Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bị 'thánh gian lận' thế hệ mới giành cúp, fan NCT đòi Jaehyun bỏ luôn vị trí MC Inkigayo

Yêu cầu 'giận cá chém thớt' này của một bộ phận fan NCT127 đã bị netizen công kích, chỉ trích rất nhiều.

Cứ tưởng thời buổi bệnh dịch ảnh hưởng mạnh mẽ như thế này, việc giành cúp đối với các nhóm nhạc không mấy khó vì 'vườn không nhà trống' nhưng thực tế lại không lý tưởng như vậy. ON của BTS vẫn còn trụ vững trên các BXH nhạc số, ITZY, IZ*ONE comeback cũng đạt được thứ hạng khá tốt. Vì vậy, dù đường đua âm nhạc tháng 2 không thật sự nhiều cạnh tranh và áp lực nhưng việc giành cúp chẳng hề dễ chút nào.

Trường hợp điển hình gần đây là NCT với ca khúc chủ đề Kick It. Với lượng album được tẩu tán với doanh số khủng, NCT tưởng chừng đã cầm chắc cúp âm nhạc trên show Inkigayo tuần này nhưng lại ngậm ngùi 'thất bại' trước đối thủ Ovan.

NCT127 biểu diễn Kick It trên Inkigayo tuần qua

Điều đáng nói là thời gian trước, Ovan bị tố gian lận thứ hạng nhạc số khi có những dấu hiệu bất thường như 'leo hạng' vào giờ zoombie (thời điểm các fandom mạnh tổ chức stream cùng lúc để đưa bài hát lên thứ hạng cao, thường diễn ra vào nửa đêm vì lúc này hầu hết khán giả đại chúng đều nghỉ ngơi).

Nghi vấn gian lận đã bị công ty quản lý của Ovan phủ nhận nhưng netizen Hàn quyết không tin tưởng anh.  

Nghi vấn gian lận đã bị công ty quản lý của Ovan phủ nhận nhưng netizen Hàn quyết không tin tưởng anh. 

Trên thực tế, Kick It của NCT chỉ dành No.8, đứng sau nhiều nhóm nhạc và nghệ sĩ khác. Tuy nhiên, fandom của boy group nhà SM vẫn tin rằng đã có sự bất công trong việc chấm điểm của nhà đài cũng như việc không loại bỏ Ovan và ca khúc bị nghi gian lận của anh ta khỏi BXH tranh cúp là điều không minh bạch. 

Trước tình hình đó, Jaehyun - người đang là MC của chương trình Inkigayo - được fan đề nghị nên xin rút khỏi chương trình ngay và luôn, bởi đài SBS nói chung và chương trình nói riêng đã không có sự 'tôn trọng' đối với nhóm. 

Bị 'thánh gian lận' thế hệ mới giành cúp, fan NCT đòi Jaehyun bỏ luôn vị trí MC Inkigayo 1 

Bị 'thánh gian lận' thế hệ mới giành cúp, fan NCT đòi Jaehyun bỏ luôn vị trí MC Inkigayo 2 

Jaehyun đã thành công rất nhiều trong vai trò MC.  

Jaehyun đã thành công rất nhiều trong vai trò MC. 

Chưa rõ SM có phản hồi về tranh cãi lẫn yêu cầu có phần vô lý này hay không, nhưng một số netizen đã chỉa mũi công kích sang fandom của NCT (dù chỉ một bộ phận trong fandom lên tiếng kêu gọi Jaehyun bỏ chức MC). Có nhiều lý do giải thích cho điều này như việc làm MC đã giúp Jaehyun nâng độ nhận diện lẫn danh tiếng lên cao hơn, phát triển được nhiều mối quan hệ với các nghệ sĩ khác trong ngành... 

Hàng loạt Tweet yêu cầu Jaehyun rời vị trí MC.  

Hàng loạt Tweet yêu cầu Jaehyun rời vị trí MC. 
Giúp Tiin sửa lỗi