Tiin.vn trên Facebook

Bị đánh giá tệ hơn cả đàn em thua 10 năm tuổi nghề, Park Bom muốn từ bỏ làm ca sĩ

Bị xếp áp chót tại 'Queendom', cựu thành viên 2NE1 thừa nhận bản thân cô vô cùng tổn thương.

Năm 2019, Park Bom đã có màn trở lại hoành tráng cùng bài hit Spring và sau đó là 4:44. Đã 5 năm trôi qua kể từ ngày nữ ca sĩ ‘biến mất' trước ánh mắt của công chúng nhưng với lần tái xuất này, phản ứng của dân tình lại tích cực ngoài mong đợi. Spring đạt được thứ hạng cao trên các BXH còn 4:44 lại nhận được nhiều lời khen từ các fan quốc tế, cho thấy chất lượng âm nhạc của Park Bom qua ngần ấy năm vẫn không thay đổi.

Tạm gác lại các dự án âm nhạc mới sang một bên, Park Bom mới đây đã đăng ký tham gia show Queendom cùng các đàn em debut sau mình. Đối đầu với Park Bom sẽ là những nhóm nhạc như (G)I-DLE, AOA, Mamamoo, Lovelyz, Oh My Girl.

Queendom là chương trình thi đấu sống còn mới của Mnet. Ở đó, những thí sinh tham gia sẽ là các nhóm nhạc nữ có tiếng tăm muốn 'hâm nóng' tên tuổi hoặc nhận thêm nhiều sự chú ý từ công chúng.  

Queendom là chương trình thi đấu sống còn mới của Mnet. Ở đó, những thí sinh tham gia sẽ là các nhóm nhạc nữ có tiếng tăm muốn 'hâm nóng' tên tuổi hoặc nhận thêm nhiều sự chú ý từ công chúng. 

Mỗi vòng thi của Queendom sẽ gồm một chủ đề riêng, vòng 1 sẽ thi đấu biểu diễn các bản hit nổi đình đám của nghệ sĩ/ nhóm nhạc, vòng 2 là cover lại bài hit của 1/6 đối thủ. Vòng 3 sẽ yêu cầu mỗi đội trình diễn concept hoàn toàn khác biệt so với trước đây và vòng cuối cùng là phát hành cùng lúc bài hát mới, điểm số sẽ được tính dựa trên thứ hạng nhạc số của các BXH.

Trong vòng đầu tiên, Park Bom đã thể hiện lại ca khúc debut từng gây bão một thời của mình - You And I. Đây cũng là lần đầu tiên sau 9 năm, cô nàng biểu diễn bài hát này trên sóng truyền hình. 

Bị đánh giá tệ hơn cả đàn em thua 10 năm tuổi nghề, Park Bom muốn từ bỏ làm ca sĩ 1

You And I đã từng rất được cộng đồng fan Kpop yêu thích một thời, nhưng việc tái hiện lại ca khúc này không thể giúp Park Bom chiếm được số phiếu của khán giả. Trong thứ hạng của các đội trình diễn ở tập đầu tiên, Park Bom chỉ được xếp hạng 5/6, thua cả đàn em chỉ mới debut được 1 năm là (G)I-DLE (hạng 1). 

Đã từng ‘mạnh miệng' tuyên bố sẽ giành lấy ngôi vị đầu tiên nhưng rồi lại bị xếp áp chót ngay khi cuộc đua chỉ mới bắt đầu, lòng tự tôn của Park Bom đã bị tổn thương sâu sắc. 

Bị đánh giá tệ hơn cả đàn em thua 10 năm tuổi nghề, Park Bom muốn từ bỏ làm ca sĩ 2

Cô nàng chia sẻ: ‘Tôi nghĩ tôi sẽ từ bỏ công việc ca sĩ này. Thật sự sốc quá. Lòng tự tin của tôi bị tổn thương quá nhiều. Nếu các cô gái của 2NE1 nhìn thấy kết quả này, chắc hẳn họ sẽ buồn lắm. Tôi nghĩ tôi cần phải tìm được lý do vì sao tôi ngồi ở đây'.

Nghe thì có vẻ vô lý nhưng thật ra lại rất có lý. Park Bom đến từ 2NE1 - nhóm nữ từng dẫn đầu làn sóng của thế hệ thứ 2. Trong khi đó, trừ Park Bom ra, tiền bối lớn nhất là AOA cùng lắm cũng chỉ được xem như debut ở thế hệ 2.5 - thời chuyển giao giữa gen 2 và gen 3. Lúc AOA mới debut, 2NE1 đã bước lên đỉnh cao. Ở thời điểm AOA nổi tiếng nhất, 2NE1 vẫn là nhóm nhạc hàng top. 

Vậy mà giờ đây, vật đổi sao dời, cùng tham gia chương trình như nhau mà AOA được khen hết lời, còn phần trình diễn của Park Bom lại bị netizen Hàn đánh giá là 'thiếu điểm nhấn'. 

Park Bom biểu diễn You And I

Dẫu sao đi nữa, Queendom vẫn còn một chặng đường dài phải đi và có thể đây chỉ mới là khởi đầu chưa được tốt lắm mà thôi. Park Bom đã học được bài học rằng không nên khinh địch, kể cả khi đó là những đàn em cách mình những 5 năm hay 10 năm tuổi nghề đi chăng nữa. Hy vọng ở những tập sau này, Park Bom sẽ sớm lấy lại phong độ và giành được hạng 1 như mong muốn!

Góp ý cho Tiin