Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bị 'ném đá' vì phá nát hit nhạc phim Tây Du Ký, nữ ca sĩ Trung Quốc lên tiếng

Bị nhiều người chê khi làm mới ca khúc kinh điển 'Xin hỏi đường ở nơi nào' trong phim 'Tây du ký' 1986, nữ ca sĩ Đàm Duy Duy nói gì?

Đêm 13/9 vừa qua, đài CCTV Trung Quốc phát sóng chương trình ca nhạc chào mừng lễ Trung thu với sự tham gia của nhiều sao đình đám như Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy, Trương Vệ Kiện, Lưu Đào, Dịch Dương Thiên Tử...

Tại đây, nữ ca sĩ Đàm Duy Duy đã thể hiện ca khúc kinh điển 'Xin hỏi đường ở nơi nào' - nhạc phim 'Tây du ký' sản xuất năm 1986.

Thế nhưng, màn thể hiện của Đàm Duy Duy đã nhận không ít sự chỉ trích từ khán giả. Bởi cô thể hiện ca này với một cách hoàn toàn mới lạ, tiết tấu nhanh, mạnh mẽ cùng guitar, bass, trống, keyboard... Không những vậy, nữ ca sĩ trộn lẫn rất nhiều thể loại nhạc khác vào như rock, rap, có đoạn cô còn gào thét, sử dụng đèn laser để tạo hiệu ứng mới lạ.

Trang phục biểu diễn của nữ ca sĩ cũng mang phong cách hiện đại, cách trang điểm đậm của Đàm Duy Duy cũng bị đánh giá là không phù hợp với bài hát.

Đàm Duy Duy đã thể hiện ca khúc kinh điển 'Xin hỏi đường ở nơi nào'

Trước sự tranh cãi của dư luận, truyền thông Trung Quốc đã liên hệ với nhà soạn nhạc Hứa Kính Thanh - đồng tác giả nhạc phim Tây du ký 1986.

Chia sẻ về vấn đề này, nhà soạn nhạc Hứa Kính Thanh cho biết ông đã cho phép Đàm Duy Duy trình bày 'Xin hỏi đường ở nơi nào', nhưng phía nữ ca sĩ lại không đề cập việc sẽ biến tấu ca khúc theo phong cách hiện đại và ông không hài lòng về bản phối mới này.

Hứa Kính Thanh chia sẻ: 'Đàm Duy Duy không nói với tôi về việc sẽ phối lại ca khúc này thành một bản mới. Dù cô ấy hát tốt và có phong cách biểu diễn phù hợp với bản phối mới đi nữa, thì đây cũng là hành động không tôn trọng bản quyền và tác giả bài hát'.

Mới đây, trên trang cá nhân, Đàm Duy Duy đã công khai xin lỗi nhà soạn nhạc Hứa Kính Thanh và người hâm mộ.

Cô viết: 'Là một ca sĩ, tôi luôn cố hết sức để thể hiện tốt nhất mọi bài hát. Với nhạc phim 'Tây du ký' cũng vậy. Tôi rất vinh dự khi được trình diễn tác phẩm 'Xin hỏi đường ở nơi nào' của thầy Hứa Kính Thanh. Đồng thời tôi cũng chân thành xin lỗi thầy vì đã biểu diễn không tốt bài hát'.

Đàm Duy Duy đã công khai xin lỗi nhà soạn nhạc Hứa Kính Thanh và người hâm mộ. 

Đàm Duy Duy đã công khai xin lỗi nhà soạn nhạc Hứa Kính Thanh và người hâm mộ.

'Tuy nhiên, nếu có cơ hội trình diễn tác phẩm này một lần nữa, tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng bản phối cũng như tôn trọng mong muốn của thầy Hứa Kính Thanh để không khiến mọi người phải thất vọng', nữ ca sĩ chia sẻ thêm.

'Xin hỏi đường ở nơi nào' là ca khúc chủ đề phim Tây du ký 1986, được xếp vào hàng ca khúc tiếng Hoa nổi tiếng nhất mọi thời. Ca từ không dài nhưng chứa đựng nội dung phong phú, vừa ca tụng sự dũng cảm trừ yêu diệt tà của Tôn Ngộ Không vừa khắc họa tinh thần vượt khó của bốn thầy trò Đường Tăng trên đường đi thỉnh Kinh.

Góp ý cho Tiin