Tiin.vn trên Facebook

‘Bàn tay vàng’ trong làng tạo hit với 23 ca khúc đạt No.1 Hot 100 Billboard

Thành tựu vô cùng ấn tượng của nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất này.

Ca khúc Blinding Lights vừa được xác nhận là ca khúc lập kỷ lục trụ top 5 lâu nhất của BXH Hot 100 Billboard. Bài hát này được thể hiện qua giọng ca của The Weeknd và được sản xuất dưới bàn tay của nhạc sĩ Max Martin.

Bài hát Blinding Lights 'gây sốt' trên các BXH

Max Martin là 1 trong 3 cái tên quen thuộc (Paul McCartney, John Lennon và Max Martin) tạo nên các bản hit của thời đại, các bài hát giữ vị trí đầu các BXH. Cụ thể, Paul McCartney (The Beatles) dẫn đầu với 32 ca khúc, John Lennon ở vị trí thứ 2 với 26 ca khúc và Max Martin với 23 ca khúc.

Max Martin

Max Martin

Ca khúc Blinding Lights của The Weeknd đã nâng tổng số ca khúc đạt No.1 Hot 100 thành 23 ca khúc trong sự nghiệp của Max Martin.

Hơn nữa, chính nhạc sĩ này cũng là người chắp bút cho hơn 40 ca khúc khác lọt vào top 10 BXH Hot 100 như Love Me Like You Do của Ellie Goulding, Bang Bang của Jessie J, Ariana Grande và Nicki Minaj…

Bang Bang từng gây sôt 1 thời

Bang Bang từng gây sôt 1 thời

Nhà sản xuất này đã kết hợp với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Katy Perry, Taylor Swift, Maroon 5… và cho ra các bản hit tạo nên tên tuổi các nghệ sĩ này. Max Martin đóng vai trò vô cùng lớn trong việc tạo nên tên tuổi hàng loạt nghệ sĩ US-UK. Âm nhạc của nhạc sĩ Max Martin tuy mang phong cách sáng tác riêng nhưng lại vô cùng bắt tai người nghe.

Đặc biệt hơn, Max Martin đã được nhận giải thưởng Grammy cho hạng mục Nhà sản xuất của năm, phi cổ điển.

One More Night của Maroon 5

One More Night của Maroon 5

 

Góp ý cho Tiin