7749 lần Selena Gomez than vãn trầm cảm còn nổi hơn cả album mới phát hành, đến chán đời nàng ạ!

Nhìn lại những lần than thở yếu lòng của Selena Gomez, để thấy đôi lúc những thị phi đấy lại còn nổi hơn cả...album phòng thu mới của cô nàng.

12/10/2020 13:32

Selena Gomez là một trong những ngôi sao bước ra từ lò đào tạo Disney - Nơi một thời nổi danh với việc đào tạo mát tay với ai bước ra đều thành danh như chính cô cùng những Britney Spears, Justin Timberlake, Christina Aguilera, Miley Cyrus, Demi Lovato,...

Tuy nhiên, cũng như việc đánh đổi, có lấy danh tiếng dễ dàng thì những ngôi sao bước ra từ lò Disney đều có những vấn đề không ổn về sức khỏe tinh thần. Điển hình cũng là Selena, tuy đã có sự nghiệp ổn định và chỗ đứng vững chắc sau 10 năm hơn trong ngành giải trí, tâm trí cô dường như chưa bao giờ ổn định thật sự cả.

Tâm trí Selena Gomez nhiều năm rồi vẫn chưa thật sự ổn định...

Tâm trí Selena Gomez nhiều năm rồi vẫn chưa thật sự ổn định...

Buồn vì tình cứ hợp rồi tan với Justin Bieber

Nếu chỉ mặt người nào có thể làm nặng lòng một người phụ nữ nhất, chắc chắn sẽ là người đàn ông đã đến trong đời cô ấy ngay mùa hoa đẹp nhất, bước ngang qua thời thanh xuân chỉ một lần của cô ấy. Nếu điều đó là đúng, thì rõ ràng Justin Bieber đã là chàng trai năm đó của Selena Gomez. Họ chính thức công khai mối quan hệ vào năm 2010, bên nhau 4 năm rồi tan vỡ và cả những lần quay lại ngắn ngủi khác.

Ngọt ngào, hạnh phúc, ghen tuông, thù hận, buông bỏ, luyến tiếc,... Đủ cung bậc cảm xúc trong câu chuyện tình cảm này. Nhưng vẫn không thể bỏ qua sự thật rằng, họ từng là cặp đôi được yêu thích nhất nhì tại showbiz Mỹ, như một đôi 'tiên đồng ngọc nữ' thật sự. Thế nhưng, chàng trai với tính còn con nít chắc chắn không phải là lựa chọn đúng cho một cô gái có nét già dặn trước tuổi như Sel, họ chính thức đường ai nấy đi và nay với đám cưới của Justin với hôn phu Hailey Baldwin, đó cũng là dấu chấm hết cho mọi niềm hi vọng ít hay nhiều còn đó trong Sel.

Cả hai thời còn ngọt ngào bên nhau.

Cả hai thời còn ngọt ngào bên nhau.

Nỗi buồn của Selena Gomez về Justin Bieber không phải chỉ trong một giai đoạn ngắn ngủi nhất định, nó dài-dai-dở như cái cách cả 2 bên nhau rồi chia tay rồi lại quay lại rồi tiếp tục tan rã vậy. Nó là kiểu đôi khi ta ổn, đôi khi trong lòng lại quặn lên rồi vô thức nhắc đến, như mọi câu chuyện tình dài lâu khác.

Nhưng rõ ràng phải hằn sâu nỗi đau lắm, Selena Gomez mới từng lấy những cảm xúc vụn vỡ đó làm cảm hứng hát lên rất nhiều bản hit của cô như: 'The Heart Wants What It Wants', 'We Don't Talk Anymore' hợp tác cùng Charlie Puth hay cả bản tình ca tan vỡ đem lại cho Selena #1 đầu tiên của sự nghiệp 'Lose You To Love Me'.

Tuy là có mặt tốt ở đây khi những ca khúc về tình cũ này đều hay đến xé lòng, được nhiều bạn trẻ đón nhận, nhưng nó vô hình chung tạo ra một vấn đề khiến chính các antifan của Selena Gomez bám vào để công kích mãi cô nàng. Việc cứ hát mãi về tình cũ dù người đó giờ đã an phận với hôn nhân hạnh phúc rồi, nghe qua lại chẳng phải hay lắm cho hành động đó của Selena.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

... Cả cái lần Selena Gomez mắc bệnh lupus

Từ trước cả khi chia tay với Justin Bieber vào tháng 4/2014, Selena Gomez cũng đã bị chuẩn đoán mắc bệnh Lupus ban đỏ vào tháng 1 trước đó, cùng năm - Cũng là tác nhân khiến cô bị trầm cảm và rối loạn lo âu như một tác dụng phụ của bệnh Lupus. Cả 2 vấn đề trên đều giống với câu chuyện tình dang dở với Justin Bieber, ám ảnh cô nàng qua cả một thập kỷ 10s trước đây.

7749 lần Selena Gomez than vãn trầm cảm còn nổi hơn cả album mới phát hành, đến chán đời nàng ạ! 3

Tin tức về việc Selena Gomez mắc căn bệnh nguy hiểm đó còn lan rộng và nhận được sự quan tâm của giới showbiz Mỹ và cộng đồng mạng thế giới hơn cả những album phòng thu trước đó của Selena. Ý ở đây không hề có ý nói nàng 'flop', mà là những vấn đề đời tư này lại được chiếm sóng chính hơn cả album - thứ vốn mới là điều quan trọng và nên là dấu ấn hơn của Selena trên con đường sự nghiệp âm nhạc của một nghệ sĩ.

Như kiểu, khi bạn bình luận về Selena lúc này, ngoài những đĩa đơn nóng hổi lúc nào cũng lấy lòng được cộng đồng nghe nhạc trẻ và cả những câu chuyện lùm xùm đời tư, bạn cũng không nói gì nhiều nhặn hơn về những thứ quan trọng khác phải có của một ca sĩ.

Tất cả điều đó trở thành một điểm vừa lợi vừa hại của cái tên Selena này: Hại là không đủ dấu ấn để ghi danh mình thành một nghệ sĩ vĩ đại với những cống hiến to lớn; Nhưng lợi là giữ gìn được danh tiếng một cách rất nhẹ nhàng thông qua những tuyến câu chuyện nóng hổi như Justin Bieber hay các căn bệnh cô mắc phải. Nhưng thế thì nghe lại giống một 'người của công chúng' hơn là một 'nghệ sĩ âm nhạc thực thụ' mất rồi.

Có quá nhiều lỗ hổng trong sự nghiệp âm nhạc của Selena.

Có quá nhiều lỗ hổng trong sự nghiệp âm nhạc của Selena.

Tiếp tục than vãn về trầm cảm... vì Covid-19

Tưởng rằng sau khi đã có một kỷ nguyên album thành công nhờ 'Rare', lần đầu chinh phục nhiều thành tích lớn ở năm thứ 11 của sự nghiệp âm nhạc, Selena sẽ chính thức vượt qua đau thương buồn bã để sống vui sống khỏe. Nhưng rồi một lần nữa, ta lại thấy cô nàng than vãn về việc tái bệnh trầm cảm với lí do.. phải cách ly xã hội Covid-19.

7749 lần Selena Gomez than vãn trầm cảm còn nổi hơn cả album mới phát hành, đến chán đời nàng ạ! 5

Trong bài phỏng vấn gần đây với bác sĩ Vivek Murthy trên Instagram vào ngày 10/10, cô nói: 'Ở giai đoạn đầu của dịch bệnh, tôi cảm thấy thật khó để quen với tình huống đó, có chút gì như kiểu lại rối loạn cảm xúc nữa rồi vậy.' Cô tiếp tục cho biết: 'Công việc của tôi là những chuyến hành trình dài, liên hệ với người khác, làm khán giả vui, vì điều đó lam tôi vui, và vì thế dịch bệnh có làm tôi cảm thấy chông chênh.

'Dần dần, tôi cũng thấy quen dần với những tình huống khó khăn, và tìm ra được những điều thú vị tận hưởng với nó. Như là tập trung vào sản phẩm làm đẹp của tôi, gần đây đã đạt được thành công lớn như thu về 100 triệu đô la cho các quỹ sức khỏe tinh thần. Và gần đây, tôi cũng đã trở lại với studio. Và như tôi đã nói, tôi đã thật sự kiểm soát được tình hình, làm những điều để giữ mình không phát điên cả lên.'

7749 lần Selena Gomez than vãn trầm cảm còn nổi hơn cả album mới phát hành, đến chán đời nàng ạ! 6

Trước đó, cũng cùng năm nay, nữ nghệ sĩ cũng giao lưu thân thiện với người bạn cũ Miley Cyrus, cũng về vấn đề sức khỏe tinh thần. Đúng là điều đó sẽ giúp sức cho một xã hội tốt hơn, nhận thức đúng hơn về việc bảo vệ sức khỏe không chỉ là cơ thể mà còn về tinh thần. Tuy nhiên, quá nhiều sự trùng hợp thế này, phải chăng đó cũng là một chiến dịch quảng bá khôn ngoan của team Selena Gomez thông qua việc này? Ta chỉ có thể đoán chừng.

Selena Gomez - Tỏa sáng theo một cách rất 'riêng'

Theo cách đó, Selena Gomez là ngôi sao thật sự giỏi về mặt quảng bá hình ảnh của mình. Ở cả thời gian cô không hoạt động, cô vẫn có thể tạo được sự kiện khiến người khác nói về mình, dù là vô tình hay hữu ý. Đó cũng là một loại giỏi. Nhưng nếu nhìn lại, có người lại cho là đó là bám vào mãi một câu chuyện cũ được khán giả dễ dãi câu kéo ra thời gian dài. Đó tùy thuộc vào góc nhìn của mỗi người, nhưng đó là một cách tỏa sáng rất 'riêng', thật sự nhìn lại thì như vậy. Nhưng còn góc nhìn của bạn thế nào về việc này đây?

Selena Gomez đã tỏa sáng theo một cách rất...'riêng'

Selena Gomez đã tỏa sáng theo một cách rất...'riêng'

Theo Khôi Nguyên/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều