Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị 'ăn mắng' đến ám ảnh, nhóm nhạc đình đám Trung Quốc quyết tâm chia lời công bằng đến từng... chữ

YG, SM, JYP và loạt công ty lớn khác hãy nhanh chóng học tập theo 'nề nếp' này đi trước khi quá muộn!

So với 'anh em láng giềng' là Nhật và Hàn, làng giải trí Trung Quốc không quá ưa chuộng loại hình hoạt động theo nhóm nhạc. Hầu hết các nhóm nhạc từng nổi tiếng trong thị trường âm nhạc này chỉ duy trì được độ hot trong khoảng vài năm, sau đó mỗi thành viên đều sẽ theo đuổi sự nghiệp solo. Có rất ít cái tên thuộc về làng nhạc Hoa ngữ tồn tại được hơn 5 năm, và TFBoys chính là một nhóm nhạc như thế. 

Bị 'ăn mắng' đến ám ảnh, nhóm nhạc đình đám Trung Quốc quyết tâm chia lời công bằng đến từng... chữ 0

Ban đầu, TFBoys khởi điểm là một nhóm có 3 cậu thiếu niên trẻ tuổi, đam mê và mong muốn cống hiến hết mình cho âm nhạc. Nhưng để tăng thêm độ hot cho nhóm, công ty quản lý của TFBoys đã thực hiện nhiều 'chiến lược' chia rẽ fandom chung thành fan only (fan riêng) của mỗi người. Như một luật lệ bất thành văn, khi fan only ngày càng đông, độ nổi tiếng của idol ngày càng tăng cao thì kéo theo đó cũng là một loạt hệ lụy nghiêm trọng.

Với TFBoys, dù fan của mỗi thành viên luôn bày tỏ sự tôn trọng với những người còn lại trong nhóm, nhưng đôi khi vẫn không thể tránh được những trận chiến xoay quanh quyền lợi của thần tượng.

Bị 'ăn mắng' đến ám ảnh, nhóm nhạc đình đám Trung Quốc quyết tâm chia lời công bằng đến từng... chữ 1

Chỉ cần người này nhận được nhiều sự chú ý, lăng xê từ công ty hơn, fan của những người còn lại sẽ lập tức đứng lên 'chiến đấu' ngay. Nhưng vì để thần tượng lẫn bạn thân, anh em cùng nhóm của thần tượng nhà mình không bị 'ăn mắng', các fan đã chuyển từ hành động công kích cá nhân thành viên sang công ty chủ quản của chính TFBoys - Thời Đại Phong Tuấn. 

Và có lẽ, sau 6 năm liên tục bị 'ăn mắng' đến ám ảnh như thế, công ty chủ quản lẫn 'sếp' chính thức của cả nhóm đều cẩn trọng trong từng hành động. Mới đây, netizen Trung đã 'khai quật' được hàng loạt những chi tiết thú vị xoay quanh câu chuyện 'quyền lợi' này.

Bị 'ăn mắng' đến ám ảnh, nhóm nhạc đình đám Trung Quốc quyết tâm chia lời công bằng đến từng... chữ 2

Hiện tại, TFBoys rất ít khi phát hành bài hát chung của nhóm, nhưng một khi đã phát hành thì số lượng chữ trong bài hát sẽ được chia thật đều. Đơn cử là hai ca khúc nổi tiếng Lần đầu tiên tỏ tình Người bạn của tôi, cả 3 đều được hát với số chữ bằng nhau. 

Còn nếu không đủ chữ để chia đều thì sao? Vậy thì mỗi người sẽ được hát luân phiên, như trong Năm tháng xinh đẹp nhất, Vương Tuấn Khải được hát 71 chữ, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên Tỉ được hát 70 chữ thì đến Thích em, Vương Tuấn Khải chỉ được hát 152 chữ, hai thành viên còn lại mỗi người 153 chữ.  

Bị 'ăn mắng' đến ám ảnh, nhóm nhạc đình đám Trung Quốc quyết tâm chia lời công bằng đến từng... chữ 3 

Khi fan đếm từng chữ trong bài hát của nhóm để so sánh. 

Khi fan đếm từng chữ trong bài hát của nhóm để so sánh.

Lần đầu tiên tỏ tình là ca khúc mới phát hành gần đây của TFBoys

Nhưng đó chưa phải là tất cả. Sự 'công bằng' không phải chỉ nằm ở việc chia số chữ, chia line solo, mà còn nằm ở những bài đăng quảng bá cho từng thành viên. Có thể dễ dàng nhận thấy được mỗi chàng trai sẽ luân phiên đeo kính trong cả 3 poster, không ai thua kém ai.

Cả 3 đều được đeo kính.  

Cả 3 đều được đeo kính. 

Và khi chia sẻ bài viết cho màn solo của mỗi người, số icon được sử dụng cũng giống hệt nhau. Khi người này được một icon thì người kia cũng sẽ chỉ có một icon, còn khi sử dụng 3 icon thì cả 3 buộc phải có đủ 3 icon để tránh trường hợp fan lên tiếng 'không công bằng'. 

Bị 'ăn mắng' đến ám ảnh, nhóm nhạc đình đám Trung Quốc quyết tâm chia lời công bằng đến từng... chữ 6 

Đến mức phải 'công bằng' trong từng mi-li-mét như thế này thì các công ty giải trí Hàn Quốc cũng phải 'xách dép' chạy theo mà học hỏi! 

Đến mức phải 'công bằng' trong từng mi-li-mét như thế này thì các công ty giải trí Hàn Quốc cũng phải 'xách dép' chạy theo mà học hỏi!
Giúp Tiin sửa lỗi