Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bất ngờ trước thu nhập 'khủng' của những thần tượng tự sáng tác này

Với số tiền bản quyền cao 'khủng khiếp', những thần tượng này mới thật sự là các 'đại gia' của làng nhạc Hàn.

G-Dragon

Bên cạnh việc là một thành viên của Big Bang, G-Dragon còn kiếm bộn tiền nhờ các sản phẩm âm nhạc tự sáng tác/đồng sáng tác của mình. Hầu hết các bài hát được anh chàng chắp bút đều trở thành hit lớn, đồng nghĩa với việc tiền bản quyền mà G-Dragon nhận được cũng cao chót vót.

Bất ngờ trước thu nhập 'khủng' của những thần tượng tự sáng tác này 0

Bất ngờ trước thu nhập 'khủng' của những thần tượng tự sáng tác này 1

Theo ước tính của một số chuyên gia âm nhạc, G-Dragon sở hữu ít nhất 300 ca khúc dưới tên mình. Trong đó không thiếu những siêu hit như Lies, Fxxk It, Girlfriend… Khi tham gia một talkshow trên truyền hình, G-Dragon từng tiết lộ tổng số tiền thu được từ bản quyền sáng tác hàng năm có thể lên đến 790 triệu won (khoảng 15 tỷ đồng) - thậm chí còn nhiều hơn doanh thu mà một nhóm nhạc thần tượng tầm trung mang lại.

Fxxk It - Big Bang

Yoon Junhyung (Highlight)

Ngoài G-Dragon, giới thần tượng cũng sở hữu một thiên tài sáng tác 'đỉnh' không kém – Yoon Junhyung. Anh chàng thường tham gia vào khâu sản xuất, sáng tác cho album solo của riêng mình lẫn album chung cho cả nhóm. Đương nhiên, số tiền bản quyền mà Junhyung nhận được cũng không thấp hơn G-Dragon là bao.

Bất ngờ trước thu nhập 'khủng' của những thần tượng tự sáng tác này 2

Bất ngờ trước thu nhập 'khủng' của những thần tượng tự sáng tác này 3

Một số sáng tác tiêu biểu của Yoon Junhyung như Huh (4minute), Change (Hyuna), Fiction (BEAST cũ)… đều đã phần nào khẳng định được tài năng sáng tác thiên bẩm của Yoon Junhyung. Bên cạnh đó, anh chàng này còn tham gia vào khâu sản xuất nhạc phim.

Dù không tiết lộ cụ thể bản thân kiếm được bao nhiêu tiền nhờ bản quyền các ca khúc tự sáng tác, song Junhyung cũng từng chia sẻ rằng mỗi bài hát thành công có thể giúp anh mua được ít nhất 1 chiếc xe nhập khẩu từ Đức.

Fiction (BEAST cũ) - một trong những sáng tác nổi tiếng nhất của Junhyung

Zico (Block B)

Ngay khi vừa ra mắt, Zico đã thể hiện được khả năng ‘múa bút' điêu luyện của mình khi tham gia vào việc tự sản xuất nhiều ca khúc chủ đề của nhóm. Sau này, khi bản thân cũng có một sự nghiệp solo riêng, Zico vẫn thích sử dụng các ca khúc được chính bản thân tạo nên hơn là dùng những bài hát mua từ các nhạc sĩ khác.

Bất ngờ trước thu nhập 'khủng' của những thần tượng tự sáng tác này 4

Bất ngờ trước thu nhập 'khủng' của những thần tượng tự sáng tác này 5

Với tài năng sáng tác điêu luyện, được đánh giá là nhất nhì làng nhạc Hàn hiện nay, Zico cũng là cái tên được tin cậy bởi những nghệ sĩ khác. Điển hình có Flower Road sáng tác cho Kim Sejeong đã trở thành bản hit để đời trong sự nghiệp của nữ thần tượng này.

Làng nhạc Hàn từng xôn xao thông tin Zico kiếm được số tiền lên đến 8,8 triệu đô la (hơn 202 tỷ đồng) nhờ vào bản quyền sáng tác và độ thành công của những bài hát được anh chàng ‘múa bút'. Dù chính bản thân đã phủ nhận thông tin trên, song người hâm mộ đoán rằng thu nhập của anh chàng cũng chẳng thấp hơn là bao.

Flower Road được Zico sáng tác cho Sejeong (gugudan)

IU

IU là một trường hợp rất hiếm có tại làng nhạc Hàn: xuất thân từ công ty nhỏ, gần như không có tên tuổi, khởi đầu sự nghiệp một thân một mình nhưng nhanh chóng thăng tiến thành nữ ca sĩ xuất sắc nhất của Hàn Quốc trong những năm gần đây. Dù tuổi còn rất trẻ, song chẳng ai có thể phủ nhận được tài năng và thành công của IU ngày hôm nay.

Bất ngờ trước thu nhập 'khủng' của những thần tượng tự sáng tác này 6

Bất ngờ trước thu nhập 'khủng' của những thần tượng tự sáng tác này 7

Bên cạnh thu nhập đến từ concert, bán album, đi tour…, IU còn kiếm được bộn tiền nhờ các bài hát tự sáng tác. Cô nàng thường tham gia vào khâu sản xuất album, tự tay viết nên những bản hit nổi đình nổi đám như Palette, 23, Can't Love You Anymore… Không khó để tưởng tượng số tiền IU kiếm được mỗi năm ‘khủng' như thế nào.

Theo thông tin từ một người trong ngành tiết lộ, tổng tài sản của IU - nếu chỉ tính trong lĩnh vực âm nhạc - có thể đã lên đến 15 triệu đô la (khoảng 345 tỷ đồng) nhờ vào việc tự sáng tác và cô chỉ cần chia lại một khoản nhỏ cho công ty.

Palette - IU ft. G-Dragon

Chanhyuk (Akdong Musician)

Nổi tiếng với biệt danh ‘thần tượng tự sáng tác' và một khi đã sáng tác là sẽ thành hit lớn, Chanhyuk luôn khiến người hâm mộ tò mò về thu nhập mà anh chàng này kiếm được thông qua bản quyền các ca khúc.

Bất ngờ trước thu nhập 'khủng' của những thần tượng tự sáng tác này 8

Bất ngờ trước thu nhập 'khủng' của những thần tượng tự sáng tác này 9

Khi tham gia chương trình Radio Star, bản thân Chanhyuk cũng nhận được thắc mắc này. Anh chàng không ngần ngại tiết lộ, hiện tại đã có 39 bài hát anh tự sáng tác được phát hành, ngoài ra vẫn còn 100 ca khúc đã hoàn thành xong nhưng chưa ấn định được thời điểm công bố.

Dù số bài hát được công bố chỉ gần bằng 1/3 số bài hát ‘trữ kho', thu nhập của Chanhyuk vẫn nằm ở mức ‘khủng': 100 triệu won mỗi năm (khoảng 2 tỷ đồng) và con số này vẫn đang tăng lên từng ngày. Bên cạnh đó, anh chàng cũng tiết lộ rằng YG hoàn toàn không lấy lại phần trăm từ phí bản quyền, đồng nghĩa với việc anh được nhận lại toàn bộ con số này.

200% (Akdong Musician) - một trong những sáng tác của Chanhyuk

Jinyoung (B1A4)

G-Dragon hay Junhyung có thể là những thần tượng sở hữu nhiều bản quyền ca khúc nhất trong giới thần tượng, song Jinyoung mới là người có thu nhập từ tiền bản quyền cao nhất. Lý do là bởi với các ca khúc của mình, Jinyoung tham gia vào toàn bộ các phần sản xuất như viết nhạc, soạn lời, hòa âm phối khí… Anh cũng rất ít khi đồng sáng tác với những nhạc sĩ khác.

Bất ngờ trước thu nhập 'khủng' của những thần tượng tự sáng tác này 10

Bất ngờ trước thu nhập 'khủng' của những thần tượng tự sáng tác này 11

Một nguồn tin cho hay, Jinyoung đã sản xuất tổng cộng 45 bài hát chỉ trong năm 2016 và hết 35 bài trong số đó đã được anh tự sáng tác. Thu nhập của Jinyoung từ việc sáng được ước tính lên đến hàng trăm triệu won mỗi năm. Trong đó, At The Same Place (Produce 101), Hold Up (I.O.I), One Step Two Steps (Oh My Girls)… đều trở thành hit lớn.

At The Same Place - Produce 101

B.I (iKon)

Từ khi tham gia các chương trình thi đấu sống còn đến nay, B.I đã luôn được biết đến như một thần tượng tài năng, vừa có khả năng biểu diễn tốt, rap ổn, vừa có thể ‘múa bút' một cách điêu luyện. Theo người hâm mộ dự đoán, anh chàng rất có khả năng sẽ trở thành ‘người kế nhiệm' đàn anh G-Dragon trong tương lai.

Bất ngờ trước thu nhập 'khủng' của những thần tượng tự sáng tác này 12

Vẫn biết B.I nổi tiếng về khả năng sáng tác, song khi anh chàng tự tiết lộ thu nhập của mình, ai ai cũng bất ngờ.

Vẫn biết B.I nổi tiếng về khả năng sáng tác, song khi anh chàng tự tiết lộ thu nhập của mình, ai ai cũng bất ngờ.

Cụ thể, tính đến nay B.I đã có 39 bài hát tự sáng tác được công bố và đa phần các sáng tác này đều trở thành hit lớn, đơn cử có thể kể đến Empty (Winner), My Type (iKon), Love Scenario (iKon)… Nhờ đó, số tiền chuyển đến tài khoản của anh chàng mỗi tháng đủ để anh mua được 2 chiếc siêu xe nhập khẩu.

Nói cách khác, số tiền bản quyền mà B.I nhận được hiện tại có khả năng lên đến 6 chữ số - một thù lao ‘khủng khiếp', thậm chí còn cao hơn thu nhập của rất nhiều thần tượng hàng top hiện nay.

Love Scenario - iKon

Góp ý cho Tiin