Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Á quân Sao Mai 2013 Phạm Thùy Dung trở lại với live-concert đầu tiên

'Trăng hát' hứa hẹn sẽ là một chương trình nghệ thuật chất lượng khi có sự đồng hành của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt trời (Sun Symphony Orchestra) cùng với vị nhạc trưởng tài ba Olivier.

Sau 6 năm 'ở ẩn' tập trung cho việc nghiên cứu, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, sao Mai Phạm Thùy Dung sẽ tái ngộ khán giả qua live-concert đầu tiên mang tên Trăng hát. Đây cũng sẽ là live-concert đánh dấu sự chuyển đổi mang tính 'bước ngoặt' của nữ ca sỹ trẻ từng đạt Á quân Sao Mai 2013 dòng nhạc dân gian.  

Trăng hát sẽ diễn ra vào ngày 29/9/2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội với sự tham gia của hai nam ca sỹ Đăng Dương và Tùng Dương. Nữ ca sỹ đến từ quê hương Hà Tĩnh cho biết, live-concert này là sự kiện đánh dấu sinh nhật tuổi 30 và 9 năm sự nghiệp ca hát, đồng thời là mốc quan trọng trên bước đường theo đuổi nghệ thuật cổ điển của cô.

Ca sĩ Phạm Thùy Dung 

Ca sĩ Phạm Thùy Dung

Sở hữu một giọng hát Soprano đẹp, trong trẻo, cao vút và ngoại hình sáng sân khấu, ca sỹ Phạm Thùy Dung có nhiều lợi thế để có thể trở thành một ngôi sao của những dòng nhạc dễ hút khách như nhạc trẻ, trữ tình hay nhạc dân gian, đặc biệt là sau khi cô đạt giải Á quân dòng nhạc Dân gian và giải Ca sỹ được yêu thích nhất chương trình Sao Mai 2013. Thế nhưng, cô lại chọn cho mình con đường khó khăn hơn - theo đuổi âm nhạc cổ điển, dòng nhạc vốn kén người nghe. 

Live-concert Trăng hát là cơ hội và cũng là thử thách lớn của ca sỹ Phạm Thùy Dung, nhằm khẳng định sự chín muồi về giọng hát, sự trưởng thành, bản lĩnh sau một thời gian khá dài 'ở ẩn' để trau dồi kiến thức.

'6 năm im ắng đã mang đến cho tôi khá nhiều bài học cũng như kinh nghiệm. Đã đến lúc tôi phải gửi tặng khán giả yêu quý món quà mà mình đã 'nợ' từ lâu. Tôi cũng hiểu rằng, làm live-concert riêng, chi phí phải bỏ ra rất lớn, thậm chí bị lỗ là chuyện bình thường. Nhưng nếu cứ lo sợ thì tôi sẽ không thể bước qua được cột mốc của chính mình. 

Tôi nghĩ, hãy cứ bước đi rồi bạn sẽ tới đích. Điều đáng sợ nhất của người nghệ sĩ là không chạm được đến trái tim khán giả hoặc bị lãng quên. Mình hãy nỗ lực bằng tâm sức, tình yêu và sự tâm huyết, chắc chắn khán giả sẽ không phụ mình.' - ca sỹ Phạm Thùy Dung chia sẻ.

Ca sỹ Đăng Dương, Tùng Dương góp mặt trong live-concert của Phạm Thùy Dung. 

Ca sỹ Đăng Dương, Tùng Dương góp mặt trong live-concert của Phạm Thùy Dung.

Được chia thành 3 phần: Âm nhạc cổ điển, âm nhạc Việt Nam và âm nhạc Giao thoa, live-concert Trăng hát sẽ bao gồm 20 ca khúc trong và ngoài nước theo phong cách thính phòng, trong đó có những ca khúc nằm trong album Moon dự kiến phát hành trong quý 4/2019. 

Để phù hợp với chủ đề Trăng hát, sân khấu dành cho live-concert sẽ là sự hòa quyện tuyệt vời của nghệ thuật sắp đặt và ánh sáng, đảm bảo vừa có thể tôn lên giọng hát trong trẻo, thuần khiết của Phạm Thùy Dung, lại vừa tôn trọng tính hàn lâm kinh viện của dàn nhạc giao hưởng, âm nhạc cổ điển, đồng thời kết nối với tinh thần đương đại của đời sống hiện tại.

Ánh sáng trăng sẽ được ekip sử dụng xuyên suốt để tạo nên màu sắc chính của sân khấu và đóng vai trò một hình ảnh ẩn dụ cho giọng ca của Phạm Thùy Dung. Ánh sáng trong trẻo đó cũng phản ánh một không gian âm nhạc siêu thực, nơi người nghệ sĩ thỏa sức vùng vẫy với đam mê ca hát, ngợi ca cuộc sống, tình yêu, khát vọng sáng tạo. 

Giúp Tiin sửa lỗi