Tiin.vn trên Facebook

Bài hát của Jin (BTS) lọt top '75 ca khúc bất hủ mọi thời đại của boygroup’, vượt cả SHINee, Big Bang

K-Pop vinh dự có 6 đại diện lọt top, riêng BTS có đến 4 bài hát góp mặt trong danh sách.

Tạp chí Rolling Stone gần đây đã công bố danh sách '75 ca khúc bất hủ mọi thời đại của boygroup', nhằm vinh danh các nhóm từ thời đại boyband đầu tiên cho đến nay. Nhiều nhóm nam huyền thoại của làng nhạc thế giới như The Monkees, New Kids on the Block, Backstreet Boys, One Direction... đều có mặt trong danh sách.

Bên cạnh đó, K-Pop cũng vinh dự có 6 đại diện cùng 9 ca khúc được vinh danh trong bảng xếp hạng của Rolling Stone. Trong đó, BTS có đến 4 bài hát góp mặt trong danh sách. Mức độ ảnh hưởng cũng như chất lượng âm nhạc K-Pop so với thế giới đã một lần nữa được chứng minh qua thành tích này.

No.56 Fake Love - BTS (2018)

Fake Love là một ca khúc với giai điệu vô cùng bắt tay cùng phần hình ảnh được đầu tư một cách công phu, được đánh giá là ca khúc được người hâm mộ thế giới biết tới nhiều nhất. Nó cũng là ca khúc đầu tiên của nhóm lọt Top 10 BXH âm nhạc Mỹ.

Fake Love - BTS

No.55 Chaser – Infinite (2012)

Bản hit đình đám của Infinite được nhận xét là bài hát có chất lượng âm nhạc tuyệt vời và vũ đạo khó nhằn nhất lịch sử K-Pop. Không lâu sau khi trình làng, The Chaser của Infinite đã nhanh chóng đem về cho nhóm tới 7 giải thưởng.

Bài hát của Jin (BTS) lọt top '75 ca khúc bất hủ mọi thời đại của boygroup’, vượt cả SHINee, Big Bang 0

No.43 Nan Arayo (I Know) - Seo Taiji and Boys (1992)

Nan Arayo (I Know) là ca khúc debut vào năm 1992 của boyband Seo Taiji & Boys và là một trong những hit của huyền thoại Seo Taiji. Ca khúc này thậm chí từng được ví như bài hát mở ra một thời đại mới cho âm nhạc xứ Hàn. Nan Arayo nắm kỉ lục 17 tuần đứng vững vị trí số 1 trên BXH nhạc số và đoạt giải tại Golden Disk Awards 1992.

Bài hát của Jin (BTS) lọt top '75 ca khúc bất hủ mọi thời đại của boygroup’, vượt cả SHINee, Big Bang 1

No.39 Mirotic - TVXQ (2008)

Mirotic là ca khúc cuối cùng cả 5 thành viên trình bày trên sân khấu vì vậy, nó có ý nghĩa to lớn đối với các fan và cả DBSK. Người xem có dịp mãn nhãn với những bước nhảy mạnh mẽ, vẻ sexy khó cưỡng của ‘5 vị thần'. DBSK là tên tuổi lớn làng giải trí K-Pop, nổi tiếng toàn châu Á nhờ sở hữu fandom hùng mạnh, đông đảo.

Bài hát của Jin (BTS) lọt top '75 ca khúc bất hủ mọi thời đại của boygroup’, vượt cả SHINee, Big Bang 2

No.34 Euphoria - BTS (2018)

Đây là ca khúc solo của Jungkook, mang tới cái nhìn tươi đẹp nhưng có phần phức tạp về thế giới của cậu út BTS. Bài hát cũng đứng top đầu danh sách các ca khúc được ARMY yêu thích.

Bài hát của Jin (BTS) lọt top '75 ca khúc bất hủ mọi thời đại của boygroup’, vượt cả SHINee, Big Bang 3

No.31 Fantastic Baby - Big Bang (2012)

Fantastic Baby được viết trên nền nhạc EDM gây nghiện. Giai điệu đặc biệt sôi động, dồn dập của bản hit này khiến người nghe như muốn bật nhảy ngay lập tức. Rolling Stone nhận xét, Fastastic Baby thể hiện khả năng kết hợp các dòng nhạc của K-Pop.

Fantastic Baby – Big Bang

Đây cũng là ca khúc được sử dụng trong trailer Pitch Perfect 2 - bộ phim về âm nhạc được yêu thích của Hollywood.

Đây cũng là ca khúc được sử dụng trong trailer Pitch Perfect 2 - bộ phim về âm nhạc được yêu thích của Hollywood.

No.19 Spring Day - BTS (2017)

Bài hát Spring day là ca khúc chủ đề cho album 'You Never Walk Alone' của BTS, hiện đang duy trì với vị trí ổn trong BXH Melon xuyên suốt 130 tuần và chưa từng có dấu hiệu rời khỏi BXH Melon. Đây được mệnh danh là ‘thánh ca mùa xuân' bất bại về digital của nhóm nhạc nhà Big Hit.

Bài hát của Jin (BTS) lọt top '75 ca khúc bất hủ mọi thời đại của boygroup’, vượt cả SHINee, Big Bang 5

No.14 Sherlock - SHINee (2012)

Sherlock nổi tiếng là ca khúc remix giữa ClueNote của SHINee. Với beat bắt tai, ca khúc chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả và gây ấn tượng lớn về vũ đạo. Đây là vũ đạo đắt đỏ nhất mà SM từng đầu tư cho gà nhà.

Bài hát của Jin (BTS) lọt top '75 ca khúc bất hủ mọi thời đại của boygroup’, vượt cả SHINee, Big Bang 6

No.5 Moon - BTS (2020)

Bản b-side solo của Jin đã nhận được vị trí thứ 5 trong bản xếp hạng, cũng là thứ hạng cao nhất trong các đại diện K-Pop. Moon nằm trong album Map Of The Soul: 7 của BTS được phát hành hồi đầu năm nay.

Moon - BTS

Rolling Stone gọi Moon là 'lá thư tình mà Seokjin dành cho cộng đồng ARMY, một bản tình ca vô cùng tuyệt vời của nhóm gửi tới người hâm mộ'.

Rolling Stone gọi Moon là 'lá thư tình mà Seokjin dành cho cộng đồng ARMY, một bản tình ca vô cùng tuyệt vời của nhóm gửi tới người hâm mộ'.

Với thứ hạng này, Moon thậm chí vượt qua các ‘tiền bối' như One Direction, Take That, New Kids On The Block… Đây quả thực là một thành tích đáng tự hào với BTS cũng như fandom ARMY, qua đó thêm phần khẳng định độ phủ sóng mạnh mẽ của boygroup nhà Big Hit trên ‘thương trường' quốc tế.

Góp ý cho Tiin