Tiin.vn trên Facebook

'Rợn người' tiếng hét bí ẩn trong bản hit trước ngày tan rã của miss A

Âm thanh lạ trong ca khúc của miss A từng khiến cư dân mạng xôn xao thế nhưng chính chủ lại không hề hay biết.

Đôi khi sản phẩm âm nhạc của một số idol Kpop không chỉ được chú ý vì giai điệu bắt tai, hình ảnh đẹp mà còn bởi những chi tiết bí ẩn, thậm chí vô cùng rùng rợn mà không ai giải thích được vì sao. Ca khúc Only You của miss A là ví dụ điển hình. Ngay từ khi phát hành vào tháng 3/2015, bài hát đã gây xôn xao vì nhiều người nghe thấy tiếng hét bí ẩn của 1 người đàn ông.

Ca khúc Only You của miss A

Tiếng la hét trong ca khúc Only You xuất hiện ở giây thứ 46 và lặp lại ở đoạn 1 phút 21 giây. Hòa lẫn với giai điệu xập xình, tiếng hét thất thanh làm không ít khán giả 'lạnh sống lưng' vì không hiểu vì sao âm thanh này lại tồn tại. Thế nhưng, điều đáng nói là các thành viên miss A hoàn toàn không biết về tiếng hét kỳ lạ trong chính bài hát của mình.

miss A

miss A

Khi Min Jia tham gia chương trình radio Jang Dong Min And Lady Jane At 2PM ngày 7/4/2015, các DJ đã nhắc đến câu chuyện này nhưng 2 thành viên miss A khẳng định là họ chẳng nghe thấy gì. Min chia sẻ: "Tôi thực sự chẳng nghe thấy gì cả. Trong quá trình đánh giá lại album, nhiều người cũng nhắc đến chuyện này nhưng tôi không biết họ đang nói đến điều gì".

Jia đồng tình với đồng đội, sau đó Min nói thêm: "Tôi cũng rất tò mò. Mong là có ai đó cho tôi biết tiếng hét diễn ra ở đoạn nào". Trước sự bối rối của 2 thành viên miss A, 2 DJ là Lady JaneJang Dong Min trấn an họ với lời đồn rằng nếu gặp ma hay nghe thấy tiếng động lạ trong album thì sản phẩm âm nhạc ấy sẽ thành công rực rỡ. Sau đó, Lady Jane kết luận: "Nhiều người sẽ nghe bài hát hơn vì cảm thấy tò mò".

Bản thân miss A cũng muốn biết tiếng hét xuất hiện ở đoạn nào, các DJ thì động viên họ rằng album mà xuất hiện chuyện kỳ bí là điềm tốt

Bản thân miss A cũng muốn biết tiếng hét xuất hiện ở đoạn nào, các DJ thì động viên họ rằng album mà xuất hiện chuyện kỳ bí là điềm tốt

Dù có ý kiến cho rằng tiếng hét trong ca khúc Only You rất có thể chỉ là hiệu ứng được thêm vào, giúp giai điệu thêm bắt tai, sinh động, nhưng đến bây giờ vẫn chưa có lời giải thích chính thức về âm thanh này. Tuy nhiên, giống như lời đồn mà DJ Jang Dong Min kể với miss A, bài hát Only You đã thành công vang dội.

Dù thành công vang dội nhưng đây lại là ca khúc cuối cùng của miss A

Dù thành công vang dội nhưng đây lại là ca khúc cuối cùng của miss A

Ca khúc của nhóm nữ nhà JYP nhanh chóng trở thành hit lớn, đem về cho 4 cô gái chứng nhận Perfect All Kill danh giá. Đáng tiếc, Only You lại là bài hát cuối cùng trong sự nghiệp của miss A. Sau đó nhóm nhạc này 'đóng băng' hoạt động và chính thức tan rã vào cuối năm 2017.

Góp ý cho Tiin