Bảo Thy: Tôi đi hát, cầm micro mà thấy mình chẳng khác nào một con robot

'Tôi là người hiểu được quyết định của mình sẽ đi đến kết quả nào nên hoàn toàn chấp nhận mọi thứ' - Bảo Thy nói.

24/11/2020 09:16

Bảo Thy được biết đến là một ca sĩ hát nhạc teen nổi tiếng hàng đầu tại thị trường Vpop ở thời điểm cách đây 14 năm. Cho đến tận bây giờ, cô vẫn hoạt động miệt mài và cho ra sản phẩm.

Tôi đi hát đúng nghĩa chỉ để kiếm tiền, đi hát vì tiền

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, Bảo Thy dù có thâm niên khá lâu, nhưng vẫn bị xếp ở chiếu dưới trong giới nghệ sĩ, đóng đinh với hình ảnh ca sĩ hát nhạc teen.

Bảo Thy: Tôi đi hát, cầm micro mà thấy mình chẳng khác nào một con robot 0

Tại chương trình Hẹn cuối tuần vừa lên sóng, Bảo Thy đã lên tiếng về chuyện này. Cô nói:

'Tôi là người hiểu được quyết định của mình sẽ đi đến kết quả nào nên hoàn toàn chấp nhận mọi thứ. Con đường của tôi ngay từ đầu đã bước ra từ thế giới ảo, là một ca sĩ đóng mác tuổi teen.

Tôi cũng không phải một ca sĩ có chất giọng dày, nội lực hay được học hành bài bản để vừa cất giọng lên đã được người thâm niên, trong giới chuyên môn công nhận.

Bởi vậy nên tôi cứ thế sống với nghệ thuật theo kiểu của mình, không phải lệ thuộc hay đi theo ai hết. Tôi sẽ hát cho những người thích nghe tôi, quay MV cho những người muốn xem ngày hôm nay tôi ra sao'.

Ngoài ca hát, Bảo Thy từng đi đóng phim và gặt hái được một số thành công. Tuy nhiên, hiện tại cô đã dừng lại việc diễn xuất. Về quyết định này, cô nói:

'Ngoài đi hát, tôi còn từng đóng phim. Giai đoạn đi đóng phim, tôi phải làm việc đến kiệt sức, rất mệt mỏi.

Bảo Thy: Tôi đi hát, cầm micro mà thấy mình chẳng khác nào một con robot 1

Ngày nào cũng như ngày nào, cứ 4 giờ sáng, tôi phải thức dậy, bay tới địa điểm diễn, make up ngay trên máy bay. Vừa đáp xuống sân bay, tôi phải chạy tới phim trường đóng phim ngay lập tức, không có thời gian nghỉ ngơi.

Chính vì khoảng thời gian đó khiến căn bệnh đau dạ dày của tôi nặng thêm rất nhiều. Tôi còn mắc thêm chứng mất ngủ.

Tôi phải làm quá nhiều công việc, khiến bộ não của tôi không được nghỉ ngơi, cứ phải nghĩ hết việc này đến việc kia.

Các ca sĩ khác có thể xong việc đặt lưng xuống ngủ luôn để giữ sức khỏe nhưng tôi thì không thể ngủ như thế được. Suốt một thời gian dài tôi mất ngủ, cứ thức trắng nên thấn kinh căng thắng.

Tôi đi hát, cầm micro mà thấy mình chẳng khác nào một con robot. Tôi đi hát đúng nghĩa chỉ để kiếm tiền, đi hát vì tiền chứ không phải vì đam mê nữa. Tôi mệt mỏi quá rồi.

Từ đó, tôi học cách từ bỏ, không tham việc nữa, chỉ làm những gì mình thích và có thể kiểm soát được. Tôi muốn đến sân khấu, phim trường trong một trạng thái khỏe mạnh, tươi tắn'.

Bảo Thy: Tôi đi hát, cầm micro mà thấy mình chẳng khác nào một con robot 2

Trước khi lấy chồng, tôi vẫn ngủ chung với mẹ

Trong gia đình mình, Bảo Thy thân thiết nhất với mẹ. Cô tâm sự: 'Mẹ tôi là một người mẹ đúng nghĩa và là một người bạn của tôi nữa. Tôi là người luôn gần gũi gia đình mình. Nói ra thì không ai tin, nhưng trước khi lấy chồng, tôi vẫn ngủ chung với mẹ.

Mẹ tôi giống tôi ở chỗ rất khó ngủ, nếu nằm cạnh bố thì không ngủ nổi vì bố ngáy to.

Tôi và mẹ cũng hay tâm sự lắm. Tôi vui buồn, khóc như thế nào cũng tìm đến mẹ. Vì thế, với mẹ, tôi lúc nào cũng nhỏ bé và mãi mãi nhỏ bé, đến tận bây giờ vẫn nhỏ bé.

Bây giờ, cứ vài ngày không gặp tôi lại nhớ và phải chạy về với mẹ rồi lại ngủ cùng mẹ'.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều