Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bản hit gần 20 năm trước của anh Hai Lam Trường ra MV tái hiện tuổi thanh xuân rực rỡ

Lam Trường

Ca sĩ Lam Trường đã chính thức tung MV 'Giấc mơ tuyệt vời' - ca khúc từng làm mưa làm gió thị trường âm nhạc cách đây 19 năm.

Giấc mơ tuyệt vời (sáng tác Bảo Chấn) đã được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sử dụng làm nhạc phim cho Tháng năm rực rỡ. Ngay trong những cảnh đầu tiên của bộ phim, Giấc mơ tuyệt vời đã khiến không ít khán giả thế hệ 8x trở về trước phải bồi hồi khi nhân vật Hiểu Phương (do diễn viên Hồng Ánh đóng) mang nhiều tâm trạng với cuộc sống gia đình nên đã bật ca khúc này lên nghe.
 

Với những đồng điệu từ cảm xúc mà bộ phim mang lại, MV Giấc mơ tuyệt vời đã được đạo diễn Tùng Phan thực hiện theo phong cách Reply 1999. Hình ảnh Lam Trường bên chiếc guitar mộc mạc cùng những bộ trang phục 'cực chất' một thời làm gợi nhớ một Lam Trường 'lãng tử' ngày xưa – thời mà biết bao fan girl phải điêu đứng trước giọng hát ngọt ngào như rót mật vào tim, điêu đứng với nụ cười cùng 2 lúm đồng tiền đầy hu hút và điêu đứng bởi ánh mắt nồng ấm chứa chan tình cảm.

Bản hit gần 20 năm trước của anh Hai Lam Trường ra MV tái hiện tuổi thanh xuân rực rỡ 0

Bản hit gần 20 năm trước của anh Hai Lam Trường ra MV tái hiện tuổi thanh xuân rực rỡ 1

Được biết, MV Giấc mơ tuyệt vời cũng là sản phẩm debut cho dự án Lam Trường 9p.m mà nam ca sĩ sắp tung ra. Lam Trường 9p.m chính là dự án được Lam Trường đầu tư nhiều nhất trong những năm gần đây, hứa hẹn sẽ mang thời thanh xuân của thế hệ 7x và 8x quay trở lại một cách tươi mới nhất.

Giấc mơ tuyệt vời từng ra mắt với tên gọi Bài ca đêm vào năm 1998 với tư cách là nhạc phim của bộ phim Cầu thang tối. Tuy nhiên, ca khúc này chỉ thật sự trở thành 'hit quốc dân' khi ca sĩ Lam Trường thể hiện vào năm 1999 với tên Giấc mơ tuyệt vời.

'Ngoài việc tôi thích âm nhạc của nhạc sĩ Bảo Chấn và thích giọng hát của ca sĩ Lam Trường thì lý do để chọn Giấc mơ tuyệt vời làm nhạc phim của Tháng năm rực rỡ là vì thời điểm đó A2 Lam Trường là hot nhất. Giấc mơ tuyệt vời có giai điệu nhẹ nhàng, không quá kịch tính nhưng phản ánh được không khí âm nhạc giai đoạn đó và quan trọng là bây giờ nghe lại vẫn không thấy cũ' - Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã chia sẻ như vậy khi được hỏi vì sao anh chọn Giấc mơ tuyệt vời làm nhạc phim của Tháng năm rực rỡ.

Bản hit gần 20 năm trước của anh Hai Lam Trường ra MV tái hiện tuổi thanh xuân rực rỡ 2

Bản hit gần 20 năm trước của anh Hai Lam Trường ra MV tái hiện tuổi thanh xuân rực rỡ 3

Vì phải lưu diễn ở nước ngoài trong một khoảng thời gian dài nên ca sĩ Lam Trường đã không có dịp thưởng thức Tháng năm rực rỡ khi phim vừa công chiếu. Thế nên, ngay khi vừa về Việt Nam anh đã tranh thủ đi xem bộ phim này và không khỏi xúc động ngay khi giai điệu bài hát vang lên

'Mãi mãi trong em lắng đọng... Chỉ cần nghe giai điệu và câu đầu tiên của ca khúc vang lên, Trường đã biết nó dành cho mình. Lúc đó Trường như đang quay về khoảng thời gian trước đây, khi mà lần đầu tiên mình được hát và thu âm ca khúc này. Thật sự, Trường cứ ngỡ trên màn ảnh đang chiếu lại tuổi trẻ của mình, thời thanh xuân rực rỡ nhất của mình với sự yêu mến của hàng triệu khán giả.

Trường tin là những ai đi xem bộ phim này, đặc biệt là thế hệ 8x trở về trước, khi đã đồng cảm với Giấc mơ tuyệt vời ở những khung hình đầu tiên thì chắc chắn sẽ tìm lại được tuổi trẻ của mình với những câu chuyện sau đó. Diễn biến câu chuyện phim, tính cách của từng nhân vật, tình bạn vô cùng đẹp và cảm động của các cô gái đã khiến Trường hiểu lý do vì sao mà đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chọn Giấc mơ tuyệt vời ở phần đầu giới thiệu câu chuyện của phim'. - Lam Trường tâm sự.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Lam Trường tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi