Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Bích Phương không phải người đầu tiên làm MV theo style nhắn tin, trước đó đã có một nghệ sĩ làm video dạng này nhân drama hỏi ‘mèo mua ở đâu’

Mặc dù ra mắt ‘Em bỏ hút thuốc chưa’ với MV theo style siêu đơn giản nhưng vẫn độc lạ, Bích Phương lại không phải người đầu tiên nghĩ ra concept này.

Nghe audio ca khúc Em bỏ hút thuốc chưa? trên Keeng TẠI ĐÂY!

Đúng 11 giờ 11 phút đêm 17/5, khi dân tình chuẩn bị đi ngủ hoặc vẫn online khuya thì Bích Phương bất ngờ ‘đánh úp' bằng MV mới Em bỏ hút thuốc chưa?, nằm trong E.P Tâm trạng tan hơi chậm một chút. Sự thú vị nằm ngay ở tiêu đề video, thay vì để tên bài hát, Bích Phương lại để tiêu đề dài dằng dặc là người yêu cũ nhắn tin hỏi em bỏ hút thuốc chưa nhưng bích phương không muốn trả lời, khiến khán giả vô cùng thích thú.

Mở MV ra xem, khán giả lại thêm một lần ngã ngửa. Một chiếc MV siêu đơn giản, siêu tiết kiệm đúng chuẩn mùa dịch. Ấy thế nhưng không ai có thể rời mắt mà không theo dõi từ đầu đến cuối. MV mở đầu bằng lời cảnh báo ‘Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe', tiếp đến là vài bức ảnh thả thính của Bích Phương trên story Instagram, bỗng có tin nhắn mới và thế là cuộc trò chuyện đêm khuya bắt đầu.

Điều khiến khán giả thích thú không chỉ là phần nhạc cực chill mà sự hòa quyện một cách đầy hợp lý giữa phần lyrics bài hát với những tin nhắn trên màn hình. Điều này khiến bài hát vừa là một bài song ca vừa như một cuộc đối thoại giữa những người cũ của nhau.

Bích Phương không phải người đầu tiên làm MV theo style nhắn tin, trước đó đã có một nghệ sĩ làm video dạng này nhân drama hỏi ‘mèo mua ở đâu’ 0

Bích Phương không phải người đầu tiên làm MV theo style nhắn tin, trước đó đã có một nghệ sĩ làm video dạng này nhân drama hỏi ‘mèo mua ở đâu’ 1

Bích Phương không phải người đầu tiên làm MV theo style nhắn tin, trước đó đã có một nghệ sĩ làm video dạng này nhân drama hỏi ‘mèo mua ở đâu’ 2

MV mở đầu bằng một vài hình ảnh thả thính của Bích Phương.

MV mở đầu bằng một vài hình ảnh thả thính của Bích Phương.

Nhờ phần nhạc bắt tai kết hợp với MV vừa đơn giản, vừa sáng tạo, sản phẩm mới của Bích Phương đã nhanh chóng leo lên top 8 trending Youtube sau 16 tiếng ra mắt, trở thành đối thủ đáng gờm lăm le chiếm top của Hòa Minzy hay Erik. Rất nhiều khán giả thể hiện sự thích thú, trầm trồ với cách làm MV vừa thông minh, vừa sáng tạo của Bích Phương.

Bích Phương không phải người đầu tiên làm MV theo style nhắn tin, trước đó đã có một nghệ sĩ làm video dạng này nhân drama hỏi ‘mèo mua ở đâu’ 4

Và tiếp theo là cuộc 'phím chiến' đầy thú vị.

Và tiếp theo là cuộc 'phím chiến' đầy thú vị.

Tuy nhiên, ekip Bích Phương không phải người đầu tiên nghĩ ra concept nhắn tin cho MV. Trước đó, có một nghệ sĩ indie với nghệ danh Rhy (tên thật Trương Luân) đã cho ra mắt MV Mèo mua ở đâu theo concept này. Mèo mua ở đâu là một sáng tác đầy ngẫu hứng của Rhy nhân drama hỏi mua mèo gây ồn ào một thời gian. Vì sự việc bắt nguồn từ một tin nhắn hỏi mèo mua ở đâu nên Rhy đã lấy luôn câu hỏi này đặt tên cho bài hát và cũng làm MV theo concept nhắn tin.

MV Lyrics Mèo mua ở đâu của Rhy ra mắt trên Youtube ngày 23/10/2019 và đến nay đã thu hút được hơn 575.000 lượt xem. Trên Youtube cá nhân, Rhy tự giới thiệu mình là một nhạc sĩ tự do, viết nhạc và hát theo cảm xúc của bản thân và có thể viết bài hát cho các ca sĩ nếu họ có nhu cầu hợp tác.

Bích Phương không phải người đầu tiên làm MV theo style nhắn tin, trước đó đã có một nghệ sĩ làm video dạng này nhân drama hỏi ‘mèo mua ở đâu’ 6

Mèo mua ở đâu của Rhy.

Mèo mua ở đâu của Rhy.

Điểm khác biệt giữa 2 video là Em bỏ hút thuốc chưa dùng giao diện tối (dark theme) trên Instagram, còn Mèo mua ở đâu dùng giao diện sáng (light theme) trên Messenger của Facebook. Ngoài ra, Em bỏ hút thuốc chưa có khuôn hình dọc nên tối ưu hơn khi xem trên điện thoại.

Pha xử lý đầy dứt khoát của Bích Phương.

Pha xử lý đầy dứt khoát của Bích Phương.

Nếu như video của Bích Phương là một cuộc trò chuyện qua lại của 2 người thì Mèo mua ở đâu hầu hết là anh chàng chủ động nhắn tin. Còn cô nàng liên tục hỏi ‘Thế anh nói tại sao em phải trả lời anh?' và kết thúc bằng câu nói rất phũ: ‘Rất tiếc anh không có thứ em cần. Và anh hỏi không lịch sự nên em cũng không cần trả lời anh', đúng như diễn biến của drama hỏi mua mèo ngoài đời.

Còn đây là kết cục của anh chàng hỏi mua mèo tội nghiệp.

Còn đây là kết cục của anh chàng hỏi mua mèo tội nghiệp.

Cả 2 video đều có cái kết đầy bất ngờ, Bích Phương kết thúc bằng việc block thẳng tay người yêu cú, còn anh chàng tội nghiệp hỏi mua mèo thì bị bóc phốt công khai trên trang cá nhân của crush.

Góp ý cho Tiin