Tiin.vn trên Facebook

Bài hát biểu tượng cho concept và hình ảnh của bộ ba hủy diệt Twice - Black Pink - Red Velvet: Không phải cứ thành công nhất là sẽ được Knet chọn lựa

Đâu là ba bản hit đỉnh nhất của bộ ba nhóm nhạc nữ đỉnh nhất Kpop hiện nay?

Mới đây trên một diễn đàn mạng của Hàn Quốc đã chia sẻ một bài hát để chọn ra đâu là ca khúc mang tính biểu tượng cho phong cách và hình ảnh mà ba nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop hiện nay đang theo đuổi đó là Black Pink, Twice, Red Velvet. 

Mỗi nhóm nhạc theo đuổi một hình tượng và concept đặc trưng không pha lẫn. Nếu như Twice theo đuổi hình tượng đáng yêu, dễ thương, giai điệu âm nhạc vui vẻ thì Black Pink hoàn toàn trái ngược, nhóm nhạc nhà YG theo đuổi phong cách mạnh mẽ, hầm hố và các tính khi lên sân khấu, Red Velvet chính là nhóm nhạc theo đuổi concept 'biến hóa khôn lường', các cô gái Nhung Đỏ không đi theo một hình tượng nhất định nào cả.

Twice

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, khi nhắc đến Twice khán giả nghĩ ngay đến Bài hát quốc dân năm 2016 - Cheer Up. Bản siêu hit đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm, ca khúc đã mở ra kỷ nguyên mới cho Twice. Nhưng với K-netizen thì ca khúc What is Love? mới là bài hát mang tính biểu tượng của nhóm. 

Bài hát biểu tượng của bộ ba hủy diệt Twice - Black Pink - Red Velvet: Không phải cứ thành công nhất là sẽ được Knet chọn lựa 0

Gia điệu vui tươi, tràn đầy sức sống thể hiện đúng được concept mà nhóm nhạc nhà JYP theo đuổi. MV đầy màu sắc, vũ đạo đáng yêu chính là một trong những 'vũ khí' giúp ca khúc làm người hâm mộ đổ gục. What is Love cũng là đĩa đơn đã giúp Twice đạt được chứng nhận bạch kim từ Gaon và là nhóm nhạc nữ đầu tiên sở hữu thành tích này. Không những vậy bản hit năm 2018 cũng đem về cho 9 cô gái giải Daesang với giải thưởng Bài hát của năm. 

What is Love - Twice

Red Velvet

Có lẽ ca khúc có thể sánh ngang với bản mega hit mùa hè 2017 của nhóm đó chính là Psycho. Thậm chí nhiều người cho rằng, nếu Wendy không bị trấn thương do sự thiếu trách nhiệm của nhà đài, Red Velvet được quảng bá ca khúc nhiều hơn thì có lẽ Psycho sẽ còn thành công rực rỡ hơn nữa. 

Bài hát biểu tượng của bộ ba hủy diệt Twice - Black Pink - Red Velvet: Không phải cứ thành công nhất là sẽ được Knet chọn lựa 1

Không kèn không trống, nhưng ca khúc vẫn giành được 9 cup trên các sân khấu âm nhạc cuối tuần, là một trong  ca khúc có thời gian trụ hạng tại top 5 Genie lâu nhất Kpop. Đồng thời trở thành ca khúc đạt 100 triệu stream trên Spotify lâu nhất. 

Psycho - Red Velvet

Psycho được khen là ca khúc 'vừa mang tính nghệ thuật sâu sắc, vừa đương đại lại vô cùng gần gũi khán giả'. Hiện tại bản hit của nhà Nhung đỏ cũng đã vượt qua ca khúc Boy With Love của BTS để trở thành ca khúc có điểm nhạc số trên Gaon cao nhất năm 2020. 

Bài hát biểu tượng của bộ ba hủy diệt Twice - Black Pink - Red Velvet: Không phải cứ thành công nhất là sẽ được Knet chọn lựa 2

Black Pink 

Dù nổi tiếng ngay từ khi ra mắt, song người hâm mộ đánh giá rằng Ddu-du Ddu-du mới là ca khúc đưa BLACKPINK lên tới đỉnh cao, vươn ra tầm thế giới.  Đây cũng la ca khúc đầu tiên của một nhóm nhạc nữ cán mốc 1 tỷ view trên Youtube. Hiện tại MV ca khúc cũng đang năm giữ vị trí số 2 trong số các MV kpop được xem nhiều nhất tại nền tảng này, chỉ xếp sau hiện tượng toàn cầu 'Gangnam style'.

Ngay khi ra mắt, ca khúc đã nhanh chóng all-kill các bảng xếp hạng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đến hôm nay, Ddu-du-ddu-du vẫn là bản hit đình đám nhất, ghi dấu ấn sâu đậm nhất của Black Pink trong lòng công chúng. Đồng thời khẳng định lại vị thế của nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop của nhóm. 

 Ddu-du-ddu-du - Black Pink

 

Góp ý cho Tiin