - album 'Animorph'

Khuôn mặt của các thành viên Topp Dogg được sắp xếp theo hiệu ứng domino, xung quanh là vũ trụ bao la, rộng lớn. Người hâm mộ còn trêu nhau rằng là có lẽ nhóm nhạc sợ fan quên mặt mình nên phải phóng to gương mặt của mỗi thành viên lên để người hâm mộ dễ thấy.

Tuy nhiên, bìa của nhóm cũng không được giới chuyên môn đánh giá cao vì thiếu sự sáng tạo và cho rằng người thiết kế của Topp Dogg chắc làm chúng trong lúc ngủ nên mới nhàm chán như vậy. Với người hâm mộ của nhóm thì bìa album lần này rất 'vui nhộn' và được mang ra bàn tán xôn xao.

6 bìa album Kpop 'xấu đau đớn' khiến fan cạn lời 1

2. Teen Top - album 'Come into the world'

Album được phát hành vào năm 2010 và đây cũng là đĩa đơn ra mắt của nhóm. Lấy chủ đề là người ngoài hành tinh, vũ trụ giống Topp Dogg và bìa album này cũng không được đánh giá cao vì khá nhạt nhòa. Các thành viên không quá nổi bật và khi nhìn vào nó người ta cũng không rõ concept là gì nếu như không được nói trước. 

6 bìa album Kpop 'xấu đau đớn' khiến fan cạn lời 2

3. Taemin - album 'Frame of love'

Ca khúc trở lại cùng tên đã xuất sắc giúp Taemin khẳng định tên tuổi của mình trong thị trường Hàn Quốc. Thành viên Shinee khoe trọn giọng hát nội lực, vũ đạo thần sầu, khả năng diễn xuất làm chủ sân khấu của mình.

Trong MV, cảnh cuối khi ngọn lửa tình yêu của Taemin lụi tàn, anh chàng bỗng hóa thành vạn cánh hoa khiến fan vô cùng phấn khích.

Tuy nhiên bìa album 'Frame of love' lại khiến không ít fan 'chê' vì quá nhiều màu sắc, gây lóa mắt thậm chí là hơi lòe loẹt. Điều người hâm mộ không thích nhất trong bìa album chính là ngọn lửa màu xanh 'quá giả'. 

6 bìa album Kpop 'xấu đau đớn' khiến fan cạn lời 3

4. Kwan Woo - album 'Musician, Vibe, Passion'

Kwan Woo là một nghệ sĩ rap của Hàn Quốc, anh phát hành album 'Musician, Vibe, Passion' vào năm 2014. Nếu trên sân khấu, trong concert các idol khoe múi thì fan sẽ rất phấn khích, cuồng nhiệt, nhưng để nó làm bìa album thì lại khiến không ít người e ngại. Đồng thời, bìa album còn có rất nhiều cụm từ sắp xếp lộn xộn gây rối mắt.

6 bìa album Kpop 'xấu đau đớn' khiến fan cạn lời 4

5. Shinee - album 'Boy meets you'

SM Entertainmnet từng đạt Red Dot Design (2014) và iF Design Award (2016) - những giải thưởng này được coi như là Oscar trong làng thiết kế cho các bìa album của nhóm nhạc của công ty mình. Nhưng cũng có lần SM khiến fan 'cạn lời' vì phát hành các album bên trong bài hát thì xuất sắc mà bên ngoài bìa album thì 'xấu'.

Bìa album 'Boy meets you' của Shinee khiến không ít Shawol buồn lòng vì khá rối rắm, nhiều chi tiết nhỏ. Chẳng cần phải nói nhiều, cứ nhìn vào bìa album là người xem sẽ thấy ngay vì sao bìa album lại bị chê xấu. 

6 bìa album Kpop 'xấu đau đớn' khiến fan cạn lời 5

6. GFriend - album 'Laughing out loud'

Cuối cùng album của GFriend lại quá đơn giản, mặc dù có nhiều màu sắc tươi sáng được lựa chọn nhưng không có điểm gì nổi bật, thậm chí là hơi 'trẻ con'. Nhiều người hâm mộ nhận xét là khi nhìn vào album họ nghĩ nó quá đơn sơ, giản dị và trêu rằng: 'nhà thiết kế bìa album cho nhóm chỉ làm vì đam mê thôi'. Gần đây, GFriend cũng có màn comeback bùng nổ sau khi chuyển sang công ty mới Bighit. Ca khúc 'Crossroads' mang giai điệu nhẹ nhàng nhưng ngày càng dồn dập, sôi động ở đoạn sau. 

Crossroads - GFriends 

Giúp Tiin sửa lỗi