Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị chê 'hát điệu', Phạm Quỳnh Anh viết 'tâm thư' gửi khán giả trung thành của nhạc Lam Phương

Phạm Quỳnh Anh

Nữ ca sĩ Phạm Quỳnh Anh chính thức lên tiếng sau khoảng thời gian bị 'ném đá' khi hát nhạc Lam Phương.

Sau khi tập đầu tiên của series live music video Lam Phương - The Gift lên sóng YouTube với ca khúc Biển tình do Hoàng Hiệp và Phạm Quỳnh Anh thể hiện, giọng ca Tất cả sẽ thay em đã vấp phải không ít ý kiến trái chiều từ dư luận, đặc biệt là các fan nhạc xưa.

Tuy nhiên, cô vẫn chọn cách im lặng cho đến khi tập 2 với ca khúc Cho em quên tuổi ngọc lên sóng. Đây mới chính là câu trả lời của Phạm Quỳnh Anh cho những tranh cãi về việc cô hát nhạc Lam Phương.

Bị chê 'hát điệu', Phạm Quỳnh Anh viết 'tâm thư' gửi khán giả trung thành của nhạc Lam Phương 0

Nếu như ở bài Biển tình, Phạm Quỳnh Anh bị chê 'hát điệu', 'hát không ra cái hồn của nhạc Lam Phương'... thì với ca khúc Cho em quên tuổi ngọc, khán giả bắt đầu có thiện cảm hơn với 'nét điệu' của Phạm Quỳnh Anh. Cách nữ ca sĩ luyến láy, thả hồn vào ca khúc bỗng dưng lại khá phù hợp với giai điệu ca khúc này. 

Trên mạng xã hội và đặc biệt là trong các Fanpage về giải trí, tập 2 của Lam Phương - The Gift được mang ra bàn tán sôi nổi. Tuy vẫn có những ý kiến trái chiều nhưng cách hát của Phạm Quỳnh Anh dần tạo được thiện cảm và chinh phục trái tim của những khán giả nhạc xưa. 

Chọn cách im lặng suốt nhiều ngày qua dù rằng bị không ít khán giả chỉ trích nặng nề, thậm chí khuyên cô 'nên dừng hát nhạc Lam Phương' hay 'đừng bao giờ bén mảng đến nhạc xưa', mới đây, Phạm Quỳnh Anh cũng đã chia sẻ 'tâm thư' trên trang cá nhân.

Bị chê 'hát điệu', Phạm Quỳnh Anh viết 'tâm thư' gửi khán giả trung thành của nhạc Lam Phương 1

Nữ ca sĩ cho rằng với bài hát Cho em quên tuổi ngọc, cô muốn khán giả tạm quên đi tuổi thật của bài hát vì: 'Thật ra nhạc Lam Phương không có tuổi, mà phải gọi là nhạc 'đến tuổi', nghĩa là khi đến một độ tuổi nhất định người ta sẽ cảm nhận được câu chữ và giai điệu đó sẽ tự thấm vào tâm hồn, bằng không, mọi so sánh hay phán xét đều đành phải thuận lòng để yên. Nên Quỳnh Anh hôm nay muốn hát ca khúc này, là bởi vì chính bản thân mình, qua nhiều trải nghiệm, đã đến lúc mình 'cảm' được nhạc Lam Phương'.

Phạm Quỳnh Anh cho biết để nói về bản thân mình ở thời điểm hiện tại thì câu hát: 'Em xin từ giã thơ ngây, xuôi theo dòng đời' trong bài Cho em quên tuổi ngọc là câu hát chính xác nhất. Quỳnh Anh có một điểm chung với ca khúc này, đó là khi cô Bạch Yến ra mắt bản thu đầu tiên tại Pháp thì đó cũng chính là năm sinh của Quỳnh Anh- 1984... Là một kẻ bé mọn trong vai trò tiếp nối, xin hãy nghe, cảm, và tin. Hãy tin rằng Quỳnh Anh đã hát bằng tất cả trái tim mình'.

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ hôm quay hình ca khúc này, nhạc sĩ Lam Phương cũng có mặt. 'Bác ngồi đó, lặng thinh. Bác nói một lời cảm ơn và Quỳnh Anh hiểu có lẽ trong đôi mắt bác, toàn vẹn ký ức của một thuở xa xôi bất ngờ trở lại trong một ngày, những xúc động khi thấy bài hát của mình đã xuyên qua mọi không gian thời gian, để nối vào tâm hồn những người tiếp nối', cô chia sẻ.

Bị chê 'hát điệu', Phạm Quỳnh Anh viết 'tâm thư' gửi khán giả trung thành của nhạc Lam Phương 2

Trích nguyên văn status Phạm Quỳnh Anh:

'Cho em quên... tuổi thật! 

Vừa qua sinh nhật mà mình nói cái này mọi người đừng nghĩ mình sợ già nha, (nói mình điệu là được rồi) mình đang muốn mọi người hãy quên đi tuổi thật của... bài hát. 

Vì thật ra nhạc Lam Phương không có tuổi, mà phải gọi là nhạc "đến tuổi", nghĩa là khi đến một độ tuổi nhất định người ta sẽ cảm nhận được câu chữ và giai điệu đó sẽ tự thấm vào tâm hồn, bằng không, mọi so sánh hay phán xét đều đành phải thuận lòng để yên. 

Nên Quỳnh Anh hôm nay muốn hát ca khúc này, là bởi vì chính bản thân mình, qua nhiều trải nghiệm, đã đến lúc mình "cảm" được nhạc Lam Phương. "Em xin từ giã thơ ngây, xuôi theo dòng đời" là câu hát chính xác nhất để Quỳnh Anh nói về chính bản thân của mình trong thời gian này. 

Quỳnh Anh có một điểm chung với ca khúc này, đó là khi cô Bạch Yến ra mắt bản thu đầu tiên tại Pháp thì đó cũng chính là năm sinh của Quỳnh Anh- 1984. 

Hôm quay hình ca khúc này, bác Lam Phương ngồi đó, lặng thinh. Bác nói một lời cảm ơn và Quỳnh Anh hiểu có lẽ trong đôi mắt bác, toàn vẹn ký ức của một thuở xa xôi bất ngờ trở lại trong một ngày, những xúc động khi thấy bài hát của mình đã xuyên qua mọi không gian thời gian, để nối vào tâm hồn những người tiếp nối. 

Tối nay, là một kẻ bé mọn trong vai trò tiếp nối, xin hãy nghe, cảm, và tin. Hãy tin rằng Quỳnh Anh đã hát bằng tất cả trái tim mình'.

Dòng tâm thư của Phạm Quỳnh Anh.

Dòng tâm thư của Phạm Quỳnh Anh.

Ca sĩ Hoàng Hiệp, người đồng hành cùng Phạm Quỳnh Anh trong dự án này, cũng có những chia sẻ chân thành về hoàn cảnh ra đời ca khúc Cho em quên tuổi ngọc và hi vọng khán giả sẽ đón nhận tiếng hát của Phạm Quỳnh Anh: 'Ở tập phát sóng lần này quý vị lại được cảm nhận những thổn thức của người nhạc sĩ đa tình, đa cảm khi hoá thân vào nhân vật người phụ nữ. Ông có một góc nhìn chân thật và nhân văn khi đã nhẹ nhàng đưa vào bài hát những lời hối hận, những lời ăn năn rất chân thành của một người phụ nữ'. 

'Phạm Quỳnh Anh, một tiếng hát hoàn toàn mới trong dòng nhạc Lam Phương và với lần chạm ngõ đầu tiên này, chỉ xin khiêm tốn và mong muốn gửi đến quý vị những tâm sự của cô gái ấy trong nhạc phẩm Cho em quên tuổi ngọc', nam ca sĩ chia sẻ.

MV Cho em quên tuổi ngọc - Phạm Quỳnh Anh

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Phạm Quỳnh Anh tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi