Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bị chỉ trích thiếu tôn trọng Đông Nhi, thí sinh 'The Voice 2019' cãi bất chấp antifan nhưng 'muối mặt' vì sai chính tả

Lên tiếng đáp trả antifan không có gì sai, nhưng nếu muốn thuyết phục thì Hà Thu nên kiểm tra lỗi chính tả trước nhé!

Trong vòng Đối đầu ở chương trình The Voice 2019 vừa qua, khác với những HLV khác, Hồ Hoài Anh đã chọn cách cho 15 học trò thuộc đội mình cùng nhau biểu diễn tại sân khấu ở ký túc xá của Đại học Quốc gia. Qua đó, những thí sinh có phần thể hiện tốt nhất sẽ được lựa chọn đi tiếp vòng Đo ván. 

Khi chương trình lên sóng, phần biểu diễn của thí sinh Trần Hà Thu đã vấp phải tranh cãi dữ dội từ người hâm mộ vì nhiều lý do.

Trước hết, khi giới thiệu bài hát Xin lỗi anh quá phiền của Đông Nhi, Trần Hà Thu đã gọi trống không tên đàn chị mà không kèm theo từ 'chị' phía trước. Là đàn em ra mắt sau Đông Nhi nhiều năm, hành động này của Hà Thu đã khiến người hâm mộ cho rằng cô thiếu sự tôn trọng với đàn chị.

Clip: Màn biểu diễn của Hà Thu

Chưa dừng lại ở đó, dù chọn Xin lỗi anh quá phiền làm bài hát thi đấu nhưng Hà Thu lại nhiều lần hát sai lần, có đoạn cô còn bỏ lỡ hơn nửa câu hát vì không thuộc lời. Với một thí sinh đang thi đấu để giành quyền đi tiếp mà nói, sự chuẩn bị của Hà Thu bị đánh giá là thiếu sót.

Bị chỉ trích thiếu tôn trọng Đông Nhi, thí sinh 'The Voice 2019' cãi bất chấp antifan nhưng 'muối mặt' vì sai chính tả 0 

Bị chỉ trích thiếu tôn trọng Đông Nhi, thí sinh 'The Voice 2019' cãi bất chấp antifan nhưng 'muối mặt' vì sai chính tả 1 

Bình luận của netizen.  

Bình luận của netizen. 

Màn biểu diễn của Trần Hà Thu lập tức vấp phải nhiều tranh cãi, chỉ trích của người hâm mộ Đông Nhi. Bị 'ném đá' tới tấp, thí sinh 21 tuổi của The Voice 2019 đã thẳng thắn lên tiếng đáp trả trên trang cá nhân của mình.

Theo Hà Thu giãi bày, một ca sĩ khi lên sân khấu, quên lời rồi chế lại lời khác là chuyện rất bình thường. Huống chi, Xin lỗi anh quá phiền vốn thuộc dòng nhạc sôi động, không phải sở trường của Hà Thu (dòng nhạc Bolero). 

Phần đáp trả antifan của Hà Thu có lẽ sẽ rất được lòng 'người qua đường' nếu cô nàng không sai chính tả và sai dấu câu liên tục. Không chỉ viết nhầm 'antifan' thành 'untifan', Hà Thu còn lạm dụng dấu  ba chấm nhiều quá mức không cần thiết. Một số từ thông dụng khác cũng bị Hà Thu viết sai như 'thấy' thành 'thấu', 'trân trọng' thành 'trân trọn'... 

Bài đăng đáp trả antifan với nhiều lỗi sai chính tả, sai dấu câu của Hà Thu.  

Bài đăng đáp trả antifan với nhiều lỗi sai chính tả, sai dấu câu của Hà Thu. 

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Hà Thu cũng đã giải thích kỹ càng hơn về việc hát nhầm lời bài hát. Cô nàng cho biết, bản thân vốn là một ca sĩ hát Bolero nên với những bài thuộc kiểu nhạc trẻ, nhạc sôi động, Hà Thu không quá quen thuộc. Nhưng vì nghĩ rằng mình đang đi hát cho sinh viên nên cô mới chọn một bài hát sôi động để dễ khuấy động bầu không khí hơn. 

Chỉ có một buổi sáng để học thuộc ca khúc nên Hà Thu mới phạm phải sai lầm cơ bản là hát nhầm lời.  

Chỉ có một buổi sáng để học thuộc ca khúc nên Hà Thu mới phạm phải sai lầm cơ bản là hát nhầm lời. 

Mặt khác, Hà Thu cũng chia sẻ thêm, những gay gắt trên mạng xã hội của cô chỉ để đáp trả một fan của đàn chị khi người này cố tình dùng lời lẽ thiếu văn hóa để xúc phạm Hà Thu, xúc phạm gia đình cô. Về đoạn chat khẳng định 'không biết Đông Nhi là sao hạng A', thí sinh của The Voice 2019 cho rằng cô không thần tượng Đông Nhi, vì vậy, việc cô không biết về đàn chị cũng không phải là sai.  

Đoạn chat gây xôn xao trong thời gian gần đây giữa Hà Thu và một fan của Đông Nhi.  

Đoạn chat gây xôn xao trong thời gian gần đây giữa Hà Thu và một fan của Đông Nhi. 
Góp ý cho Tiin