Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Băn khoăn khi Minh Hằng đại diện VN tranh cử 'Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất'

Nhiều khán giả lại cho rằng việc đề cử Minh Hằng là khá bất cập bởi thành tựu của cô không nhiều, thậm chí so với sự nghiệp điện ảnh của chính nữ diễn viên này.

Minh Hằng được MTV VN chọn tranh cử tại MTV EMA 2018

Minh Hằng được MTV VN chọn tranh cử tại MTV EMA 2018

Lý giải về việc chọn Minh Hằng đại diện Việt Nam tranh cử tại giải thưởng âm nhạc MTV EMA 2018, đại diện Kênh truyền hình MTV Vietnam cho biết: 'MTV EMA là giải thưởng vinh danh các nghệ sĩ có những đóng góp và cống hiến cho nền âm nhạc, luôn hoạt động không ngừng nghỉ và có sức ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng. Sau những cuộc họp bàn, MTV Vietnam quyết định chọn Minh Hằng là người thích hợp nhất để đại diện Việt Nam tranh giải 'Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất'.

Minh Hằng là một nghệ sĩ trẻ tiềm năng, luôn đồng hành cùng MTV Vietnam trong các hoạt động, có sức ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng và định hướng phát triển sự nghiệp rõ ràng. Các sản phẩm âm nhạc của cô cũng được đánh giá cao và ghi được nhiều dấu ấn trong lòng công chúng'.

Hội đủ các tiêu chí được thống nhất giữa MTV Vietnam và MTV quốc tế trong việc tìm ra nghệ sĩ tiêu biểu nhất đại diện Việt Nam có mặt tại hạng mục 'Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất' (Best Southeast Asia Act), Minh Hằng sẽ chính thức tham gia tranh cử cùng các đối thủ nặng ký là những nghệ sĩ đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á để giành tấm vé danh dự đến Tây Ban Nha tham dự lễ trao giải MTV EMA 2018.

Với sự lựa chọn này, Minh Hằng sẽ đại diện Việt Nam đối đầu trực tiếp với các ca sĩ xuất sắc nhất đến từ các quốc gia trong khu vực gồm: Singapore, Indonesia, Philippines, Thailand và Malaysia bằng cách sở hữu lượt bình chọn cao nhất từ khán giả.

MTV Vietnam cho rằng Minh Hằng hội đủ các yếu tố

MTV Vietnam cho rằng Minh Hằng hội đủ các yếu tố

Quyết định này là kết quả của cuộc họp bàn giữa MTV Vietnam và MTV quốc tế về việc rút ngắn vòng bình chọn trong nước để MTV Vietnam tập trung nhân lực cũng như giúp ứng viên được chọn có thêm thời gian chuẩn bị cho cuộc tranh tài.

'Đây cũng được xem là một bước chuẩn bị kỹ càng của MTV Vietnam với hy vọng có thể giúp đại diện nước nhà dành lại danh hiệu 'Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất' từng rơi vào tay nam ca sĩ James Reid của Philippines ở mùa giải MTV EMA 2017' phía MTV Việt Nam khẳng định.

Chia sẻ về điều này, Minh Hằng cho biết: 'Tôi thật sự cảm thấy hãnh diện và sung sướng, tự hào. Một niềm hạnh phúc mà không từ ngữ nào có thể diễn tả được. Ngay khi nhận được thông báo từ MTV Vietnam, tôi đã không tin vào tai mình và mọi cảm xúc như vỡ oà ra. Với tôi, đây không chỉ là dấu ân vô cùng đặc biệt trong sự nghiệp, đó còn là giấc mơ mà tôi luôn ấp ủ kể từ khi quyết định theo đuổi niềm đam mê ca hát cách đây 15 năm'.

Minh Hằng hãnh diện khi được tiến cử

Minh Hằng hãnh diện khi được tiến cử

Tuy nhiên, nhiều khán giả lại cho rằng việc đề cử Minh Hằng là khá bất cập bởi thành tựu của cô không nhiều, thậm chí so với sự nghiệp điện ảnh của chính nữ diễn viên này. Hơn hết, nhiều năm qua, ngay cả những gương mặt đại diện nổi bật của Việt Nam như Sơn Tùng MTP, Đông Nhi hay Đàm Vĩnh Hưng cũng không thể giành chiến thắng dù số lượng người hâm mộ 'khủng'. Minh Hằng đại diện cho nền âm nhạc Việt Nam để tranh tài càng không có nhiều sức thuyết phục.

Chưa kể, không khó để nhận ra sự 'hời hợt', làm cho có của MTV Vietnam. Những năm trước, MTV Vietnam thường tổ chức một cuộc bình chọn. Theo đó, nghệ sĩ trong top những người đang hot nhất trong nước có số phiếu bình chọn cao nhất sẽ đại diện Việt Nam tranh cử.

Năm nay, MTV Vietnam lại rút ngắn khâu đề cử trong nước và trực tiếp tiến cử một cá nhân theo quan điểm cá nhân. Tuy nhiên, theo thông tin từ nhiều người trong giới, nhiều nghệ sĩ từ chối tham gia cuộc bình chọn của MTV Vietnam vì cách thức làm việc không mấy rõ ràng của họ. 

MTV Vietnam trực tiếp tiến cử thay vì phải tổ chức cuộc bình chọn trong nước như mọi năm

MTV Vietnam trực tiếp tiến cử thay vì phải tổ chức cuộc bình chọn trong nước như mọi năm

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi