Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị nghi ngờ đạo 'Day By Day' (T-Ara), nhạc sĩ Phúc Trường lên tiếng gây tranh cãi và sự thật đằng sau

Quang Hà

Nhạc sĩ Phúc Trường cho biết anh bị mạo danh, còn bản thân vẫn chưa từng lên tiếng về nghi vấn đạo nhái.

Mới đây, nam ca sĩ Quang Hà đã ra mắt ca khúc mở đường cho loạt dự án tái xuất của mình trong năm 2019. Ca khúc mang tên Ai rồi cũng sẽ khácthuộc thể loại ballad vốn là thế mạnh của nam ca sĩ. Tuy nhiên, Ai rồi cũng sẽ khác còn chưa ra mắt được trọn vẹn một ngày thì đã vướng phải nghi án đạo nhái nghiêm trọng.

Nhiều khán giả bình luận khẳng định rằng giai điệu của Ai rồi cũng sẽ khác có độ tương đồng cao với hit Day By Day của nhóm nhạc Hàn T-Ara. Điều khác biệt duy nhất chính là giai điệu của Ai rồi cũng sẽ khác được kéo quãng dài và chầm chậm hơn, không nhanh, gọn ghẽ và mạnh mẽ như Day By Day. 

Ai rồi cũng sẽ khác - Quang Hà

Day By Day - T-Ara

Sau khi nghi vấn đạo nhái rộ lên, nam ca sĩ Quang Hà đã không có phản hồi nào trực tiếp về vụ việc. Mọi nghi vấn, tranh cãi dường như đổ dồn về phía nhạc sĩ Phúc Trường - người trực tiếp sáng tác, sản xuất Ai rồi cũng sẽ khác. Các tranh cãi càng trở nên nghiêm trọng hơn khi cộng đồng mạng cùng truyền tay nhau một dòng bình luận của nhạc sĩ. 

Theo dòng bình luận này, nhạc sĩ Phúc Trường khẳng định bản thân không hề biết T-Ara là nhóm nhạc nào, cũng chưa từng nghe ca khúc Day By Day. Sự tương đồng ở đây chỉ là vô tình giống nhau về giai điệu mà thôi. Thậm chí, anh còn khiến dân tình phẫn nộ khi nghiễm nhiên 'đổ lỗi' cho ca sĩ Quang Hà: 'Nếu có trách thì hãy trách anh Quang Hà thấy giống mà vẫn hát'. 

Hình ảnh chụp bình luận trên được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt.  

Hình ảnh chụp bình luận trên được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. 

Sau một ngày gây tranh cãi, nhạc sĩ Phúc Trường đã lên tiếng về bình luận được cho là của mình. Trên Facebook cá nhân, nam nhạc sĩ nổi tiếng đã chia sẻ lại hình ảnh bình luận trên và khẳng định có người đã giả mạo mình. Anh cho biết bản thân vẫn chưa viết gì, lên tiếng gì về nghi vấn đạo nhạc nhưng đã bị một vài người có tâm lợi dụng, giả mạo tài khoản nhằm mục đích khiến netizen hiểu lầm. 

Nói thêm về nghi vấn đạo nhạc, nhạc sĩ Phúc Trường cũng cho hay anh sẽ có hẳn một bài giải trình rõ ràng nhất về vụ việc. 

Bài đăng của nhạc sĩ Phúc Trường.  

Bài đăng của nhạc sĩ Phúc Trường. 

Bình luận chỉ trích phủ đầy trên Facebook của nhạc sĩ Phúc Trường.  

Bình luận chỉ trích phủ đầy trên Facebook của nhạc sĩ Phúc Trường. 

Dưới phần bình luận của MV Ai rồi cũng sẽ khác cũng không tốt hơn là bao.  

Dưới phần bình luận của MV Ai rồi cũng sẽ khác cũng không tốt hơn là bao. 
 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Quang Hà tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi