Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bất ngờ ra MV ‘Trống cơm’, từ hôm nay có nên gọi NTK Cao Minh Tiến là ca sĩ?

Ngày 5/9, NTK Cao Minh Tiến gây ‘sốc’ khi bất ngờ ra mắt MV ‘Trống cơm’ mừng Tết trung thu với vai trò… ca sĩ.

Khán giả biết đến NTK Cao Minh Tiến qua những bộ sưu tập thời trang có chất riêng. Khách ‘ruột' của Cao Minh Tiến là những nghệ sĩ tên tuổi trong showbiz Việt. 

Nếu tiếp tục ‘trình làng' những thiết kế độc đáo thì không có gì đáng nói, Cao Minh Tiến lại ‘gây sốc' khi tung ra MV Trống cơm. Tưởng chừng chỉ thành thục các công việc lựa vải, đo đạc, lên mẫu đầm, áo, khi lấn sân ca hát, anh lại cho khán giả thấy sự đa tài của mình qua những bước nhảy điêu luyện và giọng hát cảm xúc.

MV Trống cơm

MV Trống cơm tái hiện không khí đón trung thu vui nhộn, rạo rực và ngập tràn màu sắc hội làng của vùng quê Bắc Bộ. NTK Cao Minh Tiến chọn bài dân ca này để ‘chào sân' làng nhạc với vai trò ca sĩ bởi nó đã gắn với ký ức, những mùa trung thu của năm tháng tuổi thơ. 

Tuy nhiên, những đổi thay bộn bề của cuộc sống khiến cảnh đón Trung thu quây quần, náo nức ngày nào bị mai một dần đi. Có ông Địa, chú Tễu đấy, nhưng không còn là nét đặc trưng và đoàn kết, trẻ em cả làng, xóm ào ra cùng vui chơi như ngày xưa nữa. Chính vì vậy, Cao Minh Tiến muốn được tái hiện lại phần nào không khí trung thu trong ký ức, góp phần giữ gìn những nét đẹp văn hoá truyền thống. 

Bất ngờ ra MV ‘Trống cơm’, từ hôm nay có nên gọi NTK Cao Minh Tiến là ca sĩ? 0

Bất ngờ ra MV ‘Trống cơm’, từ hôm nay có nên gọi NTK Cao Minh Tiến là ca sĩ? 1

Bất ngờ ra MV ‘Trống cơm’, từ hôm nay có nên gọi NTK Cao Minh Tiến là ca sĩ? 2

Với bối cảnh quay tại Đình làng cổ Đường Lâm, người xem sẽ cảm nhận một không gian, hình ảnh đậm đà màu sắc dân gian, rộn ràng cái tết Trung thu cổ truyền trong MV Trống cơm của Cao Minh Tiến. Nhưng Cao Minh Tiến cũng đã khéo léo kết hợp với vũ đạo, âm nhạc tươi mới, trẻ trung hiện đại để dễ gần hơn với khán giả trẻ. 

Cao Minh Tiến đã cùng nhạc sĩ phối khí mất nhiều thời gian để tìm ra ý tưởng riêng biệt, pha trộn nhiều màu sắc âm nhạc nhằm tạo nên một Trống cơm quen mà lạ, lạ mà quen với những màu sắc mới. 

Bất ngờ ra MV ‘Trống cơm’, từ hôm nay có nên gọi NTK Cao Minh Tiến là ca sĩ? 3

Bất ngờ ra MV ‘Trống cơm’, từ hôm nay có nên gọi NTK Cao Minh Tiến là ca sĩ? 4

Nhiều người cho rằng Cao Minh Tiến ‘khôn' khi chọn ca khúc dễ hát, dễ nghe, dễ thuộc như Trống cơm để ra mắt. Anh chia sẻ, bài Trống cơm nghe thì tưởng dễ hát, và quả thực là cũng không khó hát, nhưng làm sao để bài dân ca mang những màu sắc mới, hiện đại, phù hợp với tai nghe của khán giả trẻ lại không dễ dàng. 

Bất ngờ ra MV ‘Trống cơm’, từ hôm nay có nên gọi NTK Cao Minh Tiến là ca sĩ? 5

Cao Minh Tiến đã cùng nhạc sĩ phối khí mất nhiều thời gian để tìm ra ý tưởng riêng biệt, pha trộn nhiều màu sắc âm nhạc nhằm tạo nên một Trống cơm quen mà lạ, lạ mà quen với những màu sắc mới. Cao Minh Tiến mong muốn, việc anh thể hiện Trống cơm sẽ góp phần nối dài tình yêu dân ca, nhạc truyền thống trong đời sống hiện đại hôm nay. 

Được biết, với sản phẩm đầu nay, Cao Minh Tiến đã tự thu xếp mọi việc, từ làm đạo diễn, lên ý tưởng nội dung đến lo phục trang, đạo cụ, dựng hậu kỳ…  Trong thời gian sắp tới, ngoài chuyên môn là thiết kế thời trang, Cao Minh Tiến sẽ tiếp tục làm mới nhiều hơn nữa những bài dân ca của Việt Nam.

Giúp Tiin sửa lỗi