Tiin.vn trên Facebook

Agust D (Suga) là nghệ sĩ solo Hàn Quốc duy nhất lọt vào BXH album thế giới cuối năm của Billboard

Suga đang có một năm vô cùng thành công không chỉ với tư cách thành viên của BTS mà còn là một ca sĩ solo.

Mới đây, Billboard đã chính thức công bố Bảng xếp hạng top 10 album 'đỉnh' nhất trong năm 2020. Đúng như dự đoán của nhiều người, ngôi vương thuộc về nhóm nhạc toàn cầu BTS. BTS đã có một năm 2020 vô cùng rực rỡ khi có không chỉ 1 mà 3 ca khúc đạt No.1 Hot 100, album triệu bản, vô số giải thưởng, kỷ lục mới được tạo nên.

Agust D (Suga) là nghệ sĩ solo Hàn Quốc duy nhất lọt vào BXH album thế giới cuối năm của Billboard 0

Suga - với tư cách là một nam rapper solo cũng đem về cho mình vô số trái ngọt. Bản mixtape thứ hai D-2 đã thống trị nhiều nền tảng phát trực tuyến nhạc và video tại rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.  

Agust D (nghệ danh của Suga) nhờ đó mà đã chiếm lĩnh ở vị trí thứ 10 của Bảng xếp hạng album nghệ sĩ xuất sắc nhất năm của BillboardAnh chàng cũng là nghệ sĩ solo Hàn Quốc duy nhất trên bảng xếp hạng và là ca sĩ solo thứ 2 trong BXH bên cạnh Beyonce. 

Agust D (Suga) là nghệ sĩ solo Hàn Quốc duy nhất lọt vào BXH album thế giới cuối năm của Billboard 1

Agust D (Suga) là nghệ sĩ solo Hàn Quốc duy nhất lọt vào BXH album thế giới cuối năm của Billboard 2

Không chỉ Suga mà BTS cũng có đạt được nhiều thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng cuối năm nay của Billboard. Đây chính là nguồn động viên lớn nhất dành cho nhóm, khi nhận được sự công nhận của chính những người làm nghề, những đồng nghiệp về tài năng và thành công của nhóm trước những lời dèm pha của hater khi vẫn cho rằng thành tích nhóm có là 'ảo', nhờ fan tạo ra. 

D-2 là bản mixtape được Suga cho ra mắt công chúng vào ngày 22/5, nó bao gồm 10 bài hát. Daechwita đóng vai trò là ca khúc chủ đề cho D-2. Ngay khi ra mắt, ca khúc đã công phá, xô đổ hàng loạt kỷ lục giúp Suga là nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên và duy nhất có bốn video âm nhạc với hơn 3 triệu lượt thích trên YouTube. 

Daechwita đồng thời là video âm nhạc nhanh nhất của một nghệ sĩ solo Hàn Quốc đạt được 4 triệu lượt thích trên YouTube chỉ sau 11 giờ 12 phút. Thành viên BTS là nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên có 2 bản hit số một trên Bảng xếp hạng album toàn cầu iTunes....

Tổng hợp lại các thành tích của Suga tại BXH Billboard cuối năm 2020

Tổng hợp lại các thành tích của Suga tại BXH Billboard cuối năm 2020
Góp ý cho Tiin