Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Lê Minh Sơn: 'Mỗi điểm số ở Sing my song là danh dự của 1 thằng đàn ông'

'Với Lê Minh Sơn, mỗi lời nói là một hòn đá tảng, mỗi điểm số là danh dự của một thằng đàn ông'.

Sing My Song - Bài hát hay nhất đang là chương trình truyền hình thu hút được sự chú ý của khán giả và truyền thông trong những ngày qua.

Trong số 4 vị HLV quyền lực của Sing My Song, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đang là nhân vật được chú ý nhất trên ghế nóng bởi những phát ngôn của mình trong chương trình.

Lê Minh Sơn gây chú ý bởi những phát ngôn của mình trên ghế nóng. 

Lê Minh Sơn gây chú ý bởi những phát ngôn của mình trên ghế nóng.

Khen, chê hầu như không mang lại cho tôi cảm xúc gì!

Sing My Song đang là một chương trình hot, ai cũng khen sau 1 thời gian tạm ngừng giám khảo, Lê Minh Sơn đầy sức hút? Xem ra lần trở lại giám khảo này của anh lợi hại hơn xưa?

Tôi là người không để ý những gì ngoài mình cho nên những lời khen, chê hầu như không mang lại cho tôi cảm xúc gì cả.

Chỉ biết rằng, Sing My Song là một chương trình tôi rất thích vì lần đầu tiên có một chương trình mà tôi được làm việc thực sự về chuyên môn chứ không phải ngồi để phán xét rồi cho điểm theo cảm tính.

Các thí sinh đều là những người rất đam mê ca nhạc, tự sáng tác và tự hát đó không chỉ là ước mơ của riêng các bạn ấy mà còn là mơ ước của rất nhiều người trẻ, không trẻ - trong đó có Lê Minh Sơn của tuổi đôi mươi.

Trở lại ghế nóng xem ra anh không cưỡng nổi sự sôi động của đời sống âm nhạc trên truyền hình thực tế hay vì cát-xê?

Tôi xin nhắc lại, đây là một chương trình có format rất hấp dẫn, tôi thấy mình ở trong đó, cả một tuổi trẻ với biết bao khát khao bùng nổ, được ôm đàn, được hát tiếng hát của mình và thời của các bạn trẻ bây giờ thuận lợi hơn hàng triệu lần thời của bọn tôi.

TV, Internet, mạng xã hội đã đưa các bạn và những đứa con tinh thần của các bạn đến với khán giả một cách quá nhanh. Các bạn được bộc lộ chính tâm hồn của các bạn và các bạn thay đổi số phận của các bạn đôi khi chỉ bằng một khoảnh khắc.

Lê Thiện Hiếu - một thí sinh nặng ký trong đội của Lê Minh Sơn 

Lê Thiện Hiếu - một thí sinh nặng ký trong đội của Lê Minh Sơn

Cảm xúc lâu lâu ngồi ghế nóng lần này của anh như thế nào?

Luôn luôn có cảm giác hồi hộp và luôn phải thả lỏng mình. Hít thật sâu, thư giãn một cách tuyệt đối ở bên trong để làm thế nào mình không sợ bất cứ áp lực nào để khiến mình không còn là mình.

Dư luận nhận xét, Lê Minh Sơn là người sẵn sàng làm dư luận “dậy sóng” khi đang ngồi ghế giám khảo?

Như đã nói ở trên, với cương vị là giám khảo cũng như làm trọng tài trong một trận đá bóng. Nếu bạn không đủ bản lĩnh thì bạn sẽ không đưa được ra những quyết định chính xác.

Âm nhạc cũng như tình yêu giống nhau vì đều là cảm thức, cảm nhận cho nên không có đúng, có sai như toán học. Vậy mỗi một quyết định đưa ra tùy thuộc vào gu và thẩm mỹ cũng như văn hóa của người cầm cân nảy mực.

Để làm dậy sóng một đám đông không khó nếu bạn đi ngược lại với đám đông đó. Để chiều lòng được đám đông cũng không khó nếu bạn không là bạn.

Với Lê Minh Sơn, mỗi lời nói là một hòn đá tảng, mỗi điểm số là danh dự của một thằng đàn ông. Tuổi này rồi, tôi biết phải làm gì để mình luôn là mình (rất khó đấy).

Trong chương trình, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã thu phục được nhiều cái tên cá tính 

Trong chương trình, nhạc sĩ Lê Minh Sơn đã thu phục được nhiều cái tên cá tính

Trong những giọng ca của đội anh năm nay có giọng ca nào đặc biệt đến mức gây cho anh ấn tượng cực mạnh?

Có một vài thí sinh khiến tôi có ấn tượng ban đầu rất tốt nhưng cuộc chơi còn dài, con đường đi còn dài. Với vị trí HLV của mình, điều đầu tiên là phải kích thích được sự sáng tạo của các em.

Điều thứ hai là phải định hướng cho các em khi bước chân vào showbiz để tránh những phiền phức không đáng có vì các em còn quá trẻ, 20, 21 tuổi… còn quá mong manh trước bao cám dỗ của đời sống.

Mỗi vòng tôi có chiến thuật riêng của mình

Cho đến ngày hôm nay anh nhận định thế nào về thí sinh của mình cũng như thế mạnh của thí sinh từ các HLV khác?

Các bạn đều còn rất trẻ, con đường đi của các bạn còn thênh thang trước mắt, sau cuộc thi, các bạn vẫn phải tiếp tục nuôi khát vọng, nuôi ước mơ để viết và biểu diễn những thứ tử tế nhất có thể để đóng góp những điều thuộc về cái đẹp cho âm nhạc nước nhà.

Anh có kế hoạch cho cả một chặng đường dài hay mỗi vòng anh sẽ có một chiến thuật thay đổi riêng?

Mỗi vòng tôi có chiến thuật riêng của mình. Thật ra đây là một cuộc chơi rất khó, với sự kỳ vọng của khán giả, họ luôn muốn bài sau phải tốt hơn bài trước, bùng nổ hơn bài trước, điều đó cực khó.

Bởi vì ngay cả với những nhạc sỹ gạo cội, cũng khó có thể trong một thời gian ngắn nhất định mà làm được một series những bài hát thành công.

Lưu ý, Sing my song – Bài hát hay nhất các bạn còn phải tự hát, tự trình diễn tác phẩm của chính mình.

Lê Minh Sơn tiết lộ 10 năm anh không đọc báo, xem tivi 

Lê Minh Sơn tiết lộ 10 năm anh không đọc báo, xem tivi

10 năm không đọc báo xem ti vi, thế mà không hiểu sao người ta cứ mời anh ngồi làm giám khảo các giải thưởng, các chương trình trên ti vi nhỉ?

Câu hỏi của bạn chính là câu trả lời. Có một điều rất vui khi ngồi chấm thi thì tôi mới biết có những vị Giám khảo vì xem T.V và tham gia mạng xã hội quá nhiều nên biết trước được độ hot của thí sinh.

Đôi khi vị Giám khảo đó rất sợ động chạm đến thần tượng của đám đông. Còn Lê Minh Sơn thì không, chỉ biết trước mặt tôi là bạn, trước mặt bạn là tôi, tác phẩm của bạn vang lên sẽ giới thiệu lần đầu tiên cho tôi: Bạn là ai.

Người ta nói với tôi thế này. Lê Minh Sơn rất giống nhân vật Typn trong tác phẩm Số đỏ: Rất yêu và nâng niu đàn bà?

Tôi không giấu điều tôi yêu phụ nữ vì trong xã hội bây giờ, yêu, thích, quý trọng phụ nữ với một người đàn ông là điều cực kỳ bình dị mà vũ trụ đã ban tặng cho loài người.

Ở tuổi này, anh nhìn phụ nữ với gu con mắt như thế nào?

Về gu yêu phụ nữ thì không bao giờ thay đổi cho dù có đến 2000 tuổi thì vẫn vậy thôi. Bí mật không bao giờ bật mí.

Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Giúp Tiin sửa lỗi