Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bầu 7 tháng Giang Hồng Ngọc vẫn đi lưu diễn, nhưng hát xong quá đau bụng phải ở lại Mỹ sinh con

Cô cũng cho biết rất biết ơn người đàn ông của đời mình, vì cả hai đã có một chặng đường cay đắng. Và dù có chuyện gì xảy ra, họ vẫn bên nhau.

Sau thời gian nghỉ ngơi hoàn thành thiên chức lớn của người phụ nữ, Giang Hồng Ngọc đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của mình qua việc biểu diễn tại các sự kiện lớn trong và ngoài nước, ngồi ghế giám khảo chương trình âm nhạc, tham gia các gameshow trong đó có cả thử thách không nằm ở sở trường của cô như 'Ơn giời, cậu đây rồi'. Quán quân X Factor tiếp tục chứng tỏ nội lực và sự chín muồi trong giọng hát khi chính thức tung album nhạc tình Mùa thu chết - thể loại nhạc đang dần gắn liền với tên tuổi của Giang Hồng Ngọc.

Chọn ra mắt album ngay trước thềm sinh nhật tuổi 30, 27/10, Giang Hồng Ngọc muốn đánh dấu sự chuyển biến quan trọng trong đời người phụ nữ. Cô gái 20 trẻ trung sôi nổi hồn nhiên đã nhường chỗ cho người đàn bà đằm thắm, từng trải, trái tim nếm đủ ngọt ngào lẫn đắng cay để biết yêu thương, biết sống trọn vẹn hơn cho cả mình, người thân và sự nghiệp.

Nhân dịp này, nữ ca sĩ cũng có những chia sẻ về những hoạt động âm nhạc hiện tại cũng như việc trở thành 'bà mẹ bỉm sữa', về người đàn ông của đời mình.

Giang Hồng Ngọc  

Giang Hồng Ngọc 

Trong suốt thời gian thực hiện ablum, ca khúc nào khiến Giang Hồng Ngọc ấn tượng cũng như dành nhiều tâm sự nhất?

Trong ablum Mùa thu chết, ca khúc thu khó khăn và tôi dành nhiều tâm tư nhất chính là liên khúc Ngô Thuỵ Miên, gồm: Tình khúc buồn, Bản tình cuối, Nỗi đau muộn màng. Tôi không biết tại sao, nhưng khi thu liên khúc này, tôi rất bàng hoàng. Bàng hoàng và hoang mang về mọi thứ khiến tôi không hát được. Ngay từ câu đầu tiên 'Cuộc tình ngỡ đã xa xưa…', tôi bật khóc luôn và không biết tại sao cảm xúc mạnh như vậy.

Lúc thu âm, tôi nhờ mọi người tắt đèn vì biết mình hay mít ướt, dễ khóc khi cất giọng. Có lẽ rằng 3 ca khúc đó là chuỗi những sự kiện đã trải qua trong đời tôi: cay, đắng, ngọt bùi. Tất cả những điều đó đều tốt cả, mang lại cảm xúc và khiến tôi hoàn hảo hơn từng ngày. 

Ekip thực hiện ablum Mùa thu chết chỉ có vọn vẹn 3 người. Phải chăng Giang Hồng Ngọc quá chật vật trên đường tìm kiếm ekip phù hợp?

Do tôi cầu toàn và chỉn chu nên chưa tìm được ekip xây dung hình ảnh cho mình. Tuy nhiên, đó không phải là vấn đề chính. Một trong những yếu tố ảnh hưởng chính là điều kiện kinh tế vì tôi không quá giàu có. Tôi chỉ có thể làm những thứ mình thích nhưng không thể khuếch trương, làm mọi thứ bùng nổ như sự hậu thuẫn của một ekip lên đến 40, 50 người. 

Sau khi sinh con, Giang Hồng Ngọc trải qua một số giai đoạn thăng trầm cuộc đời. Cụ thể, đó là gì?

Đó là một câu chuyện dài. Tôi chỉ biết cảm ơn những gì đã đi qua đã làm nên Giang Hồng Ngọc ngày hôm nay. Tôi từng than vãn rằng tại sao mình khổ quá, bằng tuổi mình người ta đã làm được mọi thứ và nổi tiếng. Nhưng khi nhìn lại, tôi tự hào vì tự đi bằng đôi chân của mình. Tôi không quá hài lòng nhưng tạm hài lòng với bản thân.

Tôi thấy mình chưa quá may mắn khi chưa có bài hit. Nhưng tôi chưa bao giờ lười trong hoạt động âm nhạc. Tôi đam mê dù khi mang thai, luôn quan tâm đến sản phẩm. Trong tích tắc nào, tôi cũng nghĩ đến âm nhạc. Nhưng con đường nào cũng vậy, cần một quá trình và cả sự may mắn.

Khả Ngân và Gil Lê chúc mừng Giang Hồng Ngọc ra mắt album 

Khả Ngân và Gil Lê chúc mừng Giang Hồng Ngọc ra mắt album

Hiện tại, Giang Hồng Ngọc là những ca sĩ hiếm hoi hát tốt, đặc biệt là khả năng hát nhiều dòng nhạc khác nhau như: dance, R&B, pop,… Tuy nhiên, để ghi dấu ấn với công chúng, ca sĩ buộc phải theo đuổi một dòng nhạc sở trường. Riêng Giang Hồng Ngọc, người ta vẫn chưa nhìn thấy bạn thực sự phát triển một thế mạnh nhất định. Hiện tại, bạn đã tìm được phong cách âm nhạc cho bản thân chưa?

Từ năm 2017 đến nay, tôi đã trải nghiệm rất nhiều dòng nhạc, từ dân ca, trữ tình đến nhạc dance, nhạc pop. Nhắc đến thể loại nào, tôi cũng hát được, trừ cải lương thôi! Nhưng 2 năm qua, tôi đã dần đổi hướng. Khi đã trải qua rất nhiều dòng nhạc, tôi thấy rằng điều tình cảm nhất, sâu sắc nhất với tôi là nhạc trữ tình, nhạc sang. Đó là những tình khúc của: Lan Phương, Ngô Thuỵ Miên… 

Tuy nhiên, đây là những ca khúc vốn đã nổi tiếng với nhiều thế hệ nghệ sĩ đi trước từng biểu diễn. Muốn thành công ở dòng nhạc này, đặc biệt khi tôi cover lại là một thử thách vô cùng khó. 2 năm tuy ngắn ngủi nhưng khiến tôi tâm đắc về lựa chọn này.

Tôi luôn tự nhủ bản thân phải kiên định, không hoang mang về con đường phía trước. Khi đã xác định bản thân tâm đắc với nó, điều cần làm là cháy hết mình, chứ không phải đang đi giữa đường thì hoang mang, chuyển sang nhạc dance, không thành công lại tiếp tục chuyển hướng khác. Tôi cố gắng vững tâm vì nghĩ rằng độ tuổi của mình hiện tại không còn cho phép.

Tóm lại, tôi sẽ theo dòng nhạc trữ tình đến khi nào khán giả không còn nghe tôi hát nữa thôi! Ngoài những ca khúc cover, tôi còn có những sản phẩm hoàn toàn mới, sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới.

Gia đình Giang Hồng Ngọc đã đóng vai trò như thế nào trong sản phẩm âm nhạc này?

Ba mẹ là người dành hết thời gian chăm sóc con tôi. Ba tôi thậm chí còn bớt thời gian làm tài xế đi để chăm sóc con tôi. Sau 1 tháng kể từ lúc sinh con, tôi đã đi hát lại. Không phải vì tôi đam mê tiền bạc, mà vì tôi quá nhớ nghề đến mức chịu không nổi nữa! Trước đó, lúc tôi mang thai tháng thứ 7, tôi vẫn lông nhông mặc đầm dạ hội đi hát, che cái bụng bầu lại. Thậm chí, tôi còn bay qua tận bên Mỹ để tiếp tục hát. Hát xong, đau quá nên ở lại sinh con luôn.

Tôi muốn cảm ơn ba mẹ vì luôn bên cạnh chăm sóc mẹ con tôi. Còn về người đàn ông của đời mình, tôi rất biết ơn anh. Hai chúng tôi đã có một chặng đường cay đắng. Đi đến giai đoạn hôm nay, đó là một đoạn đường dài. Dù có chuyện gì xảy ra, chúng tôi vẫn bên nhau. Tôi biết ơn tất cả những ai ở cạnh và ủng hộ tôi thực hiện niềm đam mê âm nhạc.

Ngọc Sơn, Lâm Vũ cũng góp mặt tại sự kiện 

Ngọc Sơn, Lâm Vũ cũng góp mặt tại sự kiện

Gây tiếng vang sau loạt giải thưởng ở The Remix, X Factor… ngay giai đoạn cao trào của sự nghiệp. Tại sao Giang Hồng Ngọc chấp nhận dừng lại và đón nhận thiên chức làm mẹ?

Đó là sự quan tâm của rất nhiều người. Có nguời còn nhắn tin, gọi điện hỏi thăm tôi vì sao lại lặn mất tăm. Đặc biệt là thời điểm sau khi bứt phá với giải quán quân của Cặp đôi hoàn hảo trữ tình, tôi hoàn toàn biến mất.

Tôi nghĩ đó là cái duyên, khi đứa con của tôi đến ngay thời điểm phù hợp. Ai cũng nghĩ đáng lẽ tôi đang ở giai đoạn cao trào thì nên làm cho bản thân bùng nổ hơn nữa, tiếp tục khẳng định tên tuổi của mình… rồi sau đó mới sinh con. Tuy nhiên, đó là cái duyên mà, nó đến thì tôi nhận. Tôi không buồn, chê bai gì cả, tôi nhận cái duyên này trong sự hân hoan và tích cực. 

Với độ tuổi này, tôi nghĩ mình phù hợp để làm mẹ, tôi muốn dừng lại một khoảng thời gian để đảm nhận thiên chức này. Quan trọng là tôi biết mình có thể quay lại nghề được. Ngọn lửa nghề không bao giờ tắt trong tôi, bởi vì nó đã ngấm vào máu rồi.

Trong suốt thời gian vắng mặt, tôi luôn tìm kiếm mọi cơ hội như: tham gia game show, ngôi ghế nóng… Tất cả chỉ để cho mọi người biết Giang Hồng Ngọc đã trở lại, vẫn còn sống và hoạt động nghệ thuật.

Thêm hình ảnh một số nghệ sĩ đến chúc mừng Giang Hồng Ngọc: 

Lưu Thiên Hương 

Lưu Thiên Hương

Trang Pháp 

Trang Pháp

Quang Lê 

Quang Lê

Vợ chồng Dương Khắc Linh 

Vợ chồng Dương Khắc Linh

Tố My  

Tố My 
Giúp Tiin sửa lỗi